Chiều ngày 4/1, tại trường Đại học UK, Praha, đã diễn ra Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2022 của Hội Du học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Czech.
Gần 500 kiều bào tại tỉnh Pardubice (Czech) họp mặt mừng Xuân Canh Tý Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên tái đắc cử Chủ tịch Hội người Việt tại Czech
hoi du hoc sinh viet nam tai czech nhiem ky 2020 2022 ra mat ban chap hanh moi
Ban chấp hành Hội Du học sinh Việt Nam tại Cộng hòa Czech ra mắt tại Đại hội. Nguồn: VOV Praha

Theo phóng viên VOV tại Praha, anh Phạm Ngọc Khánh đang là nghiên cứu sinh Đại học UK, Phó Chủ tịch phụ trách học tập của Hội Thanh niên sinh viên tại Czech đã được bầu làm Chủ tịch Hội du học sinh Việt Nam tại CH Czech nhiệm kỳ 2020-2022 cùng với 2 Phó Chủ tịch và 6 Ủy viên Ban chấp hành hội.

Trong thời gian tới, Hội Du học sinh Việt Nam tại Czech sẽ tiếp tục phối hợp với Hội thanh niên sinh viên Việt nam tại Czech tổ chức nhiều những hoạt động như thế này để tư vấn, chia sẻ về học tập nghiên cứu nghề nghiệp cho các bạn là học sinh, sinh viên người Việt thế hệ thứ hai tại Czech.

Đồng thời, tiếp tục đảm nhận vai trò làm cầu nối giúp đỡ cho các sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập tại Czech và hỗ trợ tìm nguồn học bổng phù hợp với chuyên ngành cho các sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Czech quan tâm.

Trước đó, Hội Du học sinh và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã phối hợp tổ chức “Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 5".

Hội thảo nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học trong học sinh – sinh viên tại Czech, và cũng là một hoạt động trong chuỗi hoạt động tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam - Czech (2/2/1950 - 2/2/2020).

Phát biểu tại hội thảo, anh Nguyễn Văn Phú, nguyên Chủ tịch Hội Du học sinh Việt Nam tại Czech cho biết: Với mong muốn là tạo ra một sân chơi cho các bạn trẻ, hội thảo quy tụ được nhiều diễn giả là tiến sĩ không chỉ tốt nghiệp tại Czech mà còn đã được công nhận tại các nước như Anh, Đức, Australia về dự chia sẻ với các bạn trẻ, các bạn nghiên cứu sinh và phụ huynh về kinh nghiệm nghiên cứu, đam mê tâm huyết nghề nghiệp và tương lai.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, các nghiên cứu khoa học về nhiều chủ đề từ lĩnh vực như sinh học, hóa học cho đến khoa học công nghệ.

Tiến sĩ Nguyễn Đông Nhật sang làm việc tại Czech được hơn một năm chia sẻ: "Tôi muốn truyền tải và gặp gỡ những bạn bè mới, và chia sẻ kiến thức với các đồng nghiệp và động viên các bạn trẻ, những người có thích thú trong nghiên cứu khoa học, đây cũng là sự kiện rất ý nghĩa cho cộng đồng nghiên cứu sinh tại Praha, cộng hòa Czech".

Hiện nay tại Czech có khoảng 100 du học sinh Việt Nam đang là sinh viên hay làm Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đây là cầu nối cho các sinh viên Việt Nam có nhu cầu sang Czech học tập, đồng thời giúp đỡ sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam tại Czech tìm nguồn học bổng phù hợp với chuyên ngành./.

Xem thêm

hoi du hoc sinh viet nam tai ch czech nhiem ky 2020 2022 ra mat ban chap hanh moi Tỉnh Ústecký (Czech) tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại với Kiên Giang
hoi du hoc sinh viet nam tai ch czech nhiem ky 2020 2022 ra mat ban chap hanh moi Bà Tạ Phạm Bích Thủy được bầu là Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Czech nhiệm kì 2019 - 2023
hoi du hoc sinh viet nam tai ch czech nhiem ky 2020 2022 ra mat ban chap hanh moi Mong muốn Hội hữu nghị Czech - Việt phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Czech
In bài viết

Truyền hình