Sáng ngày 24/4, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng), Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 lần thứ 6 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 5.000 lượt người đến từ Hội hữu nghị Việt – Nhật, Lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.
Hàng nghìn ứng viên tham dự đại hội tuyển dụng Bất động sản lớn nhất 2021 Hàng nghìn ứng viên tham dự đại hội tuyển dụng Bất động sản lớn nhất 2021
Đại hội Tuyển dụng “Thắp sáng chân trời – Đổi đời cùng Vinhomes” đã chính thức khai mạc vào sáng nay - ngày 17/04/2021 với sự tham dự của gần 120 đại lý bất động sản và hàng nghìn bạn trẻ ở Hà Nội và TPHCM. Các chiến binh kinh doanh tương lai cũng được tiếp lửa ngay tại sự kiện với màn biểu diễn của những tên tuổi nổi tiếng trong showbiz
Đại sứ Yamada Takio gặp mặt, giao lưu với 38 thành viên gia đình của các cựu binh Nhật Bản tại Việt Nam Đại sứ Yamada Takio gặp mặt, giao lưu với 38 thành viên gia đình của các cựu binh Nhật Bản tại Việt Nam
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio và phu nhân vừa mời 38 thành viên gia đình của các cựu binh Nhật Bản tại Việt Nam và các cá nhân liên quan đến tham dự Buổi giao lưu thân mật tại Nhà riêng Đại sứ.

Đây là chương trình được tổ chức bởi Đại học Đông Á, hướng đến kỷ niệm 48 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2021).

Tham dự chương trình có Văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA), Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt - Nhật tại Đà Nẵng, các sở ban ngành TP Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á năm 2021 được mở cửa tự do dành cho tất cả sinh viên, học sinh THPT trên địa bàn thành phố và thu hút hơn 5.000 lượt tham dự chương trình.

Trong chương trình Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021, diễn ra các hợp tác giữa ĐH Đông Á với các đối tác Nhật Bản: ký kết với Tập đoàn Azalee xây dựng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non; hợp tác với Công ty Heisei để gia tăng cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên ngành Xây dựng với 20 sinh viên mỗi năm. Tập đoàn Shidax dành hàng chục suất thực tập và làm việc mỗi năm dành cho sinh viên ngành Dinh dưỡng. Bên cạnh đó là các phiên phỏng vấn tuyển dụng sinh viên theo hình thức trực tiếp tại và trực tuyến qua màn hình online.

Ra mắt Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á
Đại diện doanh nghiệp của Nhật Bản phỏng vấn ứng viên.

Dịp này, có thêm 14 đối tác tại Nhật Bản đăng ký tuyển dụng 450 vị trí dành cho ứng viên các ngành: Điều dưỡng, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Điện–Điện tử, Công nghệ thông tin, Ô tô… Sau phỏng vấn, có 216 sinh viên được tiếp nhận và sẽ làm việc 1 năm tại Nhật.

Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Nhật Bản năm 2021 cũng diễn ra các hoạt động đồng hành đa dạng dành cho sinh viên các ngành như diễn đàn Trải nghiệm và học hỏi từ văn hóa Nhật Bản “Câu chuyện của một người trong cuộc”, Huấn luyện kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn thử với các doanh nghiệp Nhật Bản, Hội thảo “Cơ hội thực tập và làm việc trong các công ty Nhật Bản”,... Đồng thời, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP Đà Nẵng - Chi hội trường Đại học Đông Á cũng chính thức thành lập và ra mắt tại chương trình.

Hơn 5.000 lượt sinh viên tham dự lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần thứ 6 tại Đà Nẵng ảnh 1

Ông Yakabe Yoshinori – Trưởng văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng phát biểu tại sự kiện

“Lễ hội giao lưu văn hóa Việt–Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản đã trở thành chương trình truyền thống của Đại học Đông Á, với mong muốn sinh viên tại trường và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có không gian giao lưu, tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản đồng thời được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng từ Nhật Bản, nhất là các đối tác chiến lược của Đại học Đông Á. Năm nay, chương trình diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nên các nội dung Ngày hội việc làm Nhật Bản được diễn ra song song cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.” - ThS. Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á chia sẻ.

Cũng theo ThS.Lương Minh Sâm, các doanh nghiệp Nhật Bản đã nhanh chóng khắc phục những khó khăn trong thời kỳ nền kinh tế bị suy giảm do dịch bệnh COVID-19 gây ra để tiếp tục tiếp nhận Sinh viên Đại học Đông Á làm việc. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản như Tập đoàn y tế Aijinkai, Công ty Heisei,… vẫn phái cử các chuyên gia trực tiếp đào tạo và hướng dẫn thực hành cho sinh viên tại trường để đảm bảo tiến độ chương trình đào tạo và lộ trình thực tập nghề nghiệp cũng như làm việc của sinh viên các ngành tại Nhật.

Lần thứ 2 tham dự Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản tại Đại học Đông Á, ông Yakabe Yoshinori – Trưởng văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng đánh giá cao nỗ lực tổ chức các hoạt động giao lưu Nhật - Việt nhưng vẫn bảo đảm phòng, chống dịch của Đại học Đông Á trong bối cảnh nhiều hoạt động trong nước phải tạm dừng hay bị trì hoãn vì đại dịch COVID-19 bùng phát.

Hơn 5.000 lượt sinh viên tham dự lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần thứ 6 tại Đà Nẵng ảnh 2

ThS. Lương Minh Sâm, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Đông Á phát biểu tại sự kiện.

“Tăng cường hợp tác Nhật - Việt trên lĩnh vực văn hóa và kinh tế cũng là lĩnh vực mà Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản đặc biệt nỗ lực. Mối quan hệ Nhật Bản và TP Đà Nẵng chắc chắn sẽ được gắn kết chặt chẽ hơn nữa về sau. Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và kết thúc hoàn toàn, số lượng doanh nghiệp đầu tư và khách du lịch đến Đà Nẵng được dự đoán sẽ tăng hơn nữa. Giao lưu Nhật Việt càng lớn mạnh, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thông thạo ngôn ngữ Nhật Bản của Đại học Đông Á càng quan trọng. Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản mong muốn tăng cường liên kết với Đại học Đông Á trong thời gian sắp đến, đóng góp vào công tác phát triển mối quan hệ hai nước”- Trưởng văn phòng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng nhấn mạnh

Hơn 5.000 lượt sinh viên tham dự lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật lần thứ 6 tại Đà Nẵng ảnh 3

Tại sự kiện cũng đã diễn ra hoạt động ký kết hợp tác và đào tạo giữa Đại học Đông Á và các doanh nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, phát biểu qua màn hình trực tuyến từ Nagasaki, ông Ozaki Masahide - Trưởng ban Trường thọ xã hội, Sở Y tế tỉnh Nagasaki cho biết: “Tỉnh Nagasaki và thành phố Đà Nẵng, Việt Nam đã có mối quan hệ lịch sử lâu đời và đang ngày càng phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị sâu sắc trên nhiều lĩnh vực. Cùng với hợp tác trong việc giao lưu và tiếp nhận nhân sự ngành Điều dưỡng giữa tỉnh Nagasaki và Đại học Đông Á được ký kết vào tháng 11/2020, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ xây dựng môi trường làm việc dễ dàng và hiệu quả cho các bạnsinh viên với các hoạt động giao lưu, các lớp nâng cao tiếng Nhật, tìm hiểu văn hóa Nagasaki được thường xuyên tổ chức cho các bạn sinh viên Đại học Đông Á sang làm việc trong các cơ sở y tế của tỉnh Nagasaki, Nhật Bản từ năm 2021.”

130 công ty và hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tham dự Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021 130 công ty và hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tham dự Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2021
Từ ngày 01-04/04/2021, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương Mại Quốc Tế – Bộ Thương Mại Thái Lan, Thương Vụ Đại sứ Quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với công ty Vinexad tổ chức Triển lãm thương hiệu hàng đầu Thái Lan (Top Thai Brands HaNoi 2021). Ban tổ chức cho biết triển lãm năm nay sẽ có sự tham dự của 128 công ty và 3 hiệp hội doanh nghiệp, với hàng nghìn mặt hàng tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu của Thái Lan.
Hội chợ việc làm miễn phí dành cho người Việt tại Nhật Bản Hội chợ việc làm miễn phí dành cho người Việt tại Nhật Bản
Ngày 27/3, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản sẽ tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người Việt VYSA Job Fair 2021 với chủ đề Cùng bạn mở cửa tương lai.
Kỹ sư Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc Kỹ sư Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao kỹ năng, thái độ làm việc
Trả lời phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ông Iri Kazuaki, Giám đốc công ty Dentsu Nhật Bản cho biết các kỹ sư Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của công ty thời gian qua.
In bài viết

Truyền hình