Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
07:01 | 30/05/2020 GMT+7

Đại sứ nhà nước Qatar tại Việt Nam trao 100 triệu đồng quà tặng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, Hà Nội

aa
Sáng ngày 28/05, tại Hà Nội, Đại sứ nhà nước Qatar tại Việt Nam đã đến thăm và trao quà tổng trị giá 100 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, Miêu Nha,Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.  
dai su nha nuoc qatar tai viet nam trao 100 trieu dong qua tang cho trung tam bao tro xa hoi 3 ha noi Đại sứ Qatar tại Việt Nam sẽ tới thăm và trao quà tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, Hà Nội
dai su nha nuoc qatar tai viet nam trao 100 trieu dong qua tang cho trung tam bao tro xa hoi 3 ha noi Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam tiêu thụ dưa hấu giúp bà con miền Trung
dai su nha nuoc qatar tai viet nam trao 100 trieu dong qua tang cho trung tam bao tro xa hoi 3 ha noi
Đại sứ nhà nước Qatar tại Việt Nam đến thăm và trao quà cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, Hà Nội.

Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội 3 hiện tại đang chăm sóc gần 100 cháu nhỏ và người già không nơi nương tựa.

Nhân dịp tháng Ramadan (tháng ăn kiêng thiêng liêng của người Đạo Hồi) và ngày Quốc tế 1/6, Đại sứ nhà nước Qatar tại Việt Nam mong muốn góp phần nhỏ bé giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và mang niềm vui đến cho các em nhỏ. Ngài Đại sứ đã trao quà bằng hiện vật trị giá 100 triệu đồng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người già và học tập cho trẻ em bao gồm tủ quần áo, kệ sách, gạo, sữa, balo, sách vở...

dai su nha nuoc qatar tai viet nam trao 100 trieu dong qua tang cho trung tam bao tro xa hoi 3 ha noi
Đại sứ Qatar tại Việt Nam sẽ đến thăm và trao quà tổng trị giá 100 triệu đồng cho người già và trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3.

Tiếp Đại sứ Mohammed Ismail Al-Emadi, Giám đốc Trung Tâm Bảo trợ Xã hội 3, bà Trần Thị Hải đã gửi lời cảm ơn chân thành đến tấm lòng của Đại sứ và các cán bộ nhân viên đến từ Đại sứ quán.

Về phần mình, Đại sứ nhà nước Qatar tại Việt Nam cũng cảm ơn Trung tâm đã tạo điều kiện để Ông có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp phần mang đến cho các em nhỏ một cái Tết thiếu nhi ấm áp.

dai su nha nuoc qatar tai viet nam trao 100 trieu dong qua tang cho trung tam bao tro xa hoi 3 ha noi
Quang cảnh buổi lễ trao quà.

Trước đó, Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm chung tay cùng cộng đồng: giải cứu dưa hấu giúp đồng bào miền Trung, đến thăm tặng quà Tết cho người già và trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3...

Hoạt động bảo trợ người cao tuổi và trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 của Đại sứ quán nhà nước Qatar tại Việt Nam là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự cảm thông đối với những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là hoạt động nhân tháng Ramadan của quốc gia Hồi giáo Qatar.

Tháng Ramadan là một trong 5 sự kiện quan trọng với gần 2 tỷ người Hồi giáo trên thế giới. Trong thời gian thực hiện nghi thức này, tất cả đàn ông và phụ nữ đủ điều kiện phải tuân thủ việc không ăn uống trong thời gian từ bình minh cho đến khi hoàng hôn buông xuống. Ngày bắt đầu tháng Ramadan là ngày xuất hiện mặt trăng lưỡi liềm vào tháng thứ chín, theo năm Hồi giáo. Thông thường, đây là thời gian hạnh phúc và đáng nhớ của cộng đồng người theo đạo Hồi trên toàn thế giới. Nhiều người đến dự lễ ở các nhà thờ Hồi giáo, các gia đình tụ họp đông đủ để tham gia các nghi thức truyền thống khác nhau ở nhà. Ý nghĩa của tháng Ramadan được giải thích rằng: nhịn ăn uống là để có sự thông cảm với những người nghèo đói. Tháng Ramadan còn là dịp để người Hồi giáo học cách trân trọng lương thực, thực phẩm, đồng thời bày tỏ lòng trắc ẩn với những ai có hoàn cảnh kém may mắn hơn.

dai su nha nuoc qatar tai viet nam trao 100 trieu dong qua tang cho trung tam bao tro xa hoi 3 ha noi Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tặng vật tư y tế và các nhu yếu phẩm giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã trao quà hỗ trợ bao gồm: khẩu trang y tế, dung dịch sát khẩu, ...

dai su nha nuoc qatar tai viet nam trao 100 trieu dong qua tang cho trung tam bao tro xa hoi 3 ha noi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trao 4.000 khẩu trang y tế cho Tổng cục trại giam nước bạn chống COVID-19

Mới đây, tại trụ sở bộ Nội vụ Campuchia, thừa ủy quyền của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

dai su nha nuoc qatar tai viet nam trao 100 trieu dong qua tang cho trung tam bao tro xa hoi 3 ha noi Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Thụy Sĩ đã ra thông báo khẩn về việc hỗ trợ công ...

Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đại sứ Qatar tại Việt Nam sẽ tới thăm và trao quà tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, Hà Nội

Đại sứ Qatar tại Việt Nam sẽ tới thăm và trao quà tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, Hà Nội

Dự kiến ngày 28/5, Đại sứ Qatar tại Việt Nam sẽ đến thăm và trao quà tổng trị giá 100 triệu đồng cho người già và trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 ở xã Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Các tin bài khác

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ra mắt Trung tâm SEA GN: Lan tỏa tri thức, hỗ trợ trẻ em và cộng đồng phát triển bền vững

Ngày 13/6, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Cộng đồng Đông Nam Á (SEA GN) chính thức ra mắt tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực hỗ trợ trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam. Trung tâm hoạt động theo định hướng “Good Change” - thay đổi tích cực vì trẻ em và sự phát triển bền vững, được kế thừa từ triết lý của tổ chức Good Neighbors International (GNI).
Dạy trẻ bằng quà

Dạy trẻ bằng quà

Hơn 1.000 kg vật liệu nhựa sẽ được tái chế thành 60 bộ bàn ghế và hàng trăm móc khóa sinh động để gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông tin được chia sẻ tại Lễ Tổng kết dự án “A New Life for Waste - Một vòng đời mới cho rác” và trao giải cuộc thi sáng tác “Trẻ em hành động vì môi trường” 2025 do Tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức diễn ra vào sáng ngày 2/6 tại Hà Nội.
Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Australia hỗ trợ 2 triệu đô la Úc cho các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Ngày 13/5, chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia đã chính thức công bố Vòng tài trợ thứ 5 của Quỹ tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo với tổng ngân sách hỗ trợ 2 triệu đô la Úc.
GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

GNI góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến các em học sinh

Từ ngày 18 - 21/4, gần 5.000 học sinh và giáo viên tại 13 trường học thuộc các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang và Hà Giang đã tham gia chuỗi Ngày hội đọc sách, một hoạt động do tổ chức Good Neighbors International (GNI) tổ chức, nhằm lan tỏa văn hóa đọc và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Hà Thị Nga được điều động tham gia Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương

Ngày 30/6, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Ngày 27/06, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Phiên bản di động