Chương trình Khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ do Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ (VENUSA) tổ chức vừa diễn ra trực tuyến tại Mỹ. Chương trình được livestream trên kênh Facebook và Youtube và phát rộng rãi đến hơn 600 khán giả trực tuyến.
Hack4Growth-Unlimited! - Cuộc thi huy động sức sáng tạo của kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới Hack4Growth-Unlimited! - Cuộc thi huy động sức sáng tạo của kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới
Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu - AVSE Global vừa phát động cuộc thi tổ chức cuộc thi Hack4Growth-Unlimited! với mục tiêu mang trí thức của người Việt Nam trên toàn thế giới đóng góp vào sự nghiệp phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, giải quyết những bài toán của các địa phương Việt Nam.
Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021 Sôi nổi các hoạt động của Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài 2021
Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội vừa tổ chức Hội trại Thủ lĩnh sinh viên Việt Nam ở nước ngoài - Leader Camp năm 2021.

Hack4Growth là cuộc thi Đổi mới sáng tạo được tổ chức bởi Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) dưới sự bảo trợ từ Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao. Trong năm nay, VENUSA đồng hành cùng Hack4Growth mùa 2 với vai trò là đơn vị tổ chức cho cuộc thi tại khu vực Bắc Mỹ, phối hợp cùng VietSearch - nền tảng công nghệ mới hỗ trợ tìm kiếm của cộng đồng người Việt toàn cầu và Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại California.

Chương trình có sự tham dự và phát biểu từ cách diễn giả và khách mời: Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco - Hoa Kỳ Nguyễn Trác Toàn; Vụ trưởng Phạm Việt Hùng - Vụ Quan hệ Kinh tế Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Lãnh sự Phạm Hương Sơn (Văn phòng đại diện KHCN), Lãnh sự Trần Minh Thắng, Trưởng Văn phòng Thương Vụ, và ông Vũ Minh Hải, Chánh Văn Phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco; Đại diện Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global)...

Chia sẻ về cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ, Tiến sĩ Uông Đình Minh, Trưởng BTC khu vực Bắc Mỹ và Trưởng ban Đối nội của VENUSA, cho biết Hack4Growth mùa thứ 2 năm 2021 với chủ đề “An Unlimited Journey” tìm kiếm “Giải pháp Toàn cầu cho các bài toán Địa Phương” Cuộc thi được chia làm 3 giai đoạn chính: “Start Local” - Tập hợp đề bài từ nhiều địa phương và tỉnh thành, “Rise Regional” - Cuộc thi tổ chức trên toàn cầu với các đối tác uy tín (regional chapter) tại 5 khu vực quan trọng nhất: Việt Nam, Châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản và “Grow Global” - Hoạt động đào tạo, tư vấn và hỗ trợ đẳng cấp quốc tế thông qua mạng lưới chuyên gia Việt trên toàn thế giới.

Để tìm kiếm và hỗ trợ các đội thi khu vực Bắc Mỹ, VENUSA sẽ đồng hành cùng VietSearch và hội thành niên sinh viên Việt Nam tại California tổ chức các hoạt động như Launch Event, Tìm mentor, tổ chức seminar, talkshow, webinar, etc. VENUSA cũng sẽ hỗ trợ các đội thi với số tiền lên tới 3.000USD. Các đội thi tham dự cuộc thi Hack4Growth toàn cầu sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng lên tới 30.000USD.

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ tổ chức khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ 2021
Chương trình khai mạc cuộc thi Hack4Growth Khu vực Bắc Mỹ 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tại lễ khai mạc, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn đánh giá cao hoạt động Hack4Growth. Theo TLS, các bài toán được đặt ra trong cuộc thi đều cấp thiết và mang tính thực tiễn cao. TLS rất tự hào về cộng đồng chuyên gia Việt tại khu vực Bắc Mỹ với kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực cùng mong muốn đóng góp cho đất nước. TLS cho rằng cuộc thi này là cơ hội tốt để các chuyên gia có thể xây dựng và đóng góp cho tổ quốc.

Phát biểu tại sự kiện, Vụ trưởng Phạm Việt Hùng rất trân trọng VENUSA, VietSearch, và hội Thanh niên Sinh Viên Việt Nam tại California đã đem lại nhiệt huyết cho sự phát triển của Việt Nam. Vụ trưởng chia sẻ câu chuyện bó đũa và ý nghiã: các cá nhân khi “buộc” vào nhau thành 1 cộng đồng sẽ tạo nên sức mạnh. Vụ trưởng cũng nhấn mạnh sẽ luôn đồng hành với Ban tổ chức và gửi lời chúc cuộc thi thành công.

Chương trình được tiếp nối với tọa đàm giữa các diễn giả: bà Văn Đinh Hồng Vũ, CEO và Co-founder của ELSA Corp, Lãnh sự Phạm Hương Sơn - Văn phòng đại diện Khoa học và Công nghệ tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ, và TS. Nguyễn Đình Quý - giám đốc phát triển và kỹ sư cao cấp của tập đoàn điện tử Mitsubishi, Đồng sáng lập VietSearch, sáng lập kiêm chủ tịch của tổ chức hoạt động xã hội Người Việt Trẻ.

Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ tổ chức khai mạc cuộc thi Hack4Growth khu vực Bắc Mỹ 2021
Các diễn giả tại toạ đàm.

Tại toạ đàm, các diễn giả đã chia sẻ những lời khuyên cùng đánh giá của mình về cách xây dựng ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như cách tiếp cận với việc đưa ý tưởng cũng dự án từ địa phương tới quốc tế.

Lãnh sự Phạm Hương Sơn nhắn nhủ tầm quan trọng của yếu tố quản lý doanh nghiệp và tài chính trong thành công của các doanh nghiệp. Tiến sĩ Nguyễn Đình Quý chia sẻ rằng cuộc thi Hack4Growth cùng các hoạt động nghiên cứu có thể giúp các bạn trẻ xây dựng thêm các ý tưởng cũng như tìm kiếm người đồng hành và dẫn dắt. Kết thúc tọa đàm, bà Văn Đinh Hồng Vũ khuyến khích các bạn dự thi bắt đầu với những ý tưởng thật táo bạo để tận dụng được cơ hội thử sức mình và tính chất không rủi ro từ cuộc thi.

Chương trình kết thúc với những lời tri ân tới các diễn giả, khách mời, các nhà tài trợ cùng các thành viên tổ chức từ TS. Nguyễn Đình Phú, Người sáng lập và Chủ tịch của Hội Doanh nhân Người Việt tại Mỹ, đơn vị tổ chức chính của Hack4Growth Bắc Mỹ.

Hack4Growth là cuộc thi Đổi mới sáng tạo được tổ chức bởi Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) dưới sự bảo trợ từ Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao. Hack4Growth Season 1 đã diễn ra thành công với sự tham dự của khoảng 500 thí sinh, cùng với 150 dự án chất lượng cao trên đa dạng các lĩnh vực.

Năm 2021, Hack4Growth với khẩu hiệu “Start Local – Rise Regional – Grow Global” kêu gọi người Việt trên toàn thế giới chung tay tìm phương án giải quyết cho các “bài toán" ở địa phương, qua đó tạo một sân chơi hữu ích giúp các nhà sáng tạo tiếp cận với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ở quy mô toàn cầu. Trong năm nay, VENUSA đồng hành cùng Hack4Growth mùa 2 với vai trò là đơn vị tổ chức cho cuộc thi tại khu vực Bắc Mỹ, phối hợp cùng VietSearch - nền tảng công nghệ mới hỗ trợ tìm kiếm của cộng đồng người Việt toàn cầu và Hội Thanh Niên và Sinh Viên Việt Nam tại California.

Cổng dự thi Hack4Growth bắt đầu mở từ 16/4 và đang trong giai đoạn tiếp nhận bài thi.

Giai đoạn đào tạo và cố vấn sẽ bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 10 năm nay. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 11-12 tại Việt Nam. Các thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại https://www.hack4growth.org/vi/.

Các câu hỏi tới BTC khu vực Bắc Mỹ xin được gửi về info@venusa.us hoặc Facebook page của VENUSA tại địa chỉ https://www.facebook.com/venusafanpage

“Cuộc Sống Xanh” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2021 “Cuộc Sống Xanh” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2021
Với chủ đề “Cuộc Sống Xanh”, cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2021 muốn tạo ra một sân chơi sáng tạo nhằm khuyến khích các em học sinh tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường...
Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết cảm nhận về ngày Tết Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết cảm nhận về ngày Tết
Những bài viết có nội dung nói về ngày Tết xa nhà, kỉ niệm một dịp đón Tết đặc biệt nhất bên gia đình, đón Tết cùng các bạn sinh viên quốc tế….

In bài viết

Truyền hình