Trang chủ Hữu nghị
13:55 | 19/07/2017 GMT+7

Hội Hữu nghị Việt – Lào tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith

aa
TĐO - Ngày 19/7, tại Thủ đô Viêng Chăn, nhân dịp đoàn đại biểu Việt Nam dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Lào – Việt Nam lần thứ IV, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào đã có buổi tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith tại Phủ Chủ tịch nước.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn, cùng Đoàn ôn lại những kỷ niệm về tình hữu nghị Việt Lào được tiếp nối qua các thế hệ.

Tổng Bí thư Bounnhang Vorachith chia sẻ: Trong chuyến đi lần này của Đoàn có ý nghĩa hết sức quan trọng, thành phần đoàn gồm người già, người trẻ, người có kinh nghiệm… nên mỗi người đều có trách nhiệm trong mối quan hệ và hợp tác giữa hai nước Lào – Việt Nam.

hoi huu nghi viet lao tiep kien tong bi thu chu tich nuoc lao bounnhang vorachith

Toàn cảnh buổi tiếp kiến

Tổng Bí thư Bounnhang Vorachith cũng ghi nhận trong thời gian qua, hai Hội Hữu nghị Lào – Việt; Việt – Lào đã có những hoạt động sôi nổi, phong phú. Ông cho rằng, điều này cũng phản ánh mối quan hệ của hai nước để giáo dục cho các tầng lớp nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ của về mối quan hệ truyền thống đặc biệt hai nước Lào – Việt Nam. Tổng Bí thư Bounnhang Vorachith khẳng định: “Tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào – Việt Nam không chỉ thể hiện qua sự gắn bó của hai bên trong thời kì kháng chiến. Mà dù trong quá khứ hay hiện tại, tình cảm của hai bên vẫn giữ nguyên như cũ và có thể nói còn sâu đậm hơn nữa”.

Ông Trần Văn Túy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào đã gửi lời cảm ơn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào đã tiếp đón đoàn trong những ngày qua. Cũng tại buổi tiếp kiến, ông Trần Văn Túy đã chia sẻ những hoạt động mà Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào đã thực hiện được.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào nêu rõ: Việt Nam có hàng trăm các Hội khác nhau. Nhưng không có Hội nào, hoạt động hữu nghị nào được quan tâm, đề cao như hoạt động với Lào. Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cũng như nhân dân Việt Nam luôn hết sức quan tâm tới việc tuyên truyền, giáo dục cho mọi tầng lớp xã hội, nhất là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc và thấu đáo về truyền thống quan hệ hai nước và tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực như: thi tìm hiểu về quan hệ đặc biệt Việt-Lào; tổ chức các buổi tọa đàm, báo cáo chuyên đề, nói chuyện truyền thống, sáng tác văn, thơ, xuất bản các chuyên san, tập thơ sách về mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước; tổ chức tuyên truyền, giới thiệu, tìm hiểu bộ sách Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam do hai Đảng, hai Nhà nước biên soạn. Đồng thời, mở ra hành trình du lịch đỏ “Theo dấu chân Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản” “Theo chân Bác Hồ” “Theo dấu chân Chủ tịch Xu-pha-nu-vông”…

hoi huu nghi viet lao tiep kien tong bi thu chu tich nuoc lao bounnhang vorachith

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith bắt tay Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào

Đặc biệt, tại Việt Nam, các hoạt động giao lưu hữu nghị, văn hóa, thể dục thể thao, thi hát những bài hát về tình hữu nghị Việt – Lào, các tuyến du lịch đỏ - đi thăm những di tích cách mạng Lào và Việt Nam được các cấp Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tổ chức cho cán bộ, thanh niên, sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đang học tập tại Việt Nam. Phía Việt Nam cũng đã tổ chức đỡ đầu cho các sinh viên Lào, đưa các em sinh viên về sinh hoạt tại gia đình người Việt.

Hai Hội đã tổ chức các đoàn cựu chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tại Lào thăm lại chiến trường xưa tại Lào, đoàn công dân Lào từng che chở giúp đỡ quân tình nguyện Việt Nam thăm Việt Nam; tổ chức các buổi giao lưu, gặp gỡ, nói chuyện về quan hệ truyền thống Việt Nam - Lào giữa các cựu chiến binh Việt Nam, Lào, các cựu quân tình nguyện Việt Nam tại Lào với cán bộ, sinh viên trường đại học của Việt Nam, Lào.

Ông Trần Văn Túy khẳng định: “Trong hoạt động của mình, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai nước. Chúng tôi nguyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội hữu nghị Lào - Việt Nam làm hết sức mình để góp phần vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt - Lào, nhất là quan hệ giữa nhân dân hai nước mãi mãi gắn bó keo sơn, ngày càng phát triển, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tình hữu nghị truyền thống Việt Nam –Lào.

hoi huu nghi viet lao tiep kien tong bi thu chu tich nuoc lao bounnhang vorachith

Gặp gỡ cựu quân tình nguyện Việt Nam

Kết thúc buổi tiếp kiến, Tổng Bí thư Bounnhang Vorachith ghi nhận kết quả các hoạt động của hai Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam và Việt Nam – Lào. Đây là sự đóng góp rất quan trọng vào việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam. Đồng thời cũng thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ và hợp tác về công tác quốc phòng, an ninh, cũng như về phát triển kinh tế, xã hội. Về mặt chính trị: hai Đảng; hai Nhà nước và nhân dân hai nước sẽ trao đổi, học tập lẫn nhau để mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng hiệu quả hơn.

hoi huu nghi viet lao tiep kien tong bi thu chu tich nuoc lao bounnhang vorachith

Đoàn đại biểu Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith tại Phủ Chủ tịch

Tổng Bí thư Bounnhang Vorachith cũng đặc biệt tri ân các cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và các chuyên gia Việt Nam đã sang giúp đỡ Lào trong thời kì chiến tranh cũng như cả trong thời bình. Tổng Bí thư hy vọng rằng, trong tương lai, hai nước tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quan hệ hữu nghị này. Ông cũng gửi lời mời tới các cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam sang thăm Lào vào dịp gần nhất.

Yên Ba

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh

Tối 17/6, Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 17/6, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Ngài Baloghdi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn và thiết thực của ông nhằm tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Hungary.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030

Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 1111/QĐ-TTg ngày 19/6/2026 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026 - 2030.
Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Nhà báo Nakamura Goro: Người mang Việt Nam trong "xương sống" cuộc đời

Có những nhà báo đến với một đất nước như một điểm đến nghề nghiệp. Cũng có những người đã để đất nước ấy trở thành một phần không thể tách rời trong lương tri và nhân sinh quan của mình. Với nhà báo Nhật Bản Nakamura Goro, Việt Nam là một phần không thể nào quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động