Vừa qua, nhân dịp đầu xuân năm mới, Hội người Việt Nam tại tỉnh Pardubice (Cộng hòa Czech) đã tổ chức chương trình “Mừng xuânCanh Tý 2020”.
Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên tái đắc cử Chủ tịch Hội người Việt tại Czech Việt Nam chủ trì ngày Gia đình ASEAN 2019 tại CH Czech
gan 500 kieu bao tai tinh pardubice czech hop mat mung xuan canh ty
Tiết mục văn nghệ của con em cộng đồng người Việt. Nguồn: VOV-Praha

Tham dự chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn, đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech cùng gần 500 đại biểu đại diện cho bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Pardubice và vùng lân cận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch Hội người Việt tại tỉnh Pardubice cho biết, năm 2019 đã khép lại với nhiều thành công của bà con người Việt tại đây. Cộng đồng người Việt tại Pardubice đã không ngừng vươn lên, phát triển và hội nhập với người dân nước sở tại. Nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức như Tết Trung thu và chương trình Chào xuân năm mới, đều nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng của đông đảo bà con cộng đồng.

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Hồ Minh Tuấn đánh giá cao những kết quả đạt được năm vừa qua của Hội người Việt Nam và bà con người Việt đang sinh sống, học tập tại tỉnh Pardubice và các vùng lân cận. Ông cho rằng, kết quả này cho thấy sự hội nhập ngày càng sâu rộng vào xã hội nước sở tại của cộng đồng người Việt tại Pardubice nói riêng và cộng đồng người Việt tại Czech nói chung.

Sang năm mới 2020, Đại sứ mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống và quan tâm đặc biệt hướng tới thế hệ thứ hai, thứ ba để tiếp tục khẳng định vị thế của cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech. Đồng thời, luôn hướng về quê hương Việt Nam thân yêu. Nhân dịp này, Đại sứ Hồ Minh Tuấn cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới bà con trong năm mới 2020.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đoàn ca nhạc Hoa Mai biểu diễn và các tiểu phẩm hải do các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng như Nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Đức Khuê và Thu Hà cũng đã tạo ra một không khí ấm áp vui vẻ và thu hút được đông đảo bà con người Việt hưởng ứng.

Xem thêm

gan 500 kieu bao tai tinh pardubice czech hop mat mung xuan canh ty Asia Dragon – làng Việt Nam thu nhỏ tại biên giới Czech
gan 500 kieu bao tai tinh pardubice czech hop mat mung xuan canh ty Tỉnh Ústecký (Czech) tăng cường hợp tác kinh tế-thương mại với Kiên Giang
gan 500 kieu bao tai tinh pardubice czech hop mat mung xuan canh ty Bà Tạ Phạm Bích Thủy được bầu là Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Czech nhiệm kì 2019 - 2023
In bài viết

Truyền hình