Ngày 1/5, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã tổ chức Giải bóng đá chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5.
Hội đồng hương Hưng Yên gặp mặt, giao lưu tại Macau (Trung Quốc) Hội đồng hương Hưng Yên gặp mặt, giao lưu tại Macau (Trung Quốc)
Hội đồng hương Hưng Yên tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 3 năm thành lập hội.
Hỗ trợ 50 phần quà cho người Việt tại Macau gặp khó khăn vì COVID-19 Hỗ trợ 50 phần quà cho người Việt tại Macau gặp khó khăn vì COVID-19
Ban từ thiện Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa hỗ trợ 50 phần quà giúp đỡ cho cộng đồng người Việt gặp khó khăn do không có việc làm, có thai, có con nhỏ.

Phát biểu khai mạc giải bóng đá, chị Đinh Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau, Trưởng Ban tổ chức cho biết, giải bóng đá góp phần tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích để rèn luyện sức khỏe cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam đang học tập, lao động và công tác tại Macau.

10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước
Chương trình văn nghệ chào mừng giải thi đấu bóng đá.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau cho rằng việc tổ chức thường xuyên các giải thi đấu thể thao, đặc biệt là môn thể thao bóng đá, sẽ giúp cộng đồng người Việt Nam tại Macau gắn kết với nhau hơn, có điều kiện để giao lưu thể thao và là dịp để bà con cùng chia sẻ những vấn đề quan tâm trong cuộc sống hằng ngày.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã gửi thư chúc mừng tới các đội tuyển tham gia thi đấu cùng toàn thể bà con trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Macau.

10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước
Giải thi đấu quy tụ 10 đội bóng tham gia.

Tổng Lãnh sự quán cho biết, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và chúc giải bóng đá thành công tốt đẹp, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày.

Giải thi đấu bóng đá đã quy tụ 10 đội gồm FC miền Bắc, FC Hưng Yên, FC Vĩnh Phúc, FC Thái Nguyên, FC Hà Tĩnh, FC Hải Dương, FC Bắc Giang, FC Hải Phòng, FC Quảng Bình, FC Thanh Hoá.

10 đội bóng của cộng đồng người Việt tại Macau (Trung Quốc) tham gia giao lưu nhân ngày thống nhất đất nước
BTC đã trao giải nhất cho đội FC Bắc Giang.

Sau 1 một ngày thi đấu sôi nổi với tinh thần trung thực và đoàn kết, công bằng, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả trong cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Macau nhiều trận đấu hay. Cuối cùng BTC đã trao giải nhất cho đội FC Bắc Giang; giải nhì thuộc về đội FC Hưng Yên, giải ba thuộc về đội FC Hải Dương, giải tư trao cho đội FC Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, BTC còn trao Giải FairPlay cho đội FC miền Bắc; Giải Vua phá lưới cho cầu thủ Dương Lâm.

Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau Ra mắt ban chấp hành Hội đồng hương Thái Bình tại Macau
Buổi ra mắt ban chấp hành diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và có nhiều tiết mục văn nghệ, gameshow đặc sắc.
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nước sở tại chống dịch COVID-19 Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ 200 triệu đồng giúp nước sở tại chống dịch COVID-19
Vừa qua, trong các ngày 29/3 và 1/4, cộng đồng người Việt tại các địa phương vùng Bắc Séc (Ustí nad Labem - Ústecký kraj) đã tặng quà hỗ trợ nhân viên y tế trong khu vực với tổng giá trị gần 200.000 Korun (khoảng 200 triệu đồng Việt Nam) cho các bệnh viện của thành phố Chomutov và thành phố Kadaň.

In bài viết

Truyền hình