Thông qua các hoạt động hòa bình hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội (HAUFO) đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy du lịch, quảng bá hình ảnh Thủ đô thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế.
Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch
Sẽ có nhiều cách làm mới, sáng tạo để phát triển chương trình “Ươm mầm hữu nghị” Sẽ có nhiều cách làm mới, sáng tạo để phát triển chương trình “Ươm mầm hữu nghị”

Hành trình hữu nghị 2021 - giới thiệu Hà Nội mến khách, an toàn

Hành trình hữu nghị là hoạt động giao lưu văn hóa quan trọng, nằm trong chuỗi các hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội.

Năm 2021, chương trình Hành trình hữu nghị được tổ chức vào ngày 17/4 đã thu hút hơn 400 đại biểu tham gia, gồm các đại biểu của trung ương, thành phố Hà Nội và các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn thành phố…

Các đại biểu tham dự Hành trình hữu nghị 2021.
Các đại biểu tham dự Hành trình hữu nghị 2021.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã dâng hương, tham quan và nghe giới thiệu về Di tích lịch sử cấp quốc gia đền Văn Hiến, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng (The Phoenix Garden); thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ẩm thực nổi tiếng của Hà Nội cũng như huyện Đan Phượng, như bún ốc, phở cuốn, cháo se...

Ông Saadi Salama, Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Việt Nam bày tỏ: "Qua chương trình Hành trình hữu nghị 2021, chúng tôi đã được hiểu thêm về những nét đặc sắc, độc đáo của đất nước và con người Việt Nam nói chung, sự giản dị, gần gũi của người dân huyện Đan Phượng nói riêng. Đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ, những ấn tượng không quên về một Hà Nội mến khách, an toàn đối với chúng tôi”.

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, với vai trò cầu nối hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô với bạn bè quốc tế, Hành trình hữu nghị 2021 là chương trình rất có ý nghĩa, không chỉ giới thiệu văn hóa, di tích lịch sử của Thủ đô Hà Nội tới các bạn nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Lan tỏa các sản phẩm độc đáo của du lịch Thủ đô hậu COVID-19

Bên cạnh việc các hoạt động du xuân hữu nghị, hành trình hữu nghị, trong thời gian qua, HAUFO đã tổ chức hiệu quả các hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, nhằm giúp nhân dân các nước hiểu hơn về Việt Nam và đoàn kết, ủng hộ Việt Nam.

Giới thiệu ván khắc cổ được lưu giữ tại đền Văn Hiến (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng).
Các đại biểu tham dự Hành trình hữu nghị 2021 lắng nghe giới thiệu về ván khắc cổ được lưu giữ tại đền Văn Hiến (xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng).

Hiện Hà Nội có quan hệ hữu nghị, hợp tác với hơn 100 thành phố, thủ đô của các nước. Trong đó, đã ký thỏa thuận hợp tác với hơn 60 thủ đô, thành phố các nước; có quan hệ kinh tế thương mại với gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ... vai trò, vị thế, uy tín của Thủ đô ngày càng được nâng cao.

Trên cơ sở đó, HAUFO cũng có nhiều hoạt động củng cố quan hệ với bạn bè truyền thống, mở rộng quan hệ hữu nghị hợp tác với các tổ chức nhân dân của các nước đối tác quan trọng; chủ động vận động viện trợ và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy hợp tác phát triển nhiều lĩnh vực trong đó có văn hóa, du lịch.

Trong bối cảnh du lịch Thủ đô gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, HAUFO đã nỗ lực quảng bá đến các bạn bè, đối tác về hình ảnh Hà Nội là điểm đến an toàn, thân thiện. Đặc biệt khi Hà Nội tour du lịch "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội" - tour du lịch đầu tiên của Thủ đô được khởi động lại sau làn sóng dịch COVID-19 thứ tư, HAUFO đã tích cực giới thiệu và quảng bá sản phẩm du lịch này.

Các Hội hữu nghị của Hà Nội cũng nhiệt tình quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm du lịch thực hiện theo phương châm "du lịch an toàn" trong trạng thái bình thường mới như "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, sản phẩm du lịch trải nghiệm dân gian tại Bảo tàng Dân tộc học, tour du lịch trải nghiệm "Đêm thiêng liêng" tại di tích Nhà tù Hỏa Lò...

Có thể thấy, trong bối cảnh dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, sự vào cuộc chủ động của đối ngoại nhân dân nói chung và HAUFO nói riêng đã góp phần loan tỏa những sản phẩm độc đáo của du lịch, mang lại hy vọng hồi sinh cho ngành du lịch Thủ đô.

Các Hội Hữu nghị ưu tiên thúc đẩy du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam sau đại dịch Các Hội Hữu nghị ưu tiên thúc đẩy du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam sau đại dịch
Tăng cường hợp tác và quảng bá du lịch Việt Nam - Ấn Độ Tăng cường hợp tác và quảng bá du lịch Việt Nam - Ấn Độ

In bài viết

Truyền hình