Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:05 | 11/10/2021 GMT+7

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

aa
Các gia đình người Việt sinh sống tại thủ đô Brussels (Bỉ) và các vùng lân cận vừa tham dự Ngày hội gia đình Việt Nam và vui Tết Trung thu.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 - 21/9/2021), Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia (Hội) về vai trò, đóng góp và phương hướng hoạt động của Hội trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Armenia.
Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco
Ngày 15/9/2021, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Roland de Rechniewski, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Monaco.

Đây là một hoạt động truyền thống do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ (UGVB) tổ chức hàng năm để thắt chặt mối quan hệ và tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Vương quốc Bỉ. Đồng thời đề cao vai trò của gia đình Việt Nam trong việc giữ gìn nét văn hóa, bản sắc truyền thống dân tộc, vừa hội nhập vào xã hội của nước sở tại.

Sau một năm ngừng hoạt động do tình hình dịch bệnh COVID-19, Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2021 là dịp để các gia đình và trẻ em người Việt cùng nhau gặp gỡ, vui chơi, chia sẻ những giá trị truyền thống của gia đình người Việt cũng như giúp các em nhỏ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài hiểu thêm về Tết Trung thu truyền thống của trẻ em Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Ngày hội gia đình Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú góp phần gắn kết các gia đình người Việt.

Phát biểu tại ngày hội, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU), ông Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh: Ngày hội gia đình Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú góp phần gắn kết các gia đình người Việt, trong đó nhiều cặp vợ chồng mà người vợ hoặc chồng không phải là người nước ngoài, giúp họ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, qua đó truyền lại sự gắn kết với văn hóa Việt Nam cho con cái họ.

Ông Huỳnh Công Mỹ, Chủ tịch UGVB bày tỏ niềm vui khi Ngày hội gia đình và Vui Tết Trung thu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các gia đình, giúp nâng cao đời sống tinh thần cho cộng đồng người Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Trẻ em chơi đèn trung thu trong Ngày hội gia đình Việt Nam.

Bày tỏ niềm vui khi được tham gia ngày hội của các gia đình Việt Nam, ông Béa Diallo, Phó Chủ tịch quận Ixelles, đánh giá cao sáng kiến của phía Việt Nam tổ chức sự kiện này, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt tại Bỉ. Ixelles là quận tập trung đông nhất người Việt Nam ở Brussels, cũng như các nhà hàng Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

Ông Béa Diallo cho rằng, cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ nói chung và tại quận Ixelles nói riêng, phát huy bản sắc văn hóa của mình và hội nhập với nước sở tại. Ông tin tưởng rằng cộng đồng Việt Nam tại Bỉ tiếp tục phát huy được thế mạnh của mình trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời góp phần làm phong phú hơn nữa đời sống văn hóa của nước sở tại.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Biểu diễn ảo thuật cho các em thiếu nhi.

Tại ngày hội, các em nhỏ được xem múa lân, một hoạt động truyền thống của Việt Nam trong dịp Tết trung thu, rước đèn lồng, hóa trang, chụp ảnh vui nhộn. Các em còn tham gia thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ, võ thuật.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Trẻ em Việt hào hứng với các màn múa lân.

Nhân dịp này, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ cũng tổ chức liên hoan ẩm thực Việt Nam, giới thiệu đến bà con Việt kiều và các bạn bè Bỉ những món đặc sản truyền thống của Việt Nam như phở, nem rán, nem cuốn… Đặc biệt, gian hàng bánh trung thu đã mang đến cho cộng đồng người Việt tại Bỉ hương vị Tết Trung thu truyền thống của dân tộc, giúp họ cảm thấy luôn gần gũi với quê hương, đất nước.

Chuẩn bị tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022” Chuẩn bị tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022”
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 9/8/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.
Hội Hữu nghị hai nước Việt - Lào sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong năm 2022 Hội Hữu nghị hai nước Việt - Lào sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong năm 2022
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào phối hợp với Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm trao đổi, thống nhất nội dung, chương trình phối hợp hoạt động trong thời gian tới. Tại Hội nghị, hai Hội đã thống nhất sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tạo dấu ấn đậm nét trong lịch sử quan hệ hai nước cũng như trong quan hệ hợp tác giữa hai Hội Hữu nghị trong năm 2022.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

Ngày 22/6, Giải golf từ thiện “Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ” lần thứ 12 đã diễn ra tại sân golf Hulencourt, tỉnh Brabant Wallonia, Bỉ.
Nhà Vua và Hoàng hậu Bỉ kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Nhà Vua và Hoàng hậu Bỉ kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Trưa 4/4, Nhà Vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde của Vương quốc Bỉ rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 31/3 đến ngày 4/4, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân.
Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được 3 ba thuyền viên người Việt gặp nạn

Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được 3 ba thuyền viên người Việt gặp nạn

Đây là thông tin được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cung cấp tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra vào ngày 19/9.

Các tin bài khác

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Cơ chế “một cửa” đặc thù cho kiều bào trẻ

Theo Tiến sĩ Hồng Hà, Chủ tịch Hội Tinh hoa (Pháp) - Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025: Để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, Việt Nam cần có sự đổi mới về chiến lược gìn giữ tiếng Việt, quảng bá văn hóa, xây dựng cơ chế “một cửa” để con cháu kiều bào gắn bó và cống hiến cho đất nước…
Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Kiều bào cùng “kiến tạo” tương lai dân tộc

Luật sư Trần Bá Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Điều phối Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào đều bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn phát triển mới của đất nước. Họ mong muốn tiếp tục đóng góp, đồng hành cùng quê hương…
Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Cộng đồng người Việt tại Nam Ninh (Trung Quốc) vui Tết Cộng đồng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã tổ chức thành công chương trình Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương 2026 trong không khí đầm ấm, trang trọng, thắm đượm bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.
Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ông Hồ Văn Lâm được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan nhiệm kỳ 2026-2028

Ngày 11/01, tại tỉnh Udon Thani, khu vực Đông Bắc Thái Lan, Hội người Việt Nam toàn Thái Lan (Tổng hội) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026-2028, bầu Ban Chấp hành mới để lãnh đạo, điều hành công tác cộng đồng trong thời gian tới.

Đọc nhiều

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế gửi gắm niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhiều tổ chức hữu nghị, giới doanh nghiệp và bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng các tổ chức thành viên tiếp tục gửi thư chúc mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ sự tin tưởng vào đường lối phát triển và vai trò lãnh đạo của Đảng, đồng thời khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài với Việt Nam.
Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Hạnh phúc là việc người dân cảm nhận chất lượng cuộc sống

Đó là ý kiến của nhà báo - nhà ngoại giao - doanh nhân Đan Mạch Thomas Bo Pedersen khi nói về việc Dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng nhấn mạnh phát triển vì hạnh phúc của nhân dân…
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động