Mới đây, đại diện Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Hokkaido đã chính thức mở đợt đăng ký phát khẩu trang đợt 2. Dự kiến Hội sẽ tài trợ thêm 600 khẩu trang cho 300 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại địa phương phòng, chống COVID-19.
vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Sinh viên Việt Nam tại California tặng 750 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay bảo hộ cho bệnh viện ở Mỹ
vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Doanh nghiệp Anh tặng 400.000 khẩu trang cho Việt Nam chống COVID-19
vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
Dòng chia sẻ về đợt trao tặng khẩu trang đợt 2 của VINDO.

Trước tình hình dịch bệnh do COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại Nhật Bản, khẩu trang trở thành mặt hàng khó có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng cũng như siêu thị. Mặc dù Chính phủ Nhật đã có nhiều biện pháp để tăng cường việc nhập khẩu song khẩu trang vẫn luôn trong tình trạng cực kỳ khan hiếm.

Xuất phát từ thực trạng đó, Hội người Việt Nam tại Hokkaido (VINDO) nhận thấy cần có biện pháp cụ thể để giúp đỡ những người lao động Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hokkaido nói riêng và trên toàn Nhật Bản nói chung.

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
Mỗi công dân Việt Nam tại Hokkaido cần đăng ký theo mẫu để nhận được khẩu trang từ VINDO.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, Chủ tịch VINDO ông Lê Quang Hùng cho biết: "Cộng đồng người Việt tại Hokkaido hiện có hơn 8500 người. Theo thống kê chúng tôi nhận thấy có 60% là người đi làm trong các nhà máy lớn sẽ được cấp khẩu trang để làm việc, còn lại nhiều người làm ở công ty nhỏ, phải di chuyển nhiều hoặc lao động tại các công trường… đều không được cấp khẩu trang. Chính vì vậy, chúng tôi đã phát động phong trào này, mỗi người sẽ được nhận 2 khẩu trang vải giặt để tái sử dụng, sử dụng 2 chiếc thay phiên nhau có thể dùng cho hơn 1 tháng đến 2 tháng".

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
Khẩu trang do VINDO tài trợ.

Trong đợt 2, VINDO dự kiến sẽ phát khoảng 600 chiếc khẩu trang tới 300 cộng đồng người Việt Nam tại Hokkaido. Khẩu trang sẽ được chuyển phát qua đường bưu điện từ tổng Hội tại Sapporo và các chi hội tại Asahikawa, Muroran, Obihiro. Sau khi nhận được đơn đăng ký, VINDO sẽ gửi xác nhận qua e-mail trước khi gửi khẩu trang.

Toàn bộ số khẩu trang trong đợt trao tặng lần này của VINDO được câu lạc bộ do các chủ doanh nghiệp ở Hokkaido (Chitose Rotary Club) tài trợ kinh phí 180.000 yên.

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
Hình ảnh phong bì thư gửi khẩu trang đợt 1, trên mỗi phong thư đều có ghi thêm dòng khẩu hiệu giúp mọi người có thêm sức mạnh phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, trong đợt 1, VINDO đã tiến hành phát miễn phí 1200 khẩu trang vải cho 600 người. Hội cũng thường xuyên cập nhật tình hình ca nhiễm COVID-19, những quy định mới của Chính phủ Nhật để truyền tải thông tin đến cộng đồng người Việt Nam tại Hokkaido.

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
VINDO luôn cập nhật các thông tin từ Chính phủ Nhật Bản để cộng đồng người Việt theo dõi.

Do tình hình dịch bệnh do COVID-19 diễn biến khó lường, tỉnh Hokkaido vẫn chưa dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nên mọi hoạt động thường niên của VINDO cũng ít nhiều bị ảnh hưởng và chưa thể triển khai như kế hoạch. "Chúng tôi hy vọng dịch sớm hết và sẽ triển khai tổ chức giải bóng đá VINDO 2020 cho cộng đồng Người Việt Nam tại Hokkaido vào khoảng đầu tháng 9-giữa tháng 10. Đây là một trong những hoạt động thường niên mà Hội tổ chức cho cộng đồng người Việt Nam nơi đây, để tạo môi trường cho người Việt rèn luyện sức khỏe, gắn kết tình cảm với những người Việt Nam xa quê hương"-Chủ tịch Lê Quang Hùng cho biết thêm.

Hội Người Việt Nam tại Hokkaido-Vietnamese Association in Hokkaido (VINDO) là tổ chức phi lợi nhuận, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hokkaido -Nhật Bản. Hội thành lập tháng 2/2019, được chính phủ Việt Nam công nhận theo Quyết định Số 01-QĐ/ĐSQ bởi Đại Sứ Quán Việt Nam tại Tokyo. Nhiệm vụ của Hội, cùng chia sẻ và kết nối, tăng cường tình thần đoàn kết, khuyến khích, trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, nghiên cứu, ngôn ngữ, sinh hoạt đời sống và làm việc cho cộng đồng du học sinh, người định cư, đặc biệt là cộng đồng tu nghiệp sinh, thực tập sinh người Việt Nam tại Hokkaido-Nhật Bản.
vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ trang thiết bị y tế đợt 2 cho Bệnh viện dã chiến thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện bà con Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã trao quà tặng đợt 2 gồm các trang ...

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Cộng đồng người Việt tại Đức tặng 100.000 khẩu trang cho nhân dân 16 bang ở Đức

Vừa qua, chị Bùi Thu Minh và anh Frank Định Trương đã thay mặt Ban tổ chức dự án trao tặng tượng trưng 100.000 khẩu trang ...

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trao 4.000 khẩu trang y tế cho Tổng cục trại giam nước bạn chống COVID-19

Mới đây, tại trụ sở bộ Nội vụ Campuchia, thừa ủy quyền của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

In bài viết

Truyền hình