Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
11:50 | 06/08/2021 GMT+7

"Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" chương trình ý nghĩa giúp lan tỏa yêu thương

aa
Tính đến ngày 6/8/2021, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 đã nhận được 9.482 tin nhắn, tương đương với số tiền 189.640.000 đồng ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam qua chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2021.
Gensuikyo kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam Gensuikyo kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
Ngày 4/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) cùng Hội đồng Chống bom A & bom H Nhật Bản (Gensuikyo) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với chủ đề “Vì sao chúng ta phải phối hợp hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và đấu tranh đòi tiêu hủy vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác?”. Tại đây, Gensuikyo kêu gọi ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và tăng cường đoàn kết giữa VAVA và Gensuikyo.
Chủ tịch nước làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Chủ tịch nước làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Buổi làm việc với đại diện các Hội thể hiện tình cảm trân trọng của Chủ tịch nước đối với các Hội, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của các Hội đối với công tác chăm sóc, hỗ trợ người có công, các gia đình thương binh, liệt sĩ và nạn nhân chất độc da cam.
Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động chương trình.

Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2021 do Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phối hợp cùng Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 triển khai năm từ ngày 11/7/2021 đến hết ngày 10/9/2021, nhằm vận động nhân dân cả nước ủng hộ cho các nạn nhân chất độc da cam nghèo, khó khăn trên cả nước.

Những tấm lòng hảo tâm trên cả nước có thể gửi tin nhắn ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam với cú pháp: DA CAM hoặc DACAM hoặc DC gửi 1409 (20.000 đồng/ tin nhắn).

Trước đó tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã kêu gọi toàn thể người dân cả nước hưởng ứng và nhắn tin ủng hộ chương trình. Đồng thời, kêu gọi các quốc gia, các tổ chức quốc tế, Chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, tiếp tục hỗ trợ nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả chất độc hóa học, giúp đỡ nạn nhân, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (áo xanh) tham dự chương trình.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch, Giám đốc quỹ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cho biết: "Từ năm 2011 đến nay, hằng năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đều tổ chức chương trình nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tổng số tiền thu được trong gần 11 năm là hơn 21 tỷ đồng. Đây là con số rất ấn tượng, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế đất nước, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nhất là thời gian đại dịch COVID-19".

"Năm 2021, chương trình đặt mục tiêu huy động được 2 tỷ đồng để tiếp tục hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam. Số tiền ủng hộ sẽ được phân bổ để hỗ trợ nuôi dưỡng; các chi phí khám, chữa bệnh; chi phí học nghề, tạo sinh kế; sửa chữa, xây nhà hay tặng quà cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn hay hỗ trợ nạn nhân da cam trong thiên tai, dịch bệnh", ông Khanh cho biết.

Năm 2020, từ ngày 09/3/2020 đến 08/5/2020, chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đã tiếp nhận hơn 53 nghìn tin nhắn tương đương số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền vận động được năm 2020 đã được Hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam đã thực hiện hỗ trợ làm nhà cho 01 gia đình nạn nhân ở Tỉnh Tuyên Quang trị giá 50 triệu đồng; Thăm và tặng quà cho các gia đình nạn nhân nhân dịp Tết hàng năm với tổng số tiền là 276 triệu đồng; Hỗ trợ các nạn nhân bị ảnh hưởng mưa lũ ở 06 tỉnh, thành với tổng số tiền là 970 triệu đồng.

Nhằm lan tỏa chương trình đến nhiều người dân trên cả nước hơn nữa, sắp tới Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam sẽ kết hợp với các nhà mạng triển khai gửi tin nhắn kêu gọi đến các thuê bao.

Ngoài hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo 1400, Hội còn kêu gọi các cá nhân và tổ chức trên cả nước ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật hoặc chuyển tiền qua tài khoản của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Mọi thông tin ủng hộ, các tấm lòng hảo tâm có thể liên hệ:

- Số điện thoại của chương trình: 19001530; email: [email protected];

- Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, địa chỉ: Số 35 đường Hồ Mễ Trì, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội; điện thoại: 024 6265 2645; email: [email protected].

Tài khoản nhận tiền ủng hộ: Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; số tài khoản: 0031101234005, tại Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội – Chi nhánh Thanh Xuân (Hà Nội).

Nạn nhân da cam được hỗ trợ gần 223 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021 Nạn nhân da cam được hỗ trợ gần 223 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021
Ngày 13/7/2021, tại trụ sở Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, khóa IV- nhiệm kỳ 2018-2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Các địa phương phải chủ động, linh hoạt để thực hiện cho được mục tiêu kép Các địa phương phải chủ động, linh hoạt để thực hiện cho được mục tiêu kép
Phát biểu kết luận cuộc họp với TP.HCM và 7 tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, các địa phương phải chủ động, linh hoạt áp dụng các giải pháp để thực hiện cho được mục tiêu kép, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa chống dịch và phát triển kinh tế.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

VESAMO khởi công Nhà Nhân ái, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân da cam tại Hà Nội

Ngày 27/6 tại Hà Nội, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức lễ khởi công Nhà Nhân ái số 6 và số 7 cho hai hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam, trao 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam tại Hà Nội, mỗi hộ 10 triệu đồng.
Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam

Người bạn Mỹ và khúc hát vì hòa bình cho Việt Nam

"Liberate the South" (Giải phóng miền Nam) là bài hát bà Merle Evelyn Ratner - người bạn thân thiết của Việt Nam và những người Mỹ yêu chuộng hòa bình thường hát trong những cuộc xuống đường đấu tranh vì một Việt Nam hòa bình, thống nhất vào thập niên 60 của thế kỷ trước.
Jazz Bond mang liệu pháp âm nhạc đến với nạn nhân da cam Việt Nam

Jazz Bond mang liệu pháp âm nhạc đến với nạn nhân da cam Việt Nam

Lấy cảm hứng âm nhạc kết hợp với phương pháp giáo dục của Montessori và Steiner, Marc Béhin et Véronique Béhin-Carlier bắt tay vào nghiên cứu và phát triển liệu pháp chữa bệnh bằng âm nhạc cách đây hai mươi năm.

Các tin bài khác

Hơn 5,88 triệu người đã nhận quà của Đảng, Nhà nước dịp Đại hội XIV và Tết Bính Ngọ 2026

Hơn 5,88 triệu người đã nhận quà của Đảng, Nhà nước dịp Đại hội XIV và Tết Bính Ngọ 2026

Thực hiện Nghị quyết số 418/NQ-CP của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người thuộc các nhóm đối tượng thụ hưởng trên cả nước được nhận quà.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước

Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước

Thủ tướng mong muốn mỗi gia đình, cộng đồng luôn là điểm tựa vững chắc, chỗ dựa tinh thần, vật chất, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, thấu hiểu khó khăn, thách thức với từng lứa tuổi của các em học sinh.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.

Đọc nhiều

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.
Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết "Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng" của bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động