Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:05 | 11/10/2021 GMT+7

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

aa
Các gia đình người Việt sinh sống tại thủ đô Brussels (Bỉ) và các vùng lân cận vừa tham dự Ngày hội gia đình Việt Nam và vui Tết Trung thu.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 - 21/9/2021), Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia (Hội) về vai trò, đóng góp và phương hướng hoạt động của Hội trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Armenia.
Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco
Ngày 15/9/2021, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Roland de Rechniewski, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Monaco.

Đây là một hoạt động truyền thống do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ (UGVB) tổ chức hàng năm để thắt chặt mối quan hệ và tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Vương quốc Bỉ. Đồng thời đề cao vai trò của gia đình Việt Nam trong việc giữ gìn nét văn hóa, bản sắc truyền thống dân tộc, vừa hội nhập vào xã hội của nước sở tại.

Sau một năm ngừng hoạt động do tình hình dịch bệnh COVID-19, Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2021 là dịp để các gia đình và trẻ em người Việt cùng nhau gặp gỡ, vui chơi, chia sẻ những giá trị truyền thống của gia đình người Việt cũng như giúp các em nhỏ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài hiểu thêm về Tết Trung thu truyền thống của trẻ em Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Ngày hội gia đình Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú góp phần gắn kết các gia đình người Việt.

Phát biểu tại ngày hội, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU), ông Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh: Ngày hội gia đình Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú góp phần gắn kết các gia đình người Việt, trong đó nhiều cặp vợ chồng mà người vợ hoặc chồng không phải là người nước ngoài, giúp họ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, qua đó truyền lại sự gắn kết với văn hóa Việt Nam cho con cái họ.

Ông Huỳnh Công Mỹ, Chủ tịch UGVB bày tỏ niềm vui khi Ngày hội gia đình và Vui Tết Trung thu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các gia đình, giúp nâng cao đời sống tinh thần cho cộng đồng người Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Trẻ em chơi đèn trung thu trong Ngày hội gia đình Việt Nam.

Bày tỏ niềm vui khi được tham gia ngày hội của các gia đình Việt Nam, ông Béa Diallo, Phó Chủ tịch quận Ixelles, đánh giá cao sáng kiến của phía Việt Nam tổ chức sự kiện này, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt tại Bỉ. Ixelles là quận tập trung đông nhất người Việt Nam ở Brussels, cũng như các nhà hàng Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

Ông Béa Diallo cho rằng, cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ nói chung và tại quận Ixelles nói riêng, phát huy bản sắc văn hóa của mình và hội nhập với nước sở tại. Ông tin tưởng rằng cộng đồng Việt Nam tại Bỉ tiếp tục phát huy được thế mạnh của mình trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời góp phần làm phong phú hơn nữa đời sống văn hóa của nước sở tại.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Biểu diễn ảo thuật cho các em thiếu nhi.

Tại ngày hội, các em nhỏ được xem múa lân, một hoạt động truyền thống của Việt Nam trong dịp Tết trung thu, rước đèn lồng, hóa trang, chụp ảnh vui nhộn. Các em còn tham gia thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ, võ thuật.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Trẻ em Việt hào hứng với các màn múa lân.

Nhân dịp này, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ cũng tổ chức liên hoan ẩm thực Việt Nam, giới thiệu đến bà con Việt kiều và các bạn bè Bỉ những món đặc sản truyền thống của Việt Nam như phở, nem rán, nem cuốn… Đặc biệt, gian hàng bánh trung thu đã mang đến cho cộng đồng người Việt tại Bỉ hương vị Tết Trung thu truyền thống của dân tộc, giúp họ cảm thấy luôn gần gũi với quê hương, đất nước.

Chuẩn bị tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022” Chuẩn bị tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022”
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 9/8/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.
Hội Hữu nghị hai nước Việt - Lào sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong năm 2022 Hội Hữu nghị hai nước Việt - Lào sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong năm 2022
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào phối hợp với Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm trao đổi, thống nhất nội dung, chương trình phối hợp hoạt động trong thời gian tới. Tại Hội nghị, hai Hội đã thống nhất sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tạo dấu ấn đậm nét trong lịch sử quan hệ hai nước cũng như trong quan hệ hợp tác giữa hai Hội Hữu nghị trong năm 2022.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

Ngày 22/6, Giải golf từ thiện “Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ” lần thứ 12 đã diễn ra tại sân golf Hulencourt, tỉnh Brabant Wallonia, Bỉ.
Nhà Vua và Hoàng hậu Bỉ kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Nhà Vua và Hoàng hậu Bỉ kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Trưa 4/4, Nhà Vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde của Vương quốc Bỉ rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 31/3 đến ngày 4/4, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân.
Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được 3 ba thuyền viên người Việt gặp nạn

Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được 3 ba thuyền viên người Việt gặp nạn

Đây là thông tin được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cung cấp tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra vào ngày 19/9.

Các tin bài khác

Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương

Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau luôn đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa Tổ quốc.
Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng

Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng

Trong nhiệm kỳ vừa qua, UGVF duy trì hoạt động liên tục, đa dạng và có chiều sâu. Điểm nhấn nổi bật là chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước.
Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Wrocław, tỉnh Dolnośląskie (Ba Lan) từ ngày 12-13/12, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã làm việc với lãnh đạo địa phương, trao đổi về tiềm năng hợp tác song phương ở cấp địa phương, đồng thời đề nghị tăng cường hỗ trợ cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực.
VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Ngày 11/12/2025, tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp thành phố Hwaseong (HCCI) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chiến lược toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, thương mại, đầu tư và giao lưu kinh tế giữa hai cộng đồng doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc.

Đọc nhiều

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động