Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế vừa trao tặng 20 xe đạp do Hiệp hội Bretagne-Việt Nam (Pháp) tài trợ cho 20 em học sinh nghèo hiếu học tại Trường Tiểu học-THCS Xuân Lộc thuộc xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc.
Việt kiều Úc dành nhiều học bổng cho sinh viên nghèo Quảng Ngãi Việt kiều Úc dành nhiều học bổng cho sinh viên nghèo Quảng Ngãi
Dẫu ở nước Úc xa xôi, nhưng bà Nguyễn Hồng Lam (76 tuổi) vẫn luôn gần gũi với quê nhà, bởi trong trái tim bà luôn dạt dào tình quê. Bà Lam sinh ra và lớn lên ở phường Phổ Quang (TX.Đức Phổ). Hơn 30 năm qua, người phụ nữ giàu lòng nhân ái này đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về quê hương, đặc biệt là giúp đỡ sinh viên (SV) nghèo.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cải thiện nhà vệ sinh trường học cho học sinh Quảng Bình Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cải thiện nhà vệ sinh trường học cho học sinh Quảng Bình
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình vừa tổ chức thực hiện cải tạo và sửa chữa các công trình nước sạch-vệ sinh tại hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Đây là món quà Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận động được từ nguồn tài trợ của Hiệp hội Bretagne-Việt Nam, một tổ chức từ thiện của Pháp, nhằm động viên khích lệ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cố gắng nổ lực trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi.

Hiệp hội Bretagne-Việt Nam (Pháp) tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tại Thừa Thiên Huế
Buổi lễ trao tặng.Ảnh: Sở ngoại vụ TT-Huế

Từ năm 1991 đến nay, Hiệp hội Bretagne-Việt Nam đã thực hiện rất nhiều dự án nhân đạo, góp phần cải thiện đời sống cho người dân nghèo sống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trung bình hàng năm, Bretagne-Việt Nam đã thực hiện các dự án tại tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng giá trị tài trợ trên 3 tỷ đồng.

1.050 suất quà đến với học sinh vùng biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế 1.050 suất quà đến với học sinh vùng biên giới tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày 26/2, tại trường Mầm non xã Đông Sơn, huyện A Lưới, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng 1.050 áo ấm và dép cho các em học sinh trong chương trình “Áo ấm cho em”.
Hải Dương: Trao học bổng Shinnyo-en cho 56 học sinh nghèo vượt khó Hải Dương: Trao học bổng Shinnyo-en cho 56 học sinh nghèo vượt khó
Tại tỉnh Hải Dương, 56 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập vừa được trao học bổng Shinnyo-en do tổ chức từ thiện Shinnyo-en (Nhật Bản) tài trợ. Đây là lần thứ 3 học sinh của Hải Dương được trao học bổng này.
In bài viết

Truyền hình