Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa trao số tiền hơn 239 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
Ngày 27/7, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiếp nhận số tiền 13.130 ringgit (tương đương 73 triệu đồng) do Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.
Cộng đồng Việt Nam tại Slovakia hưởng ứng kế hoạch ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại quê nhà Cộng đồng Việt Nam tại Slovakia hưởng ứng kế hoạch ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 tại quê nhà
Ngày 26/07/2021, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia, hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã chủ trì Hội nghị cập nhật thông tin về tình hình COVID- tại Việt Nam; việc kiểm soát dịch bệnh và kế hoạch quyên góp ủng hộ Quỹ vaccin phòng COVID-19.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên số tiền được Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) ủng hộ thông qua hình thức chuyển khoản.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã gửi thư cảm ơn Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc). Trong thư viết: "Ban thường trực Uỷ ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ghi nhận, trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, tình cảm quý báu của Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) dành cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của cả nước.

Ban thường trực Uỷ ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cũng rất mong Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) lan toả tình cảm, sự chia sẻ đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ phòng chống dịch Covid-19".

Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao quà ủng hộ quê hương chống dịch
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ VIệt Nam Trương Thị Ngọc Ánh gửi thư cảm ơn Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc).

Chủ tịch Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau, ông Dương Trung Đức cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại quê nhà, Ban chấp hành Hiệp hội, Ban từ thiện, đại diện các tỉnh, toàn thể hội viên cũng như các nhà hảo tâm trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đặc khu Macau đã cùng nhau phát tâm, quyên góp giúp đỡ đất nước phòng chống dịch bệnh Covid-19 lần thứ 2.

"Mặc dù cuộc sống của đồng bào tại Macau còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng trước những khó khăn lớn hơn mà quê hương đang phải trải qua, mỗi kiều bào đang sinh sống, làm việc tại Macau đều mong muốn góp một phần nhỏ tấm lòng của mình để cùng đất nước vượt qua đại dịch", ông nói.

Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) trao quà ủng hộ quê hương chống dịch
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã trao tặng số tiền 131.700.000 đồng cho MTTQ Việt Nam lần 1 vào tháng 6/2021.

Trước đó, vào tháng 6/2021, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) đã trao tặng số tiền 131.700.000 đồng cho UBTƯ MTTQ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cùng hướng về quê nhà Việt Nam trong thời điểm này, dù đại dịch COVID-19 đã tác động lớn tới cuộc sống và hoạt động kinh doanh của bà con người Việt tại Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, cộng đồng người Việt tại đây đã nêu cao tinh thần đoàn kết, kịp thời hỗ trợ lẫn nhau vượt qua

Ngay từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát vào tháng 3/2020, cộng đồng người Việt hơn 3.000 người tại thành phố Cheb, khu vực biên giới phía Tây giữa Cộng hòa Séc với Đức, là một trong những nơi đầu tiên phát động quyên góp hỗ trợ chống dịch.

Các doanh nghiệp và bà con kinh doanh từ đợt đầu đã vận động được 750.000 korun (gần 800 triệu đồng) để hỗ trợ các bệnh viện, cơ quan chính quyền địa phương, các lực lượng trực tiếp và người dân trong khu vực. Những hoạt động ý nghĩa và kịp thời này đã được chính quyền sở tại cũng như người dân Séc ghi nhận và đánh giá cao.

Ông Đặng Xuân Đước, Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại ASIA DRAGON của người Việt, cho biết thành phố Cheb là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19 vào đầu năm nay, với gần 200 người Việt tại địa phương đã bị mắc COVID-19, trong đó có nhiều bà con kinh doanh tại Trung tâm thương mại.

Đặc biệt, mặc dù gặp khó khăn nhưng Chi hội người Việt Nam và các hội đoàn tại Trung tâm thương mại ASIA DRAGON vẫn tích cực vận động bà con hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt, xây dựng Quỹ vaccine phòng COVID-19 trong nước với mong muốn thể hiện tình cảm và sự gắn kết của người Việt sống ở xa Tổ quốc với quê hương đất nước.

Trong chuyến thăm và làm việc với Chi hội người Việt và các hội đoàn tại thành phố Cheb, cùng Ban lãnh đạo Trung tâm thương mại ASIA DRAGON ngày 7/6, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Ban lãnh đạo Trung tâm thương mại, Chi hội người Việt và các chi hội trong Trung tâm thương mại, góp phần tăng cường sự gắn kết và tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt, nhất là hỗ trợ lẫn nhau vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19, có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước và gắn kết chặt chẽ với chính quyền, cũng như người dân địa phương.

Đại sứ mong muốn Ban lãnh đạo Trung tâm thương mại ASIA DRAGON, Chi hội người Việt Nam và các hội đoàn tại đây phối hợp cùng Đại sứ quán thực hiện tốt nhiệm vụ góp phần thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, nhất là hợp tác kinh tế-thương mại trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực cũng như xây dựng cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc hội nhập bền vững vào xã hội sở tại, luôn hướng về quê hương đất nước.

Hội viên Hội đồng hương Phú Thọ tại Macau (Trung Quốc) hân hoan kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Hội viên Hội đồng hương Phú Thọ tại Macau (Trung Quốc) hân hoan kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Hội đồng hương Phú Thọ tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức gặp mặt kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Hội.
Hội Hữu nghị Hàn - Việt huy động 1 triệu USD từ các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19 Hội Hữu nghị Hàn - Việt huy động 1 triệu USD từ các doanh nghiệp Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19
Sáng 30/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm việc trực tuyến với ông Choi Young Joo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt, đồng thời là Chủ tịch Tập đoàn Panko. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn-Việt cho biết các doanh nghiệp Hàn Quốc đã quyên góp được 1 triệu USD ủng hộ Việt Nam ứng phó với dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình