Sáng nay (30/1), thi thể và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 người Việt tử vong tại Anh đã được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội sau khi tiến hành kiểm tra, đối chiếu chính xác thông tin, hoàn thành các thủ tục cần thiết.
hoan tat dua thi the tro cot 39 nguoi viet nam tu vong o anh ve nuoc Thủ tướng: Không để tái diễn thảm kịch 39 người chết ở Anh
hoan tat dua thi the tro cot 39 nguoi viet nam tu vong o anh ve nuoc Hoàn tất xác minh danh tính 39 người Việt tử vong trong container tại Anh
hoan tat dua thi the tro cot 39 nguoi viet nam tu vong o anh ve nuoc Bộ Ngoại giao thông tin về vụ 39 người thiệt mạng trong container ở Anh
hoan tat dua thi the tro cot 39 nguoi viet nam tu vong o anh ve nuoc
Thi thể, tro cốt 23 nạn nhân được đưa về sân bay Nội Bài vào sáng 30/11 (Ảnh: Vietnamplus)

Trước đó, chiều 28/11 (giờ Anh), đại diện các cơ quan chức năng Việt Nam đã hoàn thành công việc tiếp nhận bàn giao từ phía Anh đối với thi thể của 39 nạn nhân người Việt Nam tử vong ở Anh.

Hôm 27/11, thi thể của 16 nạn nhân đã được đưa về Việt Nam. Thi thể và tro cốt của 23 nạn nhân còn lại vừa được đưa về tới sân bay Nội Bài, Hà Nội trong sáng 30/11.

Như vậy, từ 27-30/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

Toàn bộ quá trình nhận bàn giao và chuẩn bị hồi hương thi thể và tro cốt các nạn nhân đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

hoan tat dua thi the tro cot 39 nguoi viet nam tu vong o anh ve nuoc
Thi thể, tro cốt các nạn nhân sẽ được đưa về gia đình

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và các cơ quan chức năng của Việt Nam và các bên liên quan đã thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu chính xác thông tin, hoàn thành các thủ tục cần thiết cho việc hồi hương thi thể các nạn nhân theo quy định.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, tổng chi phí để mang lọ tro từ Anh về đến sân bay Nội Bài (không bao gồm chi phí đưa về quê) là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng).

Về chi phí để mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam, tổng chi phí đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 bảng/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

In bài viết

Truyền hình