Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:26 | 10/11/2021 GMT+7

Hội “Mái ấm Việt-Séc” lan toả hoạt động từ thiện trong đêm giao lưu "Thu yêu thương 2021"

aa
Tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc), Hội từ thiện “Mái ấm Việt-Séc” (Hội) vừa tổ chức đêm giao lưu truyền thống với chủ đề “Thu yêu thương 2021".
Liên hiệp Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu tăng cường hoạt động hướng về quê hương Liên hiệp Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu tăng cường hoạt động hướng về quê hương
Ngày 3/11/2021, Đại hội đại biểu Liên hiệp Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2025 chính thức khai mạc tại Đại sứ quán nước Việt Nam tại Pháp.
Ấm áp tình quê hương tại đêm gala Ấm áp tình quê hương tại đêm gala "Dấu ấn 30 năm người Việt tại Hà Lan"
Hội người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan vừa tổ chức đêm Gala "Dấu ấn 30 năm người Việt tại Hà Lan". Sự kiện có sự tham dự của hơn 300 người Việt sinh sống và làm việc tại các vùng tại Vương quốc Hà Lan.

Theo TTXVN, tham dự buổi giao lưu có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng, đại diện chính quyền sở tại, lãnh đạo Hội người Việt Nam tại châu Âu và Cộng hòa Séc, đại diện các chi hội người Việt, Hội Phật tử và Hội Văn hóa - Nghệ thuật cùng hàng trăm hội viên và các nghệ sỹ thiện nguyện, các nhà hảo tâm tại Cộng hòa Séc.

Đêm giao lưu nhằm tổng kết lại quá trình hoạt động của hội, khen thưởng những thành viên có thành tích xuất sắc, kết nạp thêm thành viên để tiếp tục lan tỏa những hoạt động thiện nguyện mang đậm tính nhân văn của Hội tới mọi người.

Hội “Mái ấm Việt-Séc” lan toả hoạt động từ thiện trong đêm giao lưu
Đại sứ Thái Xuân Dũng trao giấy khên cho các cá nhân có thành tích. Ảnh: TTXVN

Theo bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Hội “Mái ấm Việt-Séc,” trải qua 8 năm thành lập và phát triển, đến nay Hội đã thực sự trở thành một “mái ấm” tình thương với hơn 370 thành viên, là địa chỉ tin cậy để kết nối những tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ tại Cộng hòa Séc với bà con kiều bào cũng như đồng bào trong nước có hoàn cảnh éo le, thiếu may mắn trong cuộc sống.

Trong giai đoạn khó khăn vừa qua kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Séc và châu Âu vào đầu năm 2020, các hoạt động thiện nguyện của “Mái ấm Việt-Séc” càng được đẩy mạnh và có ý nghĩa hết sức thiết thực đối với cộng đồng người Việt Nam tại Séc và xã hội sở tại.

Các hội viên của “Mái ấm Việt-Séc” đã không quản ngại khó khăn, tích cực đóng góp công sức, kinh phí để may khẩu trang tặng các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật và các nhân viên y tế tại Bệnh viện Praha 2, động viên thăm hỏi và quyên góp ủng hộ những gia đình người Việt có người thân không may qua đời do COVID-19.

Hội “Mái ấm Việt-Séc” lan toả hoạt động từ thiện trong đêm giao lưu
Các tiết mục văn nghệ trong đêm giao lưu.

Ngoài ra, Hội còn tích cực triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện theo đúng truyền thống nhân văn cao đẹp “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam như cùng đại diện và các Phật tử chùa Giác Minh thăm hỏi, động viên những gia đình người Việt và người Séc có hoàn cảnh bất hạnh, quyên góp ủng hộ các nạn nhân bị thiệt hại do lốc xoáy tại vùng Morava, thăm hỏi và tặng quà cho người khuyết tật tại Trung tâm Sunicka (quận Praha 4), viện dưỡng lão, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Klokanec và KRC, quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Huế, các bệnh nhân người Việt bị ung thư hay một số kiều bào gặp khó khăn về kinh tế không thể trở về Việt Nam.

Tổng số tiền Hội đã quyên góp và trao tặng từ thiện trong các hoạt động này là hơn 550 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện tích cực của Hội “Mái ấm Séc-Việt” trong thời gian vừa qua. Đại sứ cũng mong muốn Hội sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt lan tỏa yêu thương giúp những mảnh đời bất hạnh vượt qua được khó khăn trong cuộc sống, đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của cộng đồng người Việt tại Séc đối với xã hội sở tại.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Các gia đình người Việt sinh sống tại thủ đô Brussels (Bỉ) và các vùng lân cận vừa tham dự Ngày hội gia đình Việt Nam và vui Tết Trung thu.
"Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" chương trình ý nghĩa giúp lan tỏa yêu thương
Tính đến ngày 6/8/2021, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 đã nhận được 9.482 tin nhắn, tương đương với số tiền 189.640.000 đồng ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam qua chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2021.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Biểu dương những thành tích của cộng đồng người Việt tại Séc

Ngày 5/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Lê Thị Thu Hằng đã có buổi gặp mặt một số Lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt Nam tại CH Séc.
Tăng cường hợp tác đào tạo âm nhạc với Cộng hòa Séc và Ba Lan

Tăng cường hợp tác đào tạo âm nhạc với Cộng hòa Séc và Ba Lan

Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Bohemia Praha (Cộng hoà Séc) vừa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tạo điều kiện phát triển các dự án hợp tác trao đổi chuyên môn trong giai đoạn tới.
Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15/11, tại thủ đô Praha, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các tin bài khác

Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Vu Lan nơi đất Lào: Giữ gìn đạo hiếu, nối truyền phong tục Việt

Tại Lào, nơi có hàng chục nghìn người Việt đang sinh sống, Lễ Vu Lan đã trở thành một phần đời sống tinh thần không thể thiếu, được tổ chức trang nghiêm, thành kính đồng thời ấm áp tình đồng hương.
Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Tanzania

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã khánh thành Không gian Hồ Chí Minh tại Dar es Salaam, Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Công trình mang ý nghĩa văn hóa - lịch sử đặc biệt, là biểu tượng sinh động của tình hữu nghị thủy chung giữa nhân dân hai nước và khu vực Đông Phi.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Hai thanh niên Việt Nam được trao bằng khen vì dũng cảm cứu người tại Nhật Bản

Ngày 22/8, chính quyền tỉnh Mie (Nhật Bản) phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ trao bằng khen cho anh Phạm Quốc Đạt và anh Tống Mạnh Tuấn, hai thanh niên Việt Nam đã dũng cảm cứu sống hai em nhỏ gặp nạn trên biển hôm 11/8 vừa qua.

Đọc nhiều

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Thời tiết hôm nay (11/9): Cả nước mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9 cả nước có mưa dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động