Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:22 | 30/07/2021 GMT+7

Hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' bị xử phạt

aa
Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Vũ Phương A., hoa khôi gây xôn xao dư luận khi khoe trên mạng xã hội về việc “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” vì thông tin sai sự thật.
Hơn 5,5 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng tại Việt Nam Hơn 5,5 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng tại Việt Nam
Sáng 30/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 4.992 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 2.740 ca. Đã có hơn 5,5 triệu liều vắc xin được tiêm chủng
Việt Nam sản xuất lô vắc xin Sputnik V đầu tiên Việt Nam sản xuất lô vắc xin Sputnik V đầu tiên
Ngày 21/7, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty VABIOTECH của Việt Nam thông báo sản xuất xong lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên phòng chống COVID-19.

Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, bà Vũ Phương A. sinh năm 1993, nghề nghiệp kinh doanh tự do, có địa chỉ tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội.

Các nội dung sai sự thật gồm “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer”.

Với hành vi sai phạm này, bà Vũ Phương A. bị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng, căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 99 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' bị xử phạt
Hoa khôi Vũ Phương A. bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật. Ảnh: Internet

Trước đó, thông tin “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” mà bà Vũ Phương A. đăng trên trang Facebook cá nhân gây xôn xao dư luận.

Thanh tra Bộ Y tế đã vào cuộc và cho biết, theo tài liệu thu thập từ Bệnh viện Hữu nghị, bà Vũ Phương A. được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 (từ ngày 12/7) và đã được Giám đốc Bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vắc xin.

Theo lý giải, đây là việc làm để giải quyết tình huống có người không đến tiêm theo kế hoạch, hoặc đến tiêm nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm, nhằm tránh lãng phí. Việc bà Vũ Phương A. được tiêm vắc xin COVID-19 vào ngày 19/7 thuộc trường hợp như vừa mô tả và được Bệnh viện Hữu nghị thông báo đến để tiêm.

Liên quan đến loại vắc xin được tiêm, tại thời điểm ngày 19/7, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn 2 loại vắc xin mới nhận là Pfizer và Moderna (vắc xin Astrazeneca đã hết từ trước đó) và việc tiêm vắc xin nào cho người đến tiêm do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên, qua mạng xã hội, bà Vũ Phương A. thông tin về việc tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký, được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer. Từ kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị, Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ vụ việc đến Thanh tra Bộ TT&TT để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Việt Nam sản xuất lô vắc xin Sputnik V đầu tiên Việt Nam sản xuất lô vắc xin Sputnik V đầu tiên
Ngày 21/7, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty VABIOTECH của Việt Nam thông báo sản xuất xong lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên phòng chống COVID-19.
Những ai nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19? Những ai nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19?
Từ thông tin "hoa khôi" tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký gây bức xúc trên mạng xã hội, nhiều người còn thắc mắc những đối tượng nào nằm trong diện ưu tiên được tiêm vắc xin COVID-19.
Chủ tịch Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị xử phạt Chủ tịch Nha Trang gửi thư xin lỗi người đi mua bánh mì bị xử phạt
Trưa 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi lá thư xin lỗi công dân Trần Văn Em (ở xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) sau sự việc anh này bị phó Chủ tịch phường xử phạt khi đi mua bánh mì.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nếu không nhận vaccine COVID-19, địa phương để xảy ra dịch phải chịu trách nhiệm

Nếu không nhận vaccine COVID-19, địa phương để xảy ra dịch phải chịu trách nhiệm

Bộ Y tế nêu rõ: Nếu địa phương nào không tiếp nhận đủ vaccine để tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên, cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi và không rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm, để xảy ra dịch, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Nhật Bản chào đón du khách quốc tế sau 2 năm "bế quan tỏa cảng" vì COVID-19

Nhật Bản chào đón du khách quốc tế sau 2 năm "bế quan tỏa cảng" vì COVID-19

Kể từ ngày 10/6, du khách quốc tế từ 98 quốc gia trên khắp thế giới sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 3182/VPCP-KGVX gửi Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động