Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ hôm qua thông báo nguyên nhân sự cố tràn dầu tại bờ biển Nam California là do một đoạn đường ống dưới đáy biển bị xê dịch.
Hoa Kỳ Hoa Kỳ "bật đèn xanh" cho phép viện trợ nhân đạo Afghanistan thông qua Taliban
Chiến đấu cơ 2 tỷ USD của Hoa Kỳ gặp sự cố khi đáp xuống căn cứ Whiteman Chiến đấu cơ 2 tỷ USD của Hoa Kỳ gặp sự cố khi đáp xuống căn cứ Whiteman
Hoa Kỳ thông tin nguyên nhân sự cố tràn dầu ở California
Hoạt động thu gom dầu tràn ở Nam California. Nguồn: AFP

Sau sự cố, Thống đốc bang California đã kêu gọi cần chấm dứt hoạt động khoan dầu tại bang này.

Trước đó, như đã đưa tin, vào ngày Chủ nhật, các nhà chức trách Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn chặn một vụ tràn dầu gần bờ biển California, rộng gần 34 km vuông.

Katrina Foley - một quan chức địa phương, tố cáo rằng vụ tràn dầu sẽ gây ra "những hậu quả không thể phục hồi đối với môi trường".

Nguồn gốc của vụ tràn dầu này, được chính quyền ước tính là gần 480.000 lít. Các phân tích ban đầu cho thấy dầu tràn ra biển là "dầu thô sau khai thác".

Các nỗ lực lớn để ngăn chặn sự cố tràn dầu này đã được tiến hành cùng ngày.

"Hệ thống hớt váng và cần nổi đã được triển khai để ngăn dầu tới khu bảo tồn sinh thái Bolsa Chica và vùng đất ngập nước Huntington Beach", chính quyền cho biết.

Rộ thông tin binh sĩ Hoa Kỳ rời khỏi Syria, Lầu Năm Góc nói gì? Rộ thông tin binh sĩ Hoa Kỳ rời khỏi Syria, Lầu Năm Góc nói gì?
Truyền thông đưa tin cuộc không kích của Hoa Kỳ làm chết 9 người trong một gia đình ở Kabul Truyền thông đưa tin cuộc không kích của Hoa Kỳ làm chết 9 người trong một gia đình ở Kabul
In bài viết

Truyền hình