Trang chủ Việt Nam hôm nay
06:23 | 01/12/2023 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ

aa
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, sáng 30/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) ở thủ đô Ankara nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm giải pháp để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng giữa hai nước thời gian tới. Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm quan Bảo tàng Anatolia tại thủ đô Ankara và kết thúc chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ.
Cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ Prof Haluk Gorgun. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

TAI là một trong những tập đoàn công nghiệp quốc phòng hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ, chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất, tích hợp, hiện đại hóa hệ thống hàng không vũ trụ và các dịch vụ hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thăm cơ sở sản xuất và giới thiệu sản phẩm; làm việc với tập đoàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá rằng trải qua những giai đoạn bị hạn chế trong việc hợp tác với bên ngoài, với tinh thần tự lực, tự cường, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển nền công nghiệp quốc phòng dựa trên các công nghệ hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm, trong đó có lĩnh vực hàng không với nguồn lực đầu tư tài chính lớn, đáp ứng phần lớn nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính xem mô hình sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Cảm ơn các hoạt động hỗ trợ, hợp tác của phía Thổ Nhĩ Kỳ với Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam xác định nhiệm vụ bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên. Muốn vậy, phải hiện đại hóa quốc phòng với tư duy, phương pháp luận, cách tiếp cận hiện đại và thực tế, phù hợp với chiến lược quốc phòng, quân sự của Việt Nam; thay đổi phương thức tổ chức và hoạt động phù hợp; ưu tiên hiện đại hóa một số quân chủng, binh chủng, lực lượng…

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Để đạt được mục tiêu đó, hợp tác, hội nhập quốc tế là một trong những phương cách thiết thực và hiệu quả. Với các nội dung mà Tập đoàn đã giới thiệu và qua trao đổi với các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng đề nghị hai bên xem xét khả năng, thúc đẩy hợp tác phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi nước, nhất là hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng…

Tiếp đó, chiều 30/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm quan Bảo tàng Anatolia ở thủ đô Ankara.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân thăm Bảo tàng Anatolian. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Bảo tàng Anatolia là một trong những bảo tàng quan trọng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, tập trung vào việc trưng bày các hiện vật từ thời kỳ cổ đại của vùng Anatolia. Trong các phòng trưng bày của bảo tàng này, du khách có thể tìm hiểu về văn hóa Hittite, một trong những vương quốc cổ đại đầu tiên tại Anatolia, cũng như về các nền văn hóa khác nhau từ thời kỳ Hellenistic đến Byzantine.

Thăm quan Bảo tàng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng đây là cơ hội khám phá lịch sử, văn hóa của những nền văn minh cổ xưa nhất thế giới; mỗi phòng trưng bày, hiện vận tại Bảo tàng đã tái hiện sinh động các giai đoạn phát triển lịch sử trên nhiều phương diện như văn hóa, tín ngưỡng, nghệ thuật. Qua đó mở ra tầm nhìn sâu sắc về nguồn gốc và sự phát triển của văn minh nhân loại từ những thời kỳ đầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bảy tỏ cảm ơn Chính phủ, nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và các thế hệ lãnh đạo, nhân viên Bảo tàng đã giúp gìn giữ và bảo quản các di sản vô giá không chỉ của nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ mà còn có ý nghĩa đối với nhân loại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân viết lưu bút khi đến thăm Bảo tàng Anatolian. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đây là hoạt động cuối cùng trong chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phu nhân và Đoàn công tác rời Ankara lên đường tới Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để dự Hội nghị thượng đỉnh Hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) và tiến hành các hoạt động song phương tại UAE, theo lời mời của Chính phủ UAE.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ
Lễ tiễn Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tại sân bay Quốc tế Esenboga, thủ đô Ankara. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ
Cán bộ, nhân viên ĐSQ và cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tiễn Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Tập đoàn Hàng không Vũ trụ và thăm Bảo tàng Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân rời Ankara, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo Phạm Tiếp (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/thu-tuong-pham-minh-chinh-tham-tap-doan-hang-khong-vu-tru-va-tham-bao-tang-anatolia-tho-nhi-ky-20231130212712929.htm

Giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng đạt 65,1% kế hoạch Giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng đạt 65,1% kế hoạch
Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng năm 2023 của cả nước ước đạt 461 tỷ đồng, thực hiện được 65,1% kế hoạch và cao hơn 122,6 nghìn tỷ đồng (tương ứng 6,77%) so với cùng kỳ năm 2022.
Hợp tác Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ đạt nhiều thành tựu ngoài mong đợi Hợp tác Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ đạt nhiều thành tựu ngoài mong đợi
Theo Tiến sĩ Kiều Thanh Nga, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), tuy khác biệt về văn hóa, tôn giáo, khoảng cách địa lý xa xôi, hợp tác song phương giữa Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được nhiều thành tựu ngoài mong đợi sau 45 năm.
Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu

[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm để ứng phó biến động toàn cầu, giữ vững ổn định kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.
Thủ tướng: Ứng phó chủ động, kịp thời, hiệu quả trước diễn biến mới trên thế giới

Thủ tướng: Ứng phó chủ động, kịp thời, hiệu quả trước diễn biến mới trên thế giới

Chiều 04/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, cơ quan đánh giá tình hình và các kịch bản, giải pháp ứng phó với những diễn biến mới trên thế giới thời gian qua có thể tác động tiêu cực đến nước ta, đặc biệt là xung đột đang rất phức tạp ở Trung Đông và các khu vực khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ

Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tâm huyết và những đóng góp tích cực của Đại sứ Hà Vĩ và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đối với những tiến triển trong quan hệ song phương.

Các tin bài khác

VNeID hỗ trợ cử tri tra cứu khu vực bỏ phiếu và danh sách ứng cử viên

VNeID hỗ trợ cử tri tra cứu khu vực bỏ phiếu và danh sách ứng cử viên

Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cho biết, bên cạnh việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri và danh sách được niêm yết công khai tại các điểm bỏ phiếu hoặc trụ sở UBND cấp xã, công dân còn có thể tra cứu thông tin bầu cử thông qua chức năng “Bầu cử Quốc hội khóa XVI” trên ứng dụng VNeID.
Từ ý kiến cử tri đến nghị trường: Cam kết hành động vì nhân dân

Từ ý kiến cử tri đến nghị trường: Cam kết hành động vì nhân dân

Sáng 6/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài cùng các ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 05 đã tiếp xúc cử tri trực tiếp tại UBND phường Hòa Bình và trực tuyến tại một số điểm cầu của tỉnh Phú Thọ.
Bà Bùi Thị Minh Hoài: Xây dựng chính sách để Phú Thọ phát huy lợi thế trung tâm vùng trung du và miền núi phía Bắc

Bà Bùi Thị Minh Hoài: Xây dựng chính sách để Phú Thọ phát huy lợi thế trung tâm vùng trung du và miền núi phía Bắc

Ngày 06/3, tại Ủy ban nhân dân phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri trực tiếp và trực tuyến tại nhiều điểm cầu trên địa bàn tỉnh.
Ông Nguyễn Anh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông Nguyễn Anh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Với tỷ lệ tán thành là 100%, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã bầu ông Nguyễn Anh Tuấn, giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND xã Sóc Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ ngoại giao, sĩ quan quân đội, phóng viên, kỹ thuật viên Việt Nam-Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/3/1974 tại xã Sóc Sơn, Hà Nội.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Phiên bản di động