Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 8/10 thông báo, chính phủ Hoa Kỳ đã quyết định bán 12 máy bay trực thăng tấn công và một máy bay tác chiến điện tử cho Australia với tổng trị giá lên tới hơn một tỷ USD.
Thủ tướng điện đàm với Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu Thủ tướng điện đàm với Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu
Tàu ngầm Hoa Kỳ va chạm với vật thể chưa xác định Tàu ngầm Hoa Kỳ va chạm với vật thể chưa xác định

Hoa Kỳ quyết định bán lô trực thăng tấn công cho Australia với giá hơn 1 tỷ USD
Mỹ quyết định bán 12 máy bay trực thăng tấn công cho Australia. Nguồn: Lockheed Martin

Theo thông báo, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã thông báo với quốc hội nước này về quyết định thực hiện thương vụ bán máy bay trên với Australia.

"Australia là một trong những đồng minh quan trọng nhất của Hoa Kỳ ở Tây Thái Bình Dương. Vị trí chiến lược của cường quốc kinh tế và chính trị này góp phần đáng kể vào việc đảm bảo hòa bình và ổn định kinh tế trong khu vực. Điều quan trọng đối với lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ là hỗ trợ các đồng minh phát triển và duy trì khả năng tự vệ mạnh mẽ và sự sẵn sàng" - Thông báo nêu rõ.

Australia, quốc gia gần đây đã ký thỏa thuận thành lập một liên minh phòng thủ chiến lược với Hoa Kỳ và Anh, đã yêu cầu mua 12 máy bay trực thăng MH-60R Seahawk của Hoa Kỳ và các thiết bị đi kèm. Đất nước chuột túi cũng đề nghị mua một máy bay tác chiến điện tử Boeing EA-18G Growler và Mỹ đã đồng ý.

Được biết, Australia hiện đã có 24 máy bay trực thăng Seahawk và khoảng 10 máy bay Growler.

Hải quân Hoa Kỳ gần như Hải quân Hoa Kỳ gần như "cho không" hai tàu sân bay về hưu
Hoa Kỳ bắt đầu điều tra thông tin cựu Tổng thống Afghanistan Hoa Kỳ bắt đầu điều tra thông tin cựu Tổng thống Afghanistan "ôm" 100 triệu USD bỏ trốn
In bài viết

Truyền hình