Tính đến ngày 6/8/2021, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 đã nhận được 9.482 tin nhắn, tương đương với số tiền 189.640.000 đồng ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam qua chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2021.
Gensuikyo kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam Gensuikyo kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
Ngày 4/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) cùng Hội đồng Chống bom A & bom H Nhật Bản (Gensuikyo) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Vì sao chúng ta phải phối hợp hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và đấu tranh đòi tiêu hủy vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác?”. Tại đây, Gensuikyo kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và tăng cường đoàn kết giữa VAVA và Gensuikyo.
Chủ tịch nước làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Chủ tịch nước làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Buổi làm việc với đại diện các Hội thể hiện tình cảm trân trọng của Chủ tịch nước đối với các Hội, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của các Hội đối với công tác chăm sóc, hỗ trợ người có công, các gia đình thương binh, liệt sĩ và nạn nhân chất độc da cam.
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động chương trình.

Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2021 do Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp cùng Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 triển khai năm từ ngày 11/7/2021 đến hết ngày 10/9/2021, nhằm vận động nhân dân cả nước ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam nghèo, khó khăn trên cả nước.

Những tấm lòng hảo tâm trên cả nước có thể gửi tin nhắn ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam với cú pháp: DA CAM hoặc DACAM hoặc DC gửi 1409 (20.000 đồng/ tin nhắn).

Trước đó tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã kêu gọi toàn thể người dân cả nước hưởng ứng và nhắn tin ủng hộ chương trình. Đồng thời, kêu gọi các quốc gia, các tổ chức quốc tế, Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, tiếp tục hỗ trợ nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả chất độc hóa học, giúp đỡ nạn nhân, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (áo xanh) tham dự chương trình.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch, Giám đốc quỹ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết: "Từ năm 2011 đến nay, hằng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đều tổ chức chương trình nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tổng số tiền thu được trong gần 11 năm là hơn 21 tỷ đồng. Đây là con số rất ấn tượng, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nhất là thời gian đại dịch COVID-19".

"Năm 2021, chương trình đặt mục tiêu huy động được 2 tỷ đồng để tiếp tục hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam. Số tiền ủng hộ sẽ được phân bổ để hỗ trợ nuôi dưỡng; các chi phí khám, chữa bệnh; chi phí học nghề, tạo sinh kế; sửa chữa, xây nhà hay tặng quà cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn hay hỗ trợ nạn nhân da cam trong thiên tai, dịch bệnh", ông Khanh cho biết.

Năm 2020, từ ngày 09/3/2020 đến 08/5/2020, chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã tiếp nhận hơn 53 nghìn tin nhắn tương đương số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền vận động được năm 2020 đã được Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam đã thực hiện hỗ trợ làm nhà cho 01 gia đình nạn nhân ở Tỉnh Tuyên Quang trị giá 50 triệu đồng; Thăm và tặng quà cho các gia đình nạn nhân nhân dịp Tết hàng năm với tổng số tiền là 276 triệu đồng; Hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng mưa lũ ở 06 tỉnh, thành với tổng số tiền là 970 triệu đồng.

Nhằm lan tỏa chương trình đến nhiều người dân trên cả nước hơn nữa, sắp tới Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sẽ kết hợp với các nhà mạng triển khai gửi tin nhắn kêu gọi đến các thuê bao.

Ngoài hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo 1400, Hội còn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên cả nước ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua tài khoản của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Mọi thông tin ủng hộ, các tấm lòng hảo tâm có thể liên hệ:

- Số điện thoại của chương trình: 19001530; email: cong1400@vtc.vn;

- Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, địa chỉ: Số 35 đường Hồ Mễ Trì, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội; điện thoại: 024 6265 2645; email: tuyentruyenvava@gmail.com.

Tài khoản nhận tiền ủng hộ: Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; số tài khoản: 0031101234005, tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội – Chi nhánh Thanh Xuân (Hà Nội).

Nạn nhân da cam được hỗ trợ gần 223 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021 Nạn nhân da cam được hỗ trợ gần 223 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021
Ngày 13/7/2021, tại trụ sở Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, khóa IV- nhiệm kỳ 2018-2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Các địa phương phải chủ động, linh hoạt để thực hiện cho được mục tiêu kép Các địa phương phải chủ động, linh hoạt để thực hiện cho được mục tiêu kép
Phát biểu kết luận cuộc họp với TP.HCM và 7 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, các địa phương phải chủ động, linh hoạt áp dụng các giải pháp để thực hiện cho được mục tiêu kép, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa chống dịch và phát triển kinh tế.
In bài viết

Truyền hình