Nằm trong khuôn khổ các sự kiện quảng bá du lịch Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), Bộ Du lịch Ấn Độ và Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề Du lịch “Vòng quanh Thánh tích Phật giáo” tại Ấn Độ vào ngày 8/11/2021.
Tăng cường hợp tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá giữa Việt Nam và Pháp Tăng cường hợp tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá giữa Việt Nam và Pháp
Ngày 4/11/2021, tại Pháp, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi hội kiến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng hòa Pháp bà Roselyne Bachelot-Narquin.
Việt Nam - Hội đồng Anh tăng cường hợp tác với trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo Việt Nam - Hội đồng Anh tăng cường hợp tác với trong lĩnh vực văn hóa, sáng tạo
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định trong thời gian qua, hợp tác trên lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Vương quốc Anh được hai bên quan tâm đẩy mạnh, đạt được những bước tiến nhất định, đặc biệt thông qua các hoạt động hợp tác với Hội đồng Anh.

Sự kiện có sự tham gia của đông đảo các công ty du lịch và lữ hành, các cơ quan truyền thông và các chuyên gia trong ngành du lịch đến từ Ấn Độ và Việt Nam.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh các hoạt động gần đây mà Ấn Độ đã thực hiện để chào đón khách du lịch nước ngoài, bao gồm việc mở cửa tất cả các hoạt động du lịch đến Ấn Độ từ ngày 15/11 và ra mắt ứng dụng thị thực Ấn Độ “SU-SWAGATAM” như một cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài.

Tăng cường hợp tác và quảng bá du lịch Việt Nam - Ấn Độ
Đại sứ Pranay Verma phát biểu tại hội thảo.

Đại sứ nhắc đến sự quan tâm của các du khách Việt Nam đối với những di sản Phật giáo ở Ấn Độ. Đại sứ cũng nhấn mạnh các cơ sở mới được thành lập nhằm thúc đẩy lượng khách quốc tế tới những điểm này, điển hình là sự kiện Thủ tướng Ấn Độ khánh thành Sân bay Quốc tế Kushinagar vào tháng 10 năm 2021.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Hà Văn Siêu hoan nghênh sáng kiến của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và kêu gọi các công ty lữ hành phổ biến thêm thông tin về các gói du lịch Phật giáo phù hợp với du khách Việt Nam.

Tăng cường hợp tác và quảng bá du lịch Việt Nam - Ấn Độ
Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Các bài thuyết trình tại hội thảo được trình bày bởi các cán bộ cấp cao của Bộ Du lịch Ấn Độ, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Liên đoàn Phật giáo Quốc tế cũng như các đại diện trong ngành du lịch. Các bài thuyết trình nhấn mạnh các địa điểm hành hương Phật giáo lớn ở Ấn Độ và ý nghĩa của những nơi này đối với Phật giáo.

Bộ Du lịch Ấn Độ đã trình bày chi tiết về các sáng kiến khác nhau giúp du khách tận hưởng một chuyến đi thoải mái và thuận tiện hơn đến các thánh tích Phật giáo ở Ấn Độ, bao gồm việc khánh thành một chuyến tàu dành riêng cho du khách Phật giáo, cấp thị thực điện tử cho du khách Việt Nam, cung cấp các gói tour du lịch toàn diện tới các thánh tích Phật giáo, nâng cao năng lực của các hướng dẫn viên du lịch bằng ngoại ngữ, bao gồm cả tiếng Việt, cung cấp các phương tiện hỗ trợ đa ngôn ngữ tại hàng nghìn quầy hỗ trợ du khách, luôn có các hướng dẫn viên và trung tâm thông tin về du lịch vòng quanh các thánh tích Phật giáo và thành lập các trang web chuyên về Đất Phật.

Tăng cường hợp tác và quảng bá du lịch Việt Nam - Ấn Độ
Các bài thuyết trình nhấn mạnh các địa điểm hành hương Phật giáo lớn ở Ấn Độ và ý nghĩa của những nơi này đối với Phật giáo.

Ghi nhận ảnh hưởng sâu rộng của Phật giáo đối với đời sống người dân Việt Nam, các diễn giả Việt Nam tại hội thảo đề nghị tăng cường quảng bá du lịch vòng quanh các Thánh tích Phật giáo của Ấn Độ tại Việt Nam, tăng cường các địa điểm du lịch cho du khách Việt Nam và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa để giúp nhiều người Việt Nam biết đến các thánh tích Phật giáo ở Ấn Độ.

Việt Nam - Lào tăng cường mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào tăng cường mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội
Sáng ngày 2/11/2021, tại Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng - Chăn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào lần thứ 7 theo hình thức trực tuyến.
Thúc đẩy tăng cường hợp tác  giữa Montreuil (Pháp) và các địa phương Việt Nam Thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa Montreuil (Pháp) và các địa phương Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng vừa tới thăm và làm việc với ông Patrice Bessac, Thị trưởng Montreuil (Pháp). Hai bên cũng đã trao đổi về quan hệ Việt Nam – Pháp cũng như triển vọng hợp tác giữa Montreuil và các địa phương Việt Nam, thống nhất trong thời gian tới cần tăng cường kết nối giữa Montreuil và các đối tác Việt Nam, cụ thể các sáng kiến, chương trình hợp tác trên những lĩnh vực phù hợp với quan tâm và thế mạnh của các bên, hướng tới Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp dự kiến tổ chức tại Hà Nội cuối năm 2022.

In bài viết

Truyền hình