Ngày 20/4, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore đã tổ chức lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác trực tuyến với Công ty CP Viet Lotus. Biên bản thỏa thuận là cơ sở hợp tác để hai bên cùng phối hợp xây dựng và thực hiện Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội (DNXH) khởi nghiệp tại Việt Nam.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết Bản ghi nhớ với SMF và Ý định thư với SIF Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore ký kết Bản ghi nhớ với SMF và Ý định thư với SIF
Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) nhận Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” do VUFO trao tặng

Theo biên bản thỏa thuận, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore và Công ty CP Viet Lotus sẽ phối hợp hỗ trợ các DNXH có đề án/dự án đề xuất giải pháp cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học kỹ thuật và cải tiến tổ chức sản xuất kinh doanh, nghiên cứu chế tạo sản phẩm mới, phát triển thị trường đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa, ứng dụng công nghệ sạch, bảo vệ môi trường môi sinh, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, người khuyết tật, lao động mất việc làm do khó khăn từ đại dịch COVID-19.

Hỗ trợ người trẻ và phụ nữ có nhu cầu khởi sự DNXH nhưng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khó khăn trong thu xếp nguồn vốn để triển khai ý tưởng kinh doanh, lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp, tập huấn vận hành doanh nghiệp, gọi vốn đầu tư và phát triển thị trường.

Các lĩnh vực ưu tiên gồm: thương mại và đầu tư; khoa học và công nghệ; giáo dục và đào tạo; văn hoá và du lịch; y tế và bảo vệ môi trường; đổi mới và sáng tạo.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội
Quang cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Singaporecho biết: "Thỏa thuận thể hiện cam kết của Hội, góp phần cùng với Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ/tài trợ cho DNXH khởi nghiệp vượt qua những trở ngại, thách thức, từng bước làm chủ thị trường trong nước và tự tin vươn ra thị trường quốc tế với các giải pháp công nghệ và quản lý phù hợp, đột phá và hiệu quả".

Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội
Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore phát biểu tại sự kiện

Bà Đặng Mỹ Châu - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Viet Lotus cho biết Viet Lotus sẽ hỗ trợ gọi vốn đầu tư, phát triển thị trường, tư vấn pháp lý, đăng ký bản quyền, sở hữu trí tuệ, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, ứng dụng các giải pháp công nghệ để nâng cao năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm, lôi cuốn khách hàng. DNXH sẽ được trợ giúp về không gian làm việc và các dịch vụ cần thiết khác.

Về việc xây dựng platform, Viet Lotus mong muốn phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore để xây dựng một nền tảng kết nối được các hoạt động của doanh nghiệp với môi trường kinh doanh và bắt kịp với xu thế công nghệ hiện đại, kiến tạo nên một mô hình năng động, bền vững.

Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore cùng Viet Lotus 'thắp lửa' cho doanh nghiệp xã hội
Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore và Công ty CP Viet Lotus

Chúc mừng sự kiện hợp tác giữa Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore và Công ty CP Viet Lotus, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN cho biết, để có nền kinh tế phát triển bền vững, mọi thành phần trong nền kinh tế đều cần được quan tâm và đều có cơ hội tiếp cận với những công cụ phát triển mới nhất hiện nay.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, DNXH đã có quy mô phát triển rõ ràng, tuy nhiên, ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, đặc biệt khi đối tượng khởi nghiệp là người trẻ và phụ nữ khởi nghiệp thì càng khó khăn hơn. Do vậy, ông Cường đánh giá cao ý tưởng và mục đích của thỏa thuận hợp tác giữa Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore và Công ty CP Viet Lotus.

Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ KH&CN cam kết sẽ giúp đỡ, đồng hành cùng chương trình vì ý nghĩa cao đẹp, bền vững, vì sự phát triển chung và hài hòa của cộng đồng.

Chương trình hỗ trợ DNXH khởi nghiệp tại Việt Nam là sáng kiến quan trọng được Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore đưa ra qua việc tổng kết hoạt động của Hội trong thời gian qua. Theo đó, từ nhận thức rằng các hoạt động ngoại giao nhân dân, giao lưu văn hóa, từ thiện nhân đạo, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - thương mại – đầu tư – giáo dục – đào tạo đạt được kết quả tối ưu khi VSFA lấy cộng đồng doanh nghiệp làm nền tảng và thành tố hạt nhân.

Chương trình cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện, hoạt động phong phú, thiết thực Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore phối hợp với các đối tác tại Việt Nam và Singapore tổ chức, thực hiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore vào năm 2023 tới.

Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026 Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore xác định 4 trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021-2026
Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore tìm kiếm, giới thiệu đối tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore
In bài viết

Truyền hình