Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức buổi lễ chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5 đồng thời kỷ niệm 6 năm ngày thành lập hội.
10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước 10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước
Ngày 1/5, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức Giải bóng đá chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5.
Hội đồng hương Hưng Yên gặp mặt, giao lưu tại Macau (Trung Quốc) Hội đồng hương Hưng Yên gặp mặt, giao lưu tại Macau (Trung Quốc)
Hội đồng hương Hưng Yên tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 3 năm thành lập hội.

Buổi lễ có sự tham gia của Chủ tịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau, đại diện 17 tỉnh thành, các CLB ca múa nhạc, CLB bóng đá, bóng chuyền, CLB võ thuật và đông đảo thành viên trong hội đồng hương Nghệ An.

Buổi lễ nhằm ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thơi gắn kết tình đồng hương Nghệ An tại Macau cũng như xây dựng cộng đồng người Việt tại Macau tốt đẹp hơn.

Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 6 năm ngày thành lập
Chương trình văn nghệ tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Hội trưởng Hội đồng hương Nghệ An tại Macau Phan Cúc cho biết, Hội đồng hương Nghệ An tại Macau được thành lập vào ngày 1/5/2016. Bước đầu mới thành lập hội chỉ vẻn vẹn chưa đầy chục hội viên. Trong suốt 6 năm qua đến nay hội đã có hơn 100 hội viên.

Theo Hội trưởng Phan Cúc trong những năm qua hội đồng hương Nghệ An đã hoạt động trên tinh thần đoàn kết, gắn bó yêu thương, tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau khi hoạn nạn khó khăn. Hội đồng hương Nghệ An đã nhiều lần nhận được bằng khen, giấy khen của tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau và Hiệp hội đồng hương tương trợ. Hội có nhiều hội viên ưu tú xuất sắc và cũng được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau cấp bằng khen, giấy khen.

"Hội đồng hương Nghệ An tại Macau hoạt động mạnh về mọi mặt như từ thiện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Cụ thể về mặt từ thiện hội đã tổ chức thăm hỏi hội viên trong và ngoài hội bị ốm đau bệnh tật. Quyên góp phúng viếng những người xấu số đã mất tại Macau. Quyên góp giúp đỡ những trường hợp khó khăn hoạn nạn tại Macau và quê nhà. Hàng năm hội đã kêu gọi quyên góp được hàng trăm triệu đồng gửi về quê hương. Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, những trường hợp ốm đau hoạn nạn, bệnh hiểm nghèo. Hội cũng đã giúp đỡ đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Chương trình Tết vì người nghèo...

Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 6 năm ngày thành lập
Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ mang đậm bản sắc quê hương.

Về mặt văn hóa văn nghệ Hội đồng hương Nghệ An đã lập được một nhóm múa và có nhiều tiết mục múa đặc sắc. Nhóm đã được đi biểu diễn nhiều nơi trên đất Macau. Những điệu múa lời ca mang đậm bản sắc quê hương, đất nước con người Việt Nam của nhóm được khán giả nước bạn yêu thích. Đưa nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam tỏa sáng trên đất nước bạn.

Về mặt thể dục thể thao Hội đã thành lập được một đội bóng chuyền nữ và cũng từng thi đấu với các đội của tỉnh bạn.

Hội đồng hương Nghệ An tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 6 năm ngày thành lập
Hội đồng hương tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm.

"Hội đồng hương Nghệ An tại Macau luôn cố gắng không ngừng phát triển vững mạnh, để sánh vai với các hội đồng hương tỉnh bạn", Hội trưởng Phan Cúc chia sẻ.

Trong buổi lễ diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc. Những tiết mục mang đậm bàn sắc quê hương của hội và các diễn viên đến dự từ các tỉnh thành. Ngoài ra, hội trao những phần quà từ thiện giúp đỡ hội viên thất nghiệp khó khăn công viec vì dịch bệnh COVID-19, bốc thăm trúng thưởng cho tất cả thành viên tham dự.

Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) kí kết hợp tác đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) kí kết hợp tác đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao
Công hội điện tử công nghiệp Đài Loan (Công hội điện tử Đài Loan) và Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài Việt (Hiệp hội Đài Việt) vừa ký kết biên bản hợp tác về đào tạo nguồn nhân tài theo chính sách Tân Hướng Nam.
Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau
Buổi ra mắt ban chấp hành diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và có nhiều tiết mục văn nghệ, gameshow đặc sắc.
In bài viết

Truyền hình