Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
04:46 | 31/05/2020 GMT+7

Hội người Việt tại Voronezh, Nga trao 70 suất quà trị giá hơn 110.000 rubble cho người cao tuổi tại thành phố

aa
Mới đây, Hội người Việt tại Voronezh, Liên bang Nga đã chung tay quyên góp tiền, mua vải may khẩu trang để tặng 70 suất quà trị giá hơn 110.000 rubble cho những người già trên 70 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn trong thành phố.
hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho Đại sứ nhà nước Qatar tại Việt Nam trao 100 triệu đồng quà tặng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, Hà Nội
hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho VINDO tài trợ khẩu trang đợt 2 cho người Việt Nam tại Hokkaido chống COVID-19
hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho
Hội người Việt tại Voronezh, Nga tài trợ quà tặng trị giá hơn 110.000 rubble cho người cao tuổi tại thành phố (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, cộng đồng người Việt ở thành phố Voronezh, Liên bang Nga, đã tổ chức các hoạt động từ thiện ý nghĩa góp phần hỗ trợ người dân sở tại trong trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Nga.

Đoàn đại biểu Hội người Việt Nam thành phố Voronezh do Chủ tịch Hội người Việt tại Voronezh, ông Phạm Ngọc Trung làm trưởng đoàn cùng Phó chủ tịch Hội đồng điều phối quan hệ giữa các quốc gia, đại diện chính quyền thành phố, ông Abacov Talek đã tới Phòng bảo trợ xã hội quận Bờ Trái thuộc Cục bảo trợ xã hội thành phố để trao quà.

Hội người Việt Nam tại thành phố Voronezh đã trao tặng 250 khẩu trang y tế và găng tay cho các nhân viên phòng bảo trợ và trao các túi quà cho 70 hộ người cao tuổi, có hoản cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố.

Trước đó, Hội người Việt đã cùng nhau đi mua vải về may khẩu trang và góp tiền, hiện vật để tặng 70 suất quà trị giá hơn 110.000 rubble cho những người già trên 70 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn trong thành phố.

Các gia đình được nhận quà tặng rất xúc động và gửi lời cảm ơn sự chia sẻ tình nghĩa của cộng đồng người Việt.

Ông Phạm Ngọc Trung cho biết là hội đoàn được cấp phép hoạt động hợp pháp tại tỉnh Voronezh, Hội người Việt Nam tại đây hằng năm luôn tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội, văn hóa của thành phố, được chính quyền đánh giá cao.

Trong thời gian này, trước tình hình dịch COVID-19 đang căng thẳng, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban người nước ngoài thành phố Voronezh, Hội người Việt Nam đã tích cực tổ chức các hoạt động, chung tay cùng thành phố chống dịch, hỗ trợ cuộc sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phạm Ngọc Trung bày tỏ mong muốn dịch bệnh sớm được đầy lùi để bà con được trở lại cuộc sống thường ngày.

Hiện nay tại Voronezh có khoảng hơn 1.000 người Việt đang làm ăn, sinh sống, kể cả lưu học sinh học tại các trường đại học. Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, bà con người Việt ở đây luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn được đảm bảo thực hiện đối với từng cá nhân. Đến nay chưa ghi nhận người Việt nào tại Voronezh nhiễm SARS-CoV-2.

Tại thành phố Voronezh có nhiều hộ gia đình nghèo, cá nhân có thu nhập thấp và đông con, người già cao tuổi, và dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hằng ngày của họ.

hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ trang thiết bị y tế đợt 2 cho Bệnh viện dã chiến thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện bà con Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã trao quà tặng đợt 2 gồm các trang ...

hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho Việt Nam trao tặng vật tư y tế trị giá 420.000 USD hỗ trợ 8 nước phòng, chống COVID-19

Số hàng hỗ trợ bao gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, bộ đồ bảo hộ phòng dịch và sinh phẩm xét ...

hoi nguoi viet tai voronezh nga trao 70 suat qua tri gia hon 110000 rubble cho nguoi cao tuoi tai thanh pho Cộng đồng người Việt tại Đức tặng 100.000 khẩu trang cho nhân dân 16 bang ở Đức

Vừa qua, chị Bùi Thu Minh và anh Frank Định Trương đã thay mặt Ban tổ chức dự án trao tặng tượng trưng 100.000 khẩu trang ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chung tay gìn giữ, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga

Chung tay gìn giữ, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga

Năm 2024 đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt Nam-Liên bang (LB) Nga khi hai nước kỷ niệm 30 năm ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và LB Nga, đồng thời tiến tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025. Trải qua hơn 70 năm được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước chung tay vun đắp, quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-LB Nga trở thành tài sản chung quý báu của hai dân tộc.
Tăng cường hợp tác, trao đổi văn hóa Việt Nam-Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác, trao đổi văn hóa Việt Nam-Liên bang Nga

Ngày 11/4, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã gặp ông Mikhail Shvydkoy, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về hợp tác văn hóa quốc tế nhằm trao đổi, thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Liên bang Nga.
"Những ngày Việt Nam" lần thứ 7 - biểu tượng của hợp tác Nga - Việt

"Những ngày Việt Nam" lần thứ 7 - biểu tượng của hợp tác Nga - Việt

Vừa qua, tại Viện Hồ Chí Minh trực thuộc Khoa Phương Đông, Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg (SPbSU) và Đại học Quan hệ quốc tế Quốc gia Moskva (MGIMO) đã diễn ra sự kiện “Những ngày Việt Nam” nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Các tin bài khác

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự
Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026

Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026

Ngày 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham dự của hơn 200 người, bao gồm đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bắc Kinh, Hà Bắc, Thiên Tân, Hà Nam, Sơn Đông, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện báo chí Việt Nam thường trú tại địa bàn.
Ẩm thực Việt Nam tạo dấu ấn tại Hội chợ quốc tế mùa Xuân Trùng Khánh

Ẩm thực Việt Nam tạo dấu ấn tại Hội chợ quốc tế mùa Xuân Trùng Khánh

Từ ngày 06-08/02, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trùng Khánh (Trung Quốc) tham gia Hội chợ quốc tế mùa Xuân lần thứ nhất, góp phần quảng bá ẩm thực và các sản phẩm tiêu dùng đặc sắc của Việt Nam, thúc đẩy giao lưu văn hóa và kết nối hợp tác với địa phương và đối tác Trung Quốc.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan: Triển khai các hoạt động thực chất trên nhiều lĩnh vực

Năm 2026, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1976 - 06/8/2026), Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan xác định trọng tâm công tác là tổ chức các hoạt động kỷ niệm, nhằm củng cố nền tảng hữu nghị, tăng cường kết nối nhân dân và thúc đẩy hợp tác thực chất giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela: Củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Venezuela (Hội) xác định duy trì ổn định các kênh liên lạc, triển khai linh hoạt các nội dung hợp tác với đối tác Venezuela, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động