Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:05 | 11/10/2021 GMT+7

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

aa
Các gia đình người Việt sinh sống tại thủ đô Brussels (Bỉ) và các vùng lân cận vừa tham dự Ngày hội gia đình Việt Nam và vui Tết Trung thu.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia: Cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 Quốc khánh nước Cộng hòa Armenia (21/9/1991 - 21/9/2021), Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Armenia (Hội) về vai trò, đóng góp và phương hướng hoạt động của Hội trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Armenia.
Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco Thúc đẩy triển khai các dự án, hoạt động hợp tác của Việt Nam tại Monaco
Ngày 15/9/2021, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tiếp ông Roland de Rechniewski, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Monaco.

Đây là một hoạt động truyền thống do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ (UGVB) tổ chức hàng năm để thắt chặt mối quan hệ và tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Vương quốc Bỉ. Đồng thời đề cao vai trò của gia đình Việt Nam trong việc giữ gìn nét văn hóa, bản sắc truyền thống dân tộc, vừa hội nhập vào xã hội của nước sở tại.

Sau một năm ngừng hoạt động do tình hình dịch bệnh COVID-19, Ngày hội gia đình Việt Nam năm 2021 là dịp để các gia đình và trẻ em người Việt cùng nhau gặp gỡ, vui chơi, chia sẻ những giá trị truyền thống của gia đình người Việt cũng như giúp các em nhỏ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài hiểu thêm về Tết Trung thu truyền thống của trẻ em Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Ngày hội gia đình Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú góp phần gắn kết các gia đình người Việt.

Phát biểu tại ngày hội, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU), ông Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh: Ngày hội gia đình Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú góp phần gắn kết các gia đình người Việt, trong đó nhiều cặp vợ chồng mà người vợ hoặc chồng không phải là người nước ngoài, giúp họ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam, qua đó truyền lại sự gắn kết với văn hóa Việt Nam cho con cái họ.

Ông Huỳnh Công Mỹ, Chủ tịch UGVB bày tỏ niềm vui khi Ngày hội gia đình và Vui Tết Trung thu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các gia đình, giúp nâng cao đời sống tinh thần cho cộng đồng người Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Trẻ em chơi đèn trung thu trong Ngày hội gia đình Việt Nam.

Bày tỏ niềm vui khi được tham gia ngày hội của các gia đình Việt Nam, ông Béa Diallo, Phó Chủ tịch quận Ixelles, đánh giá cao sáng kiến của phía Việt Nam tổ chức sự kiện này, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt tại Bỉ. Ixelles là quận tập trung đông nhất người Việt Nam ở Brussels, cũng như các nhà hàng Việt Nam.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ

Ông Béa Diallo cho rằng, cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ nói chung và tại quận Ixelles nói riêng, phát huy bản sắc văn hóa của mình và hội nhập với nước sở tại. Ông tin tưởng rằng cộng đồng Việt Nam tại Bỉ tiếp tục phát huy được thế mạnh của mình trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc đồng thời góp phần làm phong phú hơn nữa đời sống văn hóa của nước sở tại.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Biểu diễn ảo thuật cho các em thiếu nhi.

Tại ngày hội, các em nhỏ được xem múa lân, một hoạt động truyền thống của Việt Nam trong dịp Tết trung thu, rước đèn lồng, hóa trang, chụp ảnh vui nhộn. Các em còn tham gia thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ, võ thuật.

Sôi nổi các hoạt động trong Ngày hội gia đình Việt Nam tại Bỉ
Trẻ em Việt hào hứng với các màn múa lân.

Nhân dịp này, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ cũng tổ chức liên hoan ẩm thực Việt Nam, giới thiệu đến bà con Việt kiều và các bạn bè Bỉ những món đặc sản truyền thống của Việt Nam như phở, nem rán, nem cuốn… Đặc biệt, gian hàng bánh trung thu đã mang đến cho cộng đồng người Việt tại Bỉ hương vị Tết Trung thu truyền thống của dân tộc, giúp họ cảm thấy luôn gần gũi với quê hương, đất nước.

Chuẩn bị tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022” Chuẩn bị tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2022”
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chiều 9/8/2021, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.
Hội Hữu nghị hai nước Việt - Lào sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong năm 2022 Hội Hữu nghị hai nước Việt - Lào sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong năm 2022
Sáng 8/7, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào phối hợp với Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm trao đổi, thống nhất nội dung, chương trình phối hợp hoạt động trong thời gian tới. Tại Hội nghị, hai Hội đã thống nhất sẽ tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tạo dấu ấn đậm nét trong lịch sử quan hệ hai nước cũng như trong quan hệ hợp tác giữa hai Hội Hữu nghị trong năm 2022.
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

“Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ”: gây quỹ hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

Ngày 22/6, Giải golf từ thiện “Cúp Đại sứ Việt Nam tại Bỉ” lần thứ 12 đã diễn ra tại sân golf Hulencourt, tỉnh Brabant Wallonia, Bỉ.
Nhà Vua và Hoàng hậu Bỉ kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Nhà Vua và Hoàng hậu Bỉ kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Trưa 4/4, Nhà Vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde của Vương quốc Bỉ rời Thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 31/3 đến ngày 4/4, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân.
Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được 3 ba thuyền viên người Việt gặp nạn

Cảnh sát biển Hàn Quốc cứu được 3 ba thuyền viên người Việt gặp nạn

Đây là thông tin được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cung cấp tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra vào ngày 19/9.

Các tin bài khác

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự
Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026

Người Việt Nam tại Trung Quốc cùng đón Xuân Quê hương 2026

Ngày 9/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham dự của hơn 200 người, bao gồm đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bắc Kinh, Hà Bắc, Thiên Tân, Hà Nam, Sơn Đông, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và đại diện báo chí Việt Nam thường trú tại địa bàn.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động