Trang chủ Việt kiều
07:05 | 25/05/2020 GMT+7

VINDO tài trợ khẩu trang đợt 2 cho người Việt Nam tại Hokkaido chống COVID-19

aa
Mới đây, đại diện Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Hokkaido đã chính thức mở đợt đăng ký phát khẩu trang đợt 2. Dự kiến Hội sẽ tài trợ thêm 600 khẩu trang cho 300 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại địa phương phòng, chống COVID-19.
vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Sinh viên Việt Nam tại California tặng 750 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay bảo hộ cho bệnh viện ở Mỹ
vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Doanh nghiệp Anh tặng 400.000 khẩu trang cho Việt Nam chống COVID-19
vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
Dòng chia sẻ về đợt trao tặng khẩu trang đợt 2 của VINDO.

Trước tình hình dịch bệnh do COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại Nhật Bản, khẩu trang trở thành mặt hàng khó có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng cũng như siêu thị. Mặc dù Chính phủ Nhật đã có nhiều biện pháp để tăng cường việc nhập khẩu song khẩu trang vẫn luôn trong tình trạng cực kỳ khan hiếm.

Xuất phát từ thực trạng đó, Hội người Việt Nam tại Hokkaido (VINDO) nhận thấy cần có biện pháp cụ thể để giúp đỡ những người lao động Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hokkaido nói riêng và trên toàn Nhật Bản nói chung.

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
Mỗi công dân Việt Nam tại Hokkaido cần đăng ký theo mẫu để nhận được khẩu trang từ VINDO.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, Chủ tịch VINDO ông Lê Quang Hùng cho biết: "Cộng đồng người Việt tại Hokkaido hiện có hơn 8500 người. Theo thống kê chúng tôi nhận thấy có 60% là người đi làm trong các nhà máy lớn sẽ được cấp khẩu trang để làm việc, còn lại nhiều người làm ở công ty nhỏ, phải di chuyển nhiều hoặc lao động tại các công trường… đều không được cấp khẩu trang. Chính vì vậy, chúng tôi đã phát động phong trào này, mỗi người sẽ được nhận 2 khẩu trang vải giặt để tái sử dụng, sử dụng 2 chiếc thay phiên nhau có thể dùng cho hơn 1 tháng đến 2 tháng".

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
Khẩu trang do VINDO tài trợ.

Trong đợt 2, VINDO dự kiến sẽ phát khoảng 600 chiếc khẩu trang tới 300 cộng đồng người Việt Nam tại Hokkaido. Khẩu trang sẽ được chuyển phát qua đường bưu điện từ tổng Hội tại Sapporo và các chi hội tại Asahikawa, Muroran, Obihiro. Sau khi nhận được đơn đăng ký, VINDO sẽ gửi xác nhận qua e-mail trước khi gửi khẩu trang.

Toàn bộ số khẩu trang trong đợt trao tặng lần này của VINDO được câu lạc bộ do các chủ doanh nghiệp ở Hokkaido (Chitose Rotary Club) tài trợ kinh phí 180.000 yên.

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
Hình ảnh phong bì thư gửi khẩu trang đợt 1, trên mỗi phong thư đều có ghi thêm dòng khẩu hiệu giúp mọi người có thêm sức mạnh phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, trong đợt 1, VINDO đã tiến hành phát miễn phí 1200 khẩu trang vải cho 600 người. Hội cũng thường xuyên cập nhật tình hình ca nhiễm COVID-19, những quy định mới của Chính phủ Nhật để truyền tải thông tin đến cộng đồng người Việt Nam tại Hokkaido.

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19
VINDO luôn cập nhật các thông tin từ Chính phủ Nhật Bản để cộng đồng người Việt theo dõi.

Do tình hình dịch bệnh do COVID-19 diễn biến khó lường, tỉnh Hokkaido vẫn chưa dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp nên mọi hoạt động thường niên của VINDO cũng ít nhiều bị ảnh hưởng và chưa thể triển khai như kế hoạch. "Chúng tôi hy vọng dịch sớm hết và sẽ triển khai tổ chức giải bóng đá VINDO 2020 cho cộng đồng Người Việt Nam tại Hokkaido vào khoảng đầu tháng 9-giữa tháng 10. Đây là một trong những hoạt động thường niên mà Hội tổ chức cho cộng đồng người Việt Nam nơi đây, để tạo môi trường cho người Việt rèn luyện sức khỏe, gắn kết tình cảm với những người Việt Nam xa quê hương"-Chủ tịch Lê Quang Hùng cho biết thêm.

Hội Người Việt Nam tại Hokkaido-Vietnamese Association in Hokkaido (VINDO) là tổ chức phi lợi nhuận, đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hokkaido -Nhật Bản. Hội thành lập tháng 2/2019, được chính phủ Việt Nam công nhận theo Quyết định Số 01-QĐ/ĐSQ bởi Đại Sứ Quán Việt Nam tại Tokyo. Nhiệm vụ của Hội, cùng chia sẻ và kết nối, tăng cường tình thần đoàn kết, khuyến khích, trao đổi và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, nghiên cứu, ngôn ngữ, sinh hoạt đời sống và làm việc cho cộng đồng du học sinh, người định cư, đặc biệt là cộng đồng tu nghiệp sinh, thực tập sinh người Việt Nam tại Hokkaido-Nhật Bản.
vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ trang thiết bị y tế đợt 2 cho Bệnh viện dã chiến thành phố Hồ Chí Minh

Đại diện bà con Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã trao quà tặng đợt 2 gồm các trang ...

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Cộng đồng người Việt tại Đức tặng 100.000 khẩu trang cho nhân dân 16 bang ở Đức

Vừa qua, chị Bùi Thu Minh và anh Frank Định Trương đã thay mặt Ban tổ chức dự án trao tặng tượng trưng 100.000 khẩu trang ...

vindo tai tro khau trang dot 2 cho nguoi viet nam tai hokkaido chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trao 4.000 khẩu trang y tế cho Tổng cục trại giam nước bạn chống COVID-19

Mới đây, tại trụ sở bộ Nội vụ Campuchia, thừa ủy quyền của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

Anh Vũ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Những sắc màu rực rỡ tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo 2022

Những sắc màu rực rỡ tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo 2022

Mới đây, Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 (Viet Nam Festival in Sapporo 2022) tổ chức tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản, từ ngày 10-11/9.
Đài NHK, Nhật Bản: Cuộc sống của những thực tập sinh kỹ năng Việt Nam ở Hokkaido

Đài NHK, Nhật Bản: Cuộc sống của những thực tập sinh kỹ năng Việt Nam ở Hokkaido

Mới đây, đài truyền hình NHK Nhật Bản đã có chương trình giới thiệu cuộc sống hàng ngày của các thực tập sinh kỹ năng Việt Nam tại vùng đất Hokkaido.

Các tin bài khác

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp bước vào kỷ nguyên mới: Đoàn kết - Trí tuệ - Cống hiến

Ngày 22/11 tại thủ đô Paris đã diễn ra Đại hội lần thứ XI Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) nhiệm kỳ 2025-2027. Đại hội khẳng định quyết tâm phát huy vai trò tập hợp lực lượng trẻ, trở thành cầu nối tri thức, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quê hương.
Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc

Nâng cao vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc

Ngày 21/11 tại Trung tâm Thương mại Sapa, Liên hiệp Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức Hội nghị thường niên với chủ đề “Đoàn kết - Hội nhập - Phát triển: Vị thế mới của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc".
Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Nhiều chuyên gia và trí thức kiều bào gửi góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV, nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa cơ chế, tạo môi trường thực thi hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo, phát triển nhân lực và ngoại giao nhân dân.
1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

1.300 kiều bào đóng góp ý kiến cho Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV

Đây là thông tin được Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Nguyễn Trung Kiên cho biết khi trả lời phỏng vấn báo chí về những kết quả nổi bật trong công tác kiều bào nhiệm kỳ qua, những đóng góp quan trọng của cộng đồng NVNONN đối với dự thảo Văn kiện Đại hội XIV.

Đọc nhiều

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: thúc đẩy môi trường học đường an toàn, tôn trọng và tích cực tại Lào Cai

Ngày 26/11 tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 học sinh, giáo viên và đại diện các đơn vị chuyên môn đã tham gia Diễn đàn “Tiếng nói Thanh thiếu niên 2025 - Sức mạnh giao tiếp tích cực”, do tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức.
WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

WVIV: giúp hơn 1000 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch

Ngày 26/11 tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp tổ chức lễ tổng kết Dự án “Nước sạch để cải thiện sức khỏe cho trẻ em tại Quảng Ngãi”, ghi dấu chặng đường triển khai từ tháng 3 đến tháng 12/2025 tại bảy thôn thuộc các xã Tây Trà, Tây Trà Bồng và Thanh Bồng. Dự án tập trung tăng cường khả năng tiếp cận nước sạch, cải thiện vệ sinh và nâng cao sức khỏe cho trẻ em và các cộng đồng dễ bị tổn thương của địa phương.
GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ

GNI tặng quần áo cho hơn 12.000 người dân xã Thịnh Minh, tỉnh Phú Thọ

Từ ngày 8 - 25/11/2025, tổ chức GNI đã phối hợp cùng UBND xã Thịnh Minh triển khai hoạt động tiếp nhận, phân loại và trao tặng 59.660 sản phẩm quần áo các loại trị giá 312.271 USD, tương đương hơn 8 tỷ VND do thương hiệu TOPTEN (Hàn Quốc) tài trợ.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động