Đến hết ngày 17/4, Anh đã ghi nhận có hơn 14.500 người chết, 108.000 ca nhiễm COVID-19, trở thành quốc gia có số người chết vì đại dịch lớn nhất châu Âu tính đến thời điểm hiện tại.    
anh co so nguoi chet vi covid 19 lon nhat chau au Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ủng hộ nhân dân nước bạn nhiều trang thiết bị y tế chống COVID -19
anh co so nguoi chet vi covid 19 lon nhat chau au Nằm cạnh ổ dịch COVID-19 lớn nhất châu Âu, vì sao Bồ Đào Nha ít bị ảnh hưởng?
anh co so nguoi chet vi covid 19 lon nhat chau au
Nhân viên y tế Anh đưa một bệnh nhân tới bệnh viện đại học Aintree, Liverpool, hôm 16/4. Ảnh: Reuters

Riêng trong ngày 17/4, Anh có 847 người tử vong, con số này vẫn chưa tính những người tử vong ngoài bệnh viện, ông Alok Sharma - Bộ trưởng phụ trách kinh doanh Anh cho biết tại cuộc họp thường kỳ về tình hinh đại dịch COVID-19 tại quốc gia này.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại nước này đã có hơn 14.500 người chết vì SARS-CoV-2 và trên 108.000 ca nhiễm. Anh trở nước nước chịu tổn thất về người trong đại dịch lớn nhất ở châu Âu.

Giới khoa học nước này cũng dự báo, do các phản ứng chậm chạp của chính phủ Anh, tổng số người chết vì COVID-19 tại Anh có thể lên tới 40.000 người.

Đứng trước sức ép này, chính phủ Anh cho biết sẽ thành lập một đội “đặc nhiệm”, quy tụ các cơ quan chính phủ, các viện nghiên cứu và các tập đoàn dược phẩm để thúc đẩy nhanh nhất việc tìm kiếm vaccine. Trước mắt, chính phủ Anh sẽ đầu tư 14 triệu bảng để tài trợ cho 21 dự án nghiên cứu vaccine.

Hiện tại, hơn 1 triệu liều vắc-xin do các nhà khoa học Anh tại trường Đại học Oxford nghiên cứu đã được đưa vào sản xuất, dù các thử nghiệm chưa cho kết luận cuối cùng là liệu vaccine này có hiệu quả hay không. Trường Đại học Oxford cho biết, trong kịch bản tốt nhất thì cũng phải đến tháng 9/2020, vắc-xin này mới có thể được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, chính phủ nước này cũng cho lập lại đội ngũ y tế chuyên điều tra lịch sử dịch tễ của các ca nhiễm bệnh. Động thái này diễn ra sau khi có quá nhiều chỉ trích về việc chính phủ Anh sớm từ bỏ chiến lược này hồi đầu tháng 3, khi số ca nhiễm bắt đầu tăng cao tại Anh.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, người thay thế Thủ tướng Boris Johnson trong khi ông đang hồi phục sau khi nhiễm nCoV, hồi đầu tuần nói rằng ông không dự kiến thay đổi các hạn chế hiện nay.

Anh phong tỏa toàn quốc từ 23/3. Người dân chỉ được rời nhà để mua nhu yếu phẩm, tập thể dục một lần mỗi ngày, khám sức khỏe hoặc đi làm nếu đảm nhiệm những công việc đặc biệt quan trọng. Trường học, cơ sở giải trí, phòng gym, địa điểm tôn giáo và cửa hàng không bán nhu yếu phẩm phải đóng cửa.

anh co so nguoi chet vi covid 19 lon nhat chau au Tròn 48 tiếng Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Tính đến 6h sáng nay, 18/4 Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới. Tổng số ca nhiễm hiện nay của cả ...

anh co so nguoi chet vi covid 19 lon nhat chau au Ấn Độ: Hàng nghìn công nhân xuống đường yêu cầu chính phủ hỗ trợ vì COVID-19

Lệnh phong tỏa của Thủ tướng Narendra Damodardas Modi kéo dài đến đầu tháng 5/2020 tại quốc gia 1,3 tỷ dân đã đẩy những người ...

anh co so nguoi chet vi covid 19 lon nhat chau au Bác sĩ gốc Việt ở Canada tử vong vì COVID-19

Huy Hao Dao là bác sĩ đầu tiên tại tỉnh Quebec (Canada) tử vong vì nhiễm COVID-19.

Truyền hình