TĐO - Họa sĩ đường phố Eduardo Kobra, người Brazil, đang hoàn thiện nốt bức tranh tường lớn nhất thế giới tại thành phố Sao Paulo, với diện tích lên tới 5.700m2.

hoa si brazil ve tranh tuong lon nhat the gioi rong gan 6000m2

Họa sĩ Eduardo Kobra với tác phẩm sắp hoàn thành của mình. (Ảnh: AFP)

Theo hãng thông tấn AFP, họa sĩ Kobra đang cần mẫn làm việc bên cạnh nhà máy Cacau Show, trên một trong những con đường cao tốc chính dẫn vào Sao Paulo. Đây cũng là nơi tác phẩm của Kobra sắp thành hình.

Trong bức tranh, có thể thấy một thổ dân bản địa đang chèo thuyền lướt qua con sông có màu nâu của chocolate. Tác phẩm thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa sản phẩm chocolate của Cacau Show với truyền thống trồng cây cacao của nông dân lưu vực sông Amazon.

Trước đó, Kobra từng được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness ghi danh với bức tranh sơn dầu lớn nhất tại Thủ đô Rio de Janeiro (Brazil). Tuy nhiên, theo họa sĩ tài năng này, bức tranh ở Sao Paulo thậm chí còn lớn hơn nữa, với tổng diện tích 5.700m2.

"Mọi người đi trên đường cao tốc, ngay cả khi đang phóng với vận tốc 100km/giờ đi chăng nữa, vẫn có thể nhìn thấy thông điệp trên tường. Đây là bức tranh tường lớn nhất tôi từng thực hiện. Trên tất cả, nó biểu trưng cho người công nhân và tôn vinh họ" - Kobra cho hay.

hoa si brazil ve tranh tuong lon nhat the gioi rong gan 6000m2

Một họa sĩ (góc phải bên dưới) đứng trên cần cẩu để vẽ tranh. (Ảnh: AFP)

Kobra kể rằng anh bắt đầu với 10 ý tưởng thiết kế khác nhau cho tác phẩm khổng lồ này, tất cả đều dựa trên phong cảnh của vùng đất giàu cacao ở lưu vực sông Amazon.

Sau khi lựa chọn được thiết kế, Kobra đã dùng cần cẩu để phối hợp thực hiện tác phẩm cùng với một đội họa sĩ cộng sự. Họ đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 6 giờ tối suốt 2 tháng và còn khoảng 2 tuần nữa là công việc sẽ hoàn thành.

Rất khó thống kê số lượng bảng màu, cọ sơn và chổi vẽ đã được sử dụng. Trong khi đó, đội ngũ thi công cho biết họ đã dùng đến 4.000 lon sơn phun và khoảng 1.080 lít sơn nước.

Ông Alexandre Costa, chủ tịch bộ phận sản xuất chocolate của Cacau Show, nói rằng tác phẩm đã "tôn vinh những người làm ra cacao". "Những người sử dụng không biết điều gì đằng sau mỗi thanh chocolate mà họ đang ăn" - ông Costa nhấn mạnh thêm.

Hồng Anh

In bài viết

Truyền hình