Với chủ đề “Cuộc Sống Xanh”, cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2021 muốn tạo ra một sân chơi sáng tạo nhằm khuyến khích các em học sinh tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường...
Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ Học sinh tham gia đối ngoại nhân dân qua cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em 2020"
Cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2020 được tổ chức trực tuyến Cuộc thi Đan Mạch trong mắt em 2020 được tổ chức trực tuyến
“Cuộc Sống Xanh” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2021
Em Nguyễn Gia Hiếu, học sinh lớp 5 trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) hào hứng chia sẻ tác phẩm dự thi cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2021” của mình.

Ngày 21/1, Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2021” với chủ đề “Cuộc Sống Xanh” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở Việt Nam chính thức được diễn ra. Đây là hoạt động đầu tiên mở đầu cho chuỗi các hoạt động kỷ niệm một dấu mốc rất quan trọng trong lịch sử tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đan Mạch: kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

“Cuộc Sống Xanh” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2021
Bà Louise Holmsgaard, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam.

Tại lễ phát động, bà Louise Holmsgaard, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ, một trong những ưu tiên quan trọng nhất trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai nước Đan Mạch và Việt Nam là hỗ trợ Việt Nam tăng trưởng xanh và chuyển đổi kinh tế xanh. Đây là mục tiêu xuyên suốt và được thể hiện rõ ràng trong mọi hoạt động hợp tác giữa hai nước, bao gồm cả cuộc thi được tổ chức hàng năm "Đan Mạch trong mắt em".

"Năm nay, với chủ đề Cuộc sống xanh, chúng tôi muốn tiếp tục khuyến khích giới trẻ Việt Nam tham giao vào các nỗ lực thúc đẩy phát triển xanh và bền vững. Cuộc thi là diễn đàn để thế hệ trẻ nói lên suy nghĩ, chia sẻ ý tưởng nuôi dưỡng và bảo vệ hành tinh. Cuộc thi hy vọng cũng sẽ tạo thêm nguồn cảm hứng cho các nỗ lực chung của hai nước hướng tới xây dựng hành tinh thịnh vượng và bền vững vì tương lai tốt đẹp của tất cả loài người, thông qua các hành động tưởng chừng như rất đơn giản và khiêm nhường hàng ngày" - Louise Holmsgaard, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam nhấn mạnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Cao Minh Trúc, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch khẳng định, trong nhiều năm qua, Đan Mạch và Việt Nam đã và đang hợp tác tích cực hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển bền vững, giúp cho người dân có một cuộc sống xanh, an toàn và khỏe mạnh.

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch cũng bày tỏ hy vọng cuộc thi sẽ khuyến khích các cháu học sinh tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên (biển, rừng, núi...), động vật hoang dã, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo, giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, quan lý và xử lý rác thải hiệu quả, hướng tới mục tiêu hành tinh xanh, cuộc sống xanh”.

“Cuộc Sống Xanh” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2021
Các em học sinh trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) hào hứng tham gia cuộc thi vẽ tranh.

Cuộc thi năm nay được tổ chức cho tất cả các em học sinh Việt Nam đang học tiểu học và trung học cơ sở. Hạn cuối cùng để nộp bài thi là ngày 1/4/2021.

Các học sinh có thể tham gia cuộc thi bằng cách gửi bức tranh tự vẽ với các chất liệu tự chọn như chì, bột màu, sáp, màu nước, bút dạ, màu nước, sơn màu, tranh dán giấy, hoa lá khô... Các bài dự thi gửi tới địa chỉ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam (Tầng 7, Tháp BIDV, số 194 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Lễ trao giải cuộc thi được tổ chức vào tháng 5/2021. Em học sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được trao tặng một máy ảnh và một bộ đồ chơi LEGO. Các giải nhất, nhì và ba sẽ được tặng đồ chơi LEGO. 50 giải khuyến khích sẽ nhận được quà tặng từ Ban tổ chức.

Tác phẩm “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển Tác phẩm “Đừng để rác thải thành đồ ăn của biển" đoạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2019
“Rác” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2019” “Rác” là chủ đề chính của cuộc thi vẽ tranh “Đan Mạch trong mắt em 2019”
In bài viết

Truyền hình