Mới đây, Hội người Việt tại Voronezh, Liên bang Nga đã chung tay quyên góp tiền, mua vải may khẩu trang để tặng 70 suất quà trị giá hơn 110.000 rubble cho những người già trên 70 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn trong thành phố.
hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho Đại sứ nhà nước Qatar tại Việt Nam trao 100 triệu đồng quà tặng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, Hà Nội
hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho VINDO tài trợ khẩu trang đợt 2 cho người Việt Nam tại Hokkaido chống COVID-19
hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho
Hội người Việt tại Voronezh, Nga tài trợ quà tặng trị giá hơn 110.000 rubble cho người cao tuổi tại thành phố (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, cộng đồng người Việt ở thành phố Voronezh, Liên bang Nga, đã tổ chức các hoạt động từ thiện ý nghĩa góp phần hỗ trợ người dân sở tại trong trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Nga.

Đoàn đại biểu Hội người Việt Nam thành phố Voronezh do Chủ tịch Hội người Việt tại Voronezh, ông Phạm Ngọc Trung làm trưởng đoàn cùng Phó chủ tịch Hội đồng điều phối quan hệ giữa các quốc gia, đại diện chính quyền thành phố, ông Abacov Talek đã tới Phòng bảo trợ xã hội quận Bờ Trái thuộc Cục bảo trợ xã hội thành phố để trao quà.

Hội người Việt Nam tại thành phố Voronezh đã trao tặng 250 khẩu trang y tế và găng tay cho các nhân viên phòng bảo trợ và trao các túi quà cho 70 hộ người cao tuổi, có hoản cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố.

Trước đó, Hội người Việt đã cùng nhau đi mua vải về may khẩu trang và góp tiền, hiện vật để tặng 70 suất quà trị giá hơn 110.000 rubble cho những người già trên 70 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn trong thành phố.

Các gia đình được nhận quà tặng rất xúc động và gửi lời cảm ơn sự chia sẻ tình nghĩa của cộng đồng người Việt.

Ông Phạm Ngọc Trung cho biết là hội đoàn được cấp phép hoạt động hợp pháp tại tỉnh Voronezh, Hội người Việt Nam tại đây hằng năm luôn tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội, văn hóa của thành phố, được chính quyền đánh giá cao.

Trong thời gian này, trước tình hình dịch COVID-19 đang căng thẳng, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban người nước ngoài thành phố Voronezh, Hội người Việt Nam đã tích cực tổ chức các hoạt động, chung tay cùng thành phố chống dịch, hỗ trợ cuộc sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phạm Ngọc Trung bày tỏ mong muốn dịch bệnh sớm được đầy lùi để bà con được trở lại cuộc sống thường ngày.

Hiện nay tại Voronezh có khoảng hơn 1.000 người Việt đang làm ăn, sinh sống, kể cả lưu học sinh học tại các trường đại học. Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, bà con người Việt ở đây luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn được đảm bảo thực hiện đối với từng cá nhân. Đến nay chưa ghi nhận người Việt nào tại Voronezh nhiễm SARS-CoV-2.

Tại thành phố Voronezh có nhiều hộ gia đình nghèo, cá nhân có thu nhập thấp và đông con, người già cao tuổi, và dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày của họ.

hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ trang thiết bị y tế đợt 2 cho Bệnh viện dã chiến thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện bà con Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã trao quà tặng đợt 2 gồm các trang ...

hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá 420.000 USD hỗ trợ 8 nước phòng, chống COVID-19

Số hàng hỗ trợ bao gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, bộ đồ bảo hộ phòng dịch và sinh phẩm xét ...

hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho Cộng đồng người Việt tại Đức tặng 100.000 khẩu trang cho nhân dân 16 bang ở Đức

Vừa qua, chị Bùi Thu Minh và anh Frank Định Trương đã thay mặt Ban tổ chức dự án trao tặng tượng trưng 100.000 khẩu trang ...

In bài viết

Truyền hình