Việt Nam gửi điện thăm hỏi Cuba về vụ nổ lớn khiến hơn 20 người thiệt mạng
![]() |
| Hình ảnh các căn phòng, đồ đạc và mảnh vỡ sau vụ nổ tại khách sạn Saratoga ở Havana, Cuba ngày 6-5 (Ảnh: REUTERS) |
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, được tin vụ nổ ngày 6/5 tại khách sạn Saratoga ở thủ đô Havana của Cuba gây mất mát đau thương về người và thiệt hại về tài sản, ngày 7/5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới ông Miguel Diaz-Canel, bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba và là chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã gửi điện thăm hỏi tới ông Manuel Marrero Cruz, thủ tướng nước Cộng hòa Cuba. Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện thăm hỏi tới ông Esteban Lazo Hernandez, chủ tịch Quốc hội chính quyền nhân dân nước Cộng hòa Cuba.
Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới ông Bruno Rodriguez Parrilla, bộ trưởng Ngoại giao Cuba.
Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ các nhân chứng và truyền thông Cuba cho biết vụ nổ xảy ra tại khách sạn nổi tiếng Saratoga ở trung tâm thành phố Havana vào ngày 6-5 đã khiến ít nhất 22 người chết và hơn 70 người bị thương.
Vụ nổ đã làm rung chuyển một trường học gần đó, nơi có hơn 300 học sinh đang theo học. Bộ Y tế Cuba cho biết tính đến tối 6-5 (giờ địa phương), ít nhất 15 trẻ em bị thương và 1 trẻ em thiệt mạng.
Theo các báo cáo ban đầu, Bộ trưởng Du lịch Cuba Juan Carlos Garcia cho biết không có người nước ngoài nào thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ.
Phát biểu từ hiện trường, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cho biết vụ nổ tại khách sạn lịch sử và cao cấp này dường như là do rò rỉ khí gas gây ra. "Đây là một tai nạn rất đáng tiếc" - ông Miguel Diaz-Canel nói.
Ông Roberto Enrique Calzadilla, đại diện của công ty vận hành nhiều khách sạn tại Cuba, cho biết khách sạn Saratoga - nằm trong một tòa nhà đã tồn tại hơn 1 thế kỷ - đã đóng cửa và chỉ có công nhân ở bên trong vào thời điểm vụ nổ xảy ra.
Khách sạn gồm 96 phòng này lúc đầu dự kiến mở cửa trở lại trong vài ngày tới và các công nhân có mặt tại đây để chuẩn bị những khâu cuối cùng.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Đề xuất xây dựng “Không gian Văn hóa và Hữu nghị Việt Nam - Singapore”
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Việt Nam: độc lập, phát triển và hội nhập trong mắt bạn bè Mỹ Latinh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




