Sau 5 năm thành lập, Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em với Hội CCB Ukraine. Đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi hữu nghị giữa lãnh đạo và các cựu chiến binh hai nước.
Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á
Sáng ngày 24/4, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 lần thứ 6 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 5.000 lượt người đến từ Hội hữu nghị Việt – Nhật, Lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.
Thành lập Chi hội trường mầm non CLC Việt - Bun thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria TP Hà Nội Thành lập Chi hội trường mầm non CLC Việt - Bun thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria TP Hà Nội
Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Chi hội trường mầm non chất lượng cao Việt -Bun (Chi hội Việt - Bun).

Ngày 6/5, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine tròn 5 tuổi. Chia sẻ với PV Tạp chí Thời đại, ông Nguyễn Văn Loan, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tại Ukraine cho biết, ngày thành lập hội là sự kiện quan trọng đánh dấu sự trưởng thành về tổ chức của CCB Việt Nam tại Ukraine. Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã tích cực góp phần vào việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ngày càng ổn định và phát triển.

Được biết, Hội CCB Việt Nam tại Ukraine được thành lập vào năm 2016. Hiện Hội CCB Việt Nam tại Ukraine có 5 hội thành viên là các Hội CCB các tỉnh/thành phố: Kiev, Kharkov, Odessa, Kherson, Mariupol và một số hội viên lẻ của các tỉnh/ thành khác với tổng số hội viên hiện đang sinh hoạt là 300 thành viên.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Hội CCB Việt Nam tại Ukraine được thành lập vào năm 2016.

Trong những năm qua Hội CCB Việt Nam tại Ukraine và các hội viên đã tham gia tích cực vào các hoạt động do Đại sứ quán và cơ quan Tùy viên Quốc phòng tổ chức như các ngày lễ lớn: Ngày giải phóng miền Nam 30/4, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, ngày Văn hóa Việt Nam, Ngày Quốc khánh Việt Nam, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 ….

Các hội CCB các tỉnh/thành phố thường xuyên tổ chức gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi các CCB, tặng quà cho các thương binh và thân nhân gia đình liệt sỹ và cho các CCB Ukraine đã từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh được Đại sứ quán và cộng đồng đánh giá cao.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại

Ngoài các hoạt động trên, hội đã tổ chức trọng thể các lễ kỷ niệm 1 năm, 2 năm ngày thành lập hội và năm 2019; hội đã tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ II của hội, bầu ra BCH mới của hội gồm 13 người nhằm củng cố tổ chức và tăng cường các hoạt động của hội.

Trong lĩnh vực đối ngoại và ngoại giao nhân dân, Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em với Hội CCB Ukraine. Đã có nhiều cuộc gặp gỡ, trao đổi hữu nghị giữa lãnh đạo và các cựu chiến binh hai nước.

Hiện nay trong Hội CCB Ukraine còn 518 cựu cố vấn, chuyên gia quân sự đã từng sang giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh. Các sự kiện do Đại sứ quán và Hội CCB Việt Nam tại Ukraine tổ chức đều có mời đại diện các cụ đến dự và các ngày lễ trọng thể đều có gửi quà cho các cụ.Hội CCB Việt Nam tại Ukraine cùng với Hội CCB Ukraine đã cùng nhau tổ chức thành công hai lần “Gặp gỡ, giao lưu hữu nghị của CCB Ukraine và Việt Nam” trong các năm 2017 và 2018, mỗi lần đều có trên 100 CCB hai nước tham dự.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Hội CCB Việt Nam tại Ukraine đã thiết lập được mối quan hệ hữu nghị, thắm tình đồng chí anh em với Hội CCB Ukraine.

Các CCB Việt Nam cũng tham tích cực vào các hoạt động do Hội CCB Ukraine tổ chức như các chương trình Bài ca người lính, Hội thảo 70 năm Người Ukraine tham gia vào cuộc chiến và các sự kiện trên thế giới… . Nhân “Ngày CCB Ukraine”, năm 2019 Hội CCB Việt Nam tại Ukraine và Hội CCB Ukraine đã tổ chức cho đoàn 30 CCB Ukraine tham quan nhà máy sản xuất đồ ăn nhanh Rollton do người Việt Nam đầu tư tại Ukraine được phía ban đánh giá cao.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Hội CCB Việt Nam TP Odessa tham dự Ngày Hội CCB Quốc tế do Hội CCB Odessa Ukraine tổ chức.

Theo Chủ tịch Nguyễn Văn Loan, hơn 1 năm vừa qua do dịch Covid-19, nên hầu như các kế hoạch hoạt động của hội đều phải hoãn lại. Ông hy vọng, tình hình dịch Covid-19 giảm, hội sẽ thực hiện các hoạt động của mình.

Hội CCB Việt Nam tại Ukraine thiết lập được mối quan hệ thắm tình đồng chí, anh em với Hội CCB nước sở tại
Hội CCB Việt Nam tại Ukraine cùng các Hội CCB các tỉnh thành phố sẽ cố gắng hết sức mình để tổ chức cựu chiến binh luôn là lực lượng nòng cốt của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

"Hội CCB Việt Nam tại Ukraine cùng các Hội CCB các tỉnh thành phố sẽ cố gắng hết sức mình để tổ chức cựu chiến binh luôn là lực lượng nòng cốt của cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine. Hội cố gắng tạo mọi điều kiện để các cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine luôn phát huy được bản chất truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó với nhau trên tinh thần đồng chí đồng đội, gương mẫu, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống nhất là giai đoạn dịch bệnh hiện nay, tích cực tham gia góp phần xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ngày càng thịnh vượng và phát triển", Chủ tịch Nguyễn Văn Loan chia sẻ.

Mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc Mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc nhằm tăng cường hiểu biết và tình hữu nghị giữa hai dân tộc
Nhân kỉ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Ma Rốc (27/3/1961 - 27/3/2021), Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga đã gửi thư tới Chủ tịch Hội hữu nghị Ma Rốc - Việt Nam. Bà Nguyễn Phương Nga vui mừng khi mối quan hệ hai nước đang ngày càng được củng cố và phát triển, đồng thời kỳ vọng Hội Hữu nghị Việt Nam – Ma-rốc sẽ sớm được thành lập để đóng góp vào việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam nhận bằng khen Thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam nhận bằng khen
Ngày 19/3, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Budapest, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đã trao Bằng khen của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam và lãnh đạo Hội. Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

In bài viết

Truyền hình