Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
15:09 | 30/05/2023 GMT+7

Hiệu quả từ chuyển đổi số trong kỹ thuật và sản xuất tại Nhiệt điện Duyên Hải

aa
Với mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2025 và hướng tới doanh nghiệp số, thời gian qua, công tác chuyển đổi số đã được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải triển khai đồng bộ, sáng tạo, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.
Thụy Điển sẽ hợp tác với Việt Nam nhằm chuyển đổi xanh và phát triển lưới điện thông minh Thụy Điển sẽ hợp tác với Việt Nam nhằm chuyển đổi xanh và phát triển lưới điện thông minh
Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 tại Hậu Giang Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2023 tại Hậu Giang

Công tác chuyển đổi số đã trở thành một trong những mặt công tác trọng tâm, có vị trí hết sức quan trọng trong hoạt động sản xuất - kinh doanh tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, trong đó, triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số thuộc lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất là một trong những nhiệm vụ giữ vai trò nòng cốt. Theo đó, hiện nay, Công ty đã áp dụng tốt và linh hoạt phần mềm Quản lý kỹ thuật nguồn điện (PMIS) dùng chung của EVN vào vận hành, khai thác được đa số các phân hệ trên phần mềm giúp quản lý kỹ thuật hiệu quả, khoa học.

Giao diện hệ thống quản lý kỹ thuật - PMIS
Giao diện hệ thống quản lý kỹ thuật - PMIS

Cụ thể, Công ty đã hoàn thành cập nhật 100% cây thư mục thiết bị đến thiết bị lên phần mềm PMIS (126.604 thiết bị), đã cập nhật 126.539 dữ liệu thuộc tính (99,9%), 126.527 thông số vận hành (99.9%), 126.560 an toàn thiết bị (99.9%). Đối với dữ liệu vật tư đã cập nhật được 124.940 thiết bị (98,7%), vận hành sửa chữa đã cập nhật 126.398 thiết bị (99,8%). Theo kết quả đánh giá trên phần mềm PMIS trong năm 2022, việc cập nhật các dữ liệu trên phần mềm PMIS đạt 1.08 điểm trên 1.1 điểm tối đa, vượt kế hoạch Tổng công ty giao (0.8 điểm).

Ngoài ra, Công ty đã hoàn thành việc phân tích RCM và ban hành Quyết định số 1187/QĐ-NĐDH về việc phê duyệt kết quả phân tích RCM đối với các hệ thống thuộc Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 và Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 (năm 2022) đáp ứng theo yêu cầu được giao. Bên cạnh đó, Công ty cũng hoàn thành việc cập nhật kết quả phân tích RCM cho toàn bộ 20 hệ thống (bao gồm 8 hệ thống năm 2021 và 12 hệ thống năm 2022) lên phần mềm PMIS.

Giao diện phân hệ thiết bị
Giao diện phân hệ thiết bị

Toàn bộ các danh mục sửa chữa các tổ máy sẽ được Công ty áp dụng công nghệ thông tin trong sửa chữa theo phương pháp RCM. Số hóa quy trình xử lý khiếm khuyết thiết bị, quy trình giám sát, nghiệm thu sửa chữa trên phần mềm PMIS thay cho quy trình truyền thống đã mang lại hiệu quả cao cho việc lập phương án sửa chữa các hệ thống thiết bị, cập nhật đầy đủ danh mục hệ thống cần phân tích, từ đó hàng năm sẽ theo dõi và thực hiện phân loại, lựa chọn để áp dụng phương pháp sửa chữa bảo dưỡng phù hợp, giúp giảm suất sự cố thấp nhất và tăng hệ số khả dụng các tổ máy tại Công ty.

Trong năm 2023, trên cơ sở 20 hệ thống thiết bị đã hoàn thành phân tích RCM (trong năm 2021 - 2022), Công ty triển khai thực hiện 4 hệ thống thiết bị, bao gồm: Hệ thống quá nhiệt lò hơi, hệ thống tái nhiệt lò hơi, hệ thống sinh hơi và hệ thống bộ hâm để áp dụng kết quả phân tích phục vụ xây dựng, phê duyệt Danh mục và phương án kỹ thuật sữa chữa lớn năm 2024.

Giao diện phân hệ sản xuất điện
Giao diện phân hệ sản xuất điện

Song song đó, Công ty đã rà soát lập danh sách 43 quy trình vận hành, bảo dưỡng sữa chữa cần hiệu chỉnh, ban hành lại và 74 quy trình vận hành, bảo dưỡng sửa chữa ban hành mới, nhằm hệ thống hoá các thủ tục thực hiện trong bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị, máy móc phục vụ cho hoạt động kinh doanh tại Công ty. Qua đó, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát và đảm bảo hoạt động bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa trang thiết bị máy móc được thực hiện một cách kịp thời, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cũng như sử dụng hiệu quả trang thiết bị.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực kỹ thuật và sản xuất đã mang lại hiệu quả rõ rệt như: Tiết kiệm nhân lực, thời gian, chi phí nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu về quản lý vận hành để các nhà máy luôn vận hành an toàn tin cậy, việc chấp hành các quy định của nhà nước được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc, người lao động giảm bớt áp lực trong công việc. Có thể nói chuyển đổi số đã góp phần quan trọng để Công ty có thể sản xuất điện an toàn, ổn định, hiệu quả và kinh tế.

Những kết quả đạt được trong công tác chuyển đổi số là nền tảng quan trọng giúp Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ, khả năng thích ứng, sức cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng EVN trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025.

CTCP EVN Quốc tế: Gấp rút thực hiện công tác chuyển đổi số song song với hoạt động sản xuất kinh doanh CTCP EVN Quốc tế: Gấp rút thực hiện công tác chuyển đổi số song song với hoạt động sản xuất kinh doanh
Là một trong những đơn vị cuối cùng thực hiện “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, Công ty cổ phần EVN Quốc tế được Ban lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 quan tâm, chỉ đạo sát sao để triển khai các nhiệm vụ trong kế hoạch được giao. Tháng 4/2023, EVNI đã hoàn thiện áp dụng phần mềm quản lý công văn công việc Digital Office (D-O), mang lại nhiều tiện ích trong công tác văn thư, lưu trữ.
Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số BingX nghiên cứu về BRC-20, tiêu chuẩn token mới nổi trên blockchain Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số BingX nghiên cứu về BRC-20, tiêu chuẩn token mới nổi trên blockchain
BingX – một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu đã bắt đầu nghiên cứu về BRC-20, một tiêu chuẩn mã thông báo (token) mới nổi trên blockchain. Sự phổ biến gần đây của tiêu chuẩn token BRC-20 của Bitcoin, đặc biệt là sau sự gia tăng gần đây của memecoin, đã dẫn đến việc tạo ra hơn 8.000 token độc đáo sử dụng tiêu chuẩn BRC-20, với phần lớn trong số chúng là memecoin như Ordinals ($ ORDI) và Memetic ($MEME).
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn xây trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Theo một báo cáo mới đây của JLL, Việt Nam đang lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trung tâm dữ liệu toàn cầu.
Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành ngân hàng

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số sôi động của ngành ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.
Tiếp tục mở rộng các tiện ích trên ứng dụng VNeID

Tiếp tục mở rộng các tiện ích trên ứng dụng VNeID

Đây là một trong các nhiệm vụ được giao cho Bộ Công an trong văn bản 203/TB-VPCP ngày 6/5/2024 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Các tin bài khác

Tổng Lãnh sự là cầu nối để doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư tại tỉnh Bình Thuận

Tổng Lãnh sự là cầu nối để doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư tại tỉnh Bình Thuận

Đây là mong muốn của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng đưa ra tại buổi tiếp bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đến thăm, chào xã giao tại tỉnh sáng ngày 17/5.
Công ty CP Phát triển Hải Dương-Hủa Phăn chạy thử thành công nhà máy sản xuất than gỗ sinh khối tại Lào

Công ty CP Phát triển Hải Dương-Hủa Phăn chạy thử thành công nhà máy sản xuất than gỗ sinh khối tại Lào

Từ ngày 6-15/5, Công ty CP Phát triển Hải Dương-Hủa Phăn đã chạy thử thành công nhà máy sản xuất than gỗ sinh khối tại tỉnh Hủa Phăn (Lào).
Aide et Action Việt Nam trau dồi kỹ năng marketing online cho doanh nghiệp trẻ

Aide et Action Việt Nam trau dồi kỹ năng marketing online cho doanh nghiệp trẻ

Từ ngày 14/5 – 16/5, Aide et Action Việt Nam (AEA) đã tổ chức một khóa tập huấn về kỹ năng marketing và bán hàng trên nền tảng số dành cho các bạn thành viên của Vườn ươm doanh nghiệp AEA.
Sự kiện chuyên đề Triển vọng Xuất nhập khẩu 2024 quy tụ nhiều lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu tham dự

Sự kiện chuyên đề Triển vọng Xuất nhập khẩu 2024 quy tụ nhiều lãnh đạo doanh nghiệp xuất nhập khẩu tham dự

Ngày 15/5/2024, tại thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra sự kiện chuyên đề “Triển vọng Xuất nhập khẩu 2024” do Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024: Tỵ vận trình tài lộc sáng rõ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024: Tỵ vận trình tài lộc sáng rõ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 21/5/2024 vận trình tài lộc của tuổi Tỵ trở nên sáng rõ hơn bao giờ trong khoảng thời gian này. Nhất là với những người làm nghề tự do, đây là cơ hội hiếm có để bản mệnh kiếm tiền về đầy tay.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024): Mùi tài chính khởi sắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024): Mùi tài chính khởi sắc

Tử vi tuần mới 12 con giáp (20-26/5/2024) Cát thần chủ về tiền bạc báo hiệu các khoản thu nhập từ công việc chính có xu hướng tăng tiến. Đây là phần thưởng cho những vất vả của bản mệnh trong suốt thời gian qua.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024: Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào trong ngày này

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024: Sư Tử có nguồn năng lượng dồi dào trong ngày này

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 21/5/2024 Sư Tử bắt đầu một ngày mới với những cơ hội mới và nguồn năng lượng dồi dào. Nếu có ý tưởng gì hay ho bạn nên thực hiện ngay vào lúc này.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Phiên bản di động