Hé lộ về "chiếc cặp công vụ" bí ẩn tháp tùng ông Tập Cận Bình tới Hồng Kông
Theo tờ Nhật báo kinh tế Hồng Kông, trưa 29/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã đáp chuyên cơ xuống sân bay Hồng Kông, bắt đầu chuyến thăm ba ngày trong điều kiện an ninh nghiêm ngặt.
Phát biểu tại sân bay, ông Tập cho biết ba trọng tâm chính của chuyến đi lần này là bày tỏ chúc mừng, ủng hộ và lên kế hoạch tương lai nhân dịp kỷ niệm Hồng Kông trở về Trung Quốc tròn 20 năm.
Trong khi đó, đội mật vụ Trung Nam Hải tháp tùng nhà lãnh đạo Trung Quốc và phu nhân cũng nhận được sự chú ý đặc biệt của dư luận và truyền thông.
Theo Nhật báo kinh tế Hồng Kông, các mật vụ Trung Nam Hải cao lớn luôn theo sát ông Tập trong suốt hành trình chuyến thăm. Đáng chú ý, tuy họ không mang theo súng hoặc vũ khí nhưng luôn có một mật vụ đeo kính râm xách theo một chiếc vali màu đen hay còn được gọi là "cặp công vụ".
Được biết, trong tình huống khẩn cấp, chiếc vali trong tay mật vụ Trung Nam Hải sẽ lập tức phát huy tác dụng. Theo đó, chỉ cần mật vụ bấm nút mở, chăn chống đạn trong vali sẽ tự động bật ra, tạo thành lớp tường bảo vệ, giúp các nhân viên an ninh đảm bảo việc đưa nhà lãnh đạo tới nơi an toàn.
Báo Hồng Kông cho biết hiện chưa xác định được xuất xứ thương hiệu chiếc vali chống đạn mà ông Tập sử dụng trong hành trình lần này bởi loại vali này được sản xuất ở cả châu Âu, Mỹ và Trung Quốc.
Nhưng nếu căn cứ theo số liệu vali được sản xuất từ Mỹ thì chăn chống đạn bên trong có thể gấp gọn và mang theo suốt hành trình, đủ độ rộng để che chắn giúp một người trưởng thành rời khỏi hiện trường cũng như bảo vệ họ tránh đạn. Chăn chống đạn cũng có thể sử dụng trong ô tô hay trong nhà, tránh các cuộc tập kích từ cửa sổ.
Thủy Thu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"
Cần Thơ đẩy mạnh y tế cơ sở qua chương trình đi bộ gây quỹ hơn 1,5 tỷ đồng
Toạ đàm kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






