Nhận được tin sáng ngày 6/5/2022 một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại khách sạn Saratoga ở trung tâm thủ đô La Habana (Cuba) khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 7/5/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã gửi thư thăm hỏi và chia sẻ mất mát với nhân dân Cuba thông qua các đối tác, bạn bè tại Cuba.
Việt Nam gửi điện thăm hỏi Cuba về vụ nổ lớn khiến hơn 20 người thiệt mạng Việt Nam gửi điện thăm hỏi Cuba về vụ nổ lớn khiến hơn 20 người thiệt mạng
Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội
Một mặt ngoài của khách sạn Saratoga bị thổi bay sau vụ nổ - Ảnh: Reuters
Một mặt ngoài của khách sạn Saratoga bị thổi bay sau vụ nổ - Ảnh: Reuters

Trong thư, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba đã khẳng định tinh thần đoàn kết thủy chung và chia sẻ của nhân dân Việt Nam với những mất mát của nhân dân Cuba anh em, đồng thời tin tưởng rằng với sự đồng lòng, chung sức và nỗ lực mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội và người dân địa phương, công tác cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm người mất tích sẽ sớm kết thúc. Chính phủ và nhân dân Cuba sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả của sự cố đáng tiếc này để ổn định lại cuộc sống, tiếp tục phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch.

Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Cuba
Quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Cuba vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Doanh nghiệp 2 nước còn nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.
Tô thắm thêm tình hữu nghị thủy chung Việt Nam - Cuba Tô thắm thêm tình hữu nghị thủy chung Việt Nam - Cuba
Sáng 19/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Hirôn (19/4/1961 – 19/4/2022), thể hiện tình cảm đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Cuba.
In bài viết

Truyền hình