Hoa khôi khoe được ưu tiên tiêm vắc xin nhờ 'ông ngoại' bị xử phạt
| Sáng 30/7, Bộ Y tế cho biết có thêm 4.992 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 2.740 ca. Đã có hơn 5,5 triệu liều vắc xin được tiêm chủng |
| Ngày 21/7, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty VABIOTECH của Việt Nam thông báo sản xuất xong lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên phòng chống COVID-19. |
Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, bà Vũ Phương A. sinh năm 1993, nghề nghiệp kinh doanh tự do, có địa chỉ tại phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên trang thông tin điện tử cá nhân tạo lập trên mạng xã hội.
Các nội dung sai sự thật gồm “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer”.
Với hành vi sai phạm này, bà Vũ Phương A. bị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xử phạt số tiền 12,5 triệu đồng, căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 99 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
![]() |
| Hoa khôi Vũ Phương A. bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật. Ảnh: Internet |
Trước đó, thông tin “tiêm vắc xin không cần đăng ký”, “được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer” mà bà Vũ Phương A. đăng trên trang Facebook cá nhân gây xôn xao dư luận.
Thanh tra Bộ Y tế đã vào cuộc và cho biết, theo tài liệu thu thập từ Bệnh viện Hữu nghị, bà Vũ Phương A. được người thân nhờ một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Hữu nghị đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 (từ ngày 12/7) và đã được Giám đốc Bệnh viện đồng ý giải quyết cho tiêm nếu có dư liều vắc xin.
Theo lý giải, đây là việc làm để giải quyết tình huống có người không đến tiêm theo kế hoạch, hoặc đến tiêm nhưng không đủ điều kiện sức khỏe để tiêm, nhằm tránh lãng phí. Việc bà Vũ Phương A. được tiêm vắc xin COVID-19 vào ngày 19/7 thuộc trường hợp như vừa mô tả và được Bệnh viện Hữu nghị thông báo đến để tiêm.
Liên quan đến loại vắc xin được tiêm, tại thời điểm ngày 19/7, Bệnh viện Hữu Nghị chỉ còn 2 loại vắc xin mới nhận là Pfizer và Moderna (vắc xin Astrazeneca đã hết từ trước đó) và việc tiêm vắc xin nào cho người đến tiêm do bệnh viện điều hành, không có sự ưu ái cho bất kỳ ai.
Tuy nhiên, qua mạng xã hội, bà Vũ Phương A. thông tin về việc tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký, được ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer. Từ kết quả kiểm tra, xác minh tại Bệnh viện Hữu Nghị, Thanh tra Bộ Y tế chuyển hồ sơ vụ việc đến Thanh tra Bộ TT&TT để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.
| Ngày 21/7, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty VABIOTECH của Việt Nam thông báo sản xuất xong lô vắc-xin Sputnik V đầu tiên phòng chống COVID-19. |
| Từ thông tin "hoa khôi" tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký gây bức xúc trên mạng xã hội, nhiều người còn thắc mắc những đối tượng nào nằm trong diện ưu tiên được tiêm vắc xin COVID-19. |
| Trưa 20/7, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã gửi lá thư xin lỗi công dân Trần Văn Em (ở xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) sau sự việc anh này bị phó Chủ tịch phường xử phạt khi đi mua bánh mì. |
Tin cùng chủ đề: Phòng chống dịch COVID-19
Tin bài liên quan
Nếu không nhận vaccine COVID-19, địa phương để xảy ra dịch phải chịu trách nhiệm
Nhật Bản chào đón du khách quốc tế sau 2 năm "bế quan tỏa cảng" vì COVID-19
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ
Đọc nhiều
Cần Thơ tổ chức họp mặt mừng năm mới 2026 với bạn bè và đối tác quốc tế
Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani
Đối ngoại nhân dân: Sức mạnh mềm thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ba Lan
Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam đoàn kết, hội nhập và phát triển”: Trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho thanh niên
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay






