Ngày 14/12/2021, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo quốc tế và triển lãm ảnh về tăng cường hữu nghị, kết nối thương mại - đầu tư - du lịch Đà Nẵng – Thái Lan do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng (DAFO) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TP. Đà Nẵng, trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP. HCM tổ chức.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Đà Nẵng phát triển mạng lưới chi hội tới cấp phường, xã
Ngày 10/12/2021, tại Đà Nẵng đã diễn ra Đại hội tổng kết công tác năm 2021 và triển khai hoạt động năm 2022 của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Đà Nẵng (Hội). Đại hội được đón nhận cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường
Trong ngày đầu tới lớp học trực tiếp, ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch.
Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch

Các đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế và triển lãm ảnh hữu nghị, kết nối thương mại – du lịch Đà Nẵng – Thái Lan chụp ảnh lưu niệm.

Tham dự Hội thảo có: ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO, ngài Natthapol Na Songkhla quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM, ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch DAFO, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Đà Nẵng, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng cùng nhiều vị đại biểu khác.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch
Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo quốc tế, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã chúc mừng những kết quả đạt được trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương và đối tác Thái Lan nói riêng, giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung. Đồng thời, ông Trần Phước Sơn cũng nêu bật tiềm năng hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Thái Lan còn rất lớn, quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương cũng như các đối tác Thái Lan có rất nhiều cơ hội để phát triển, đem lại lợi ích cho các bên liên quan. Ông Trần Phước Sơn tin tưởng rằng Hội thảo quốc tế và triển lãm ảnh về tăng cường hữu nghị, kết nối thương mại - đầu tư - du lịch Đà Nẵng – Thái Lan lần này sẽ là cơ hội tốt cho chính quyền, các ban ngành và doanh nghiệp giữa hai nước đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch
Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết tiềm năng hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Thái Lan còn rất lớn.

Cũng trong Hội thảo quốc tế này, ông Nguyễn Viết Loan, Tổng thư ký – Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan cũng điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Thái Lan. Ông Nguyễn Viết Loan cũng nêu bật sự gần gũi về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, hoàn cảnh kinh tế cũng như sự tương đồng về văn hóa, là những tiền đề thuận lợi đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Trong những năm qua, quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp, hai bên đã tăng cường trao đổi đoàn cấp cao. Quan hệ kinh tế - thương mại Việt Nam - Thái Lan ngày càng mở rộng, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác sản xuất và xuất khẩu gạo, tài chính, vận tải, dầu khí... Ngoài ra, hợp tác song phương trên các lĩnh vực khác cũng có những bước phát triển tích cực. Tính đến nay, hai nước đã ký kết nhiều hiệp định, thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực khác nhau, tạo cơ sở pháp lý thuận lợi góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương. Đặc biệt, lãnh đạo cấp cao hai nước luôn sát sao chỉ đạo thực hiện hợp tác trên tất cả các lĩnh vực đã được thỏa thuận trong Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn 2014 - 2018 giữa Việt Nam và Thái Lan, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan thành lập năm 1986 đã trở thành cầu nối quan trọng, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch
Ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch DAFO, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội thảo.

Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM ông Natthapol Na Songkhla cũng chia sẻ những điểm nổi bật trong mối quan hệ hữu nghị giữa Thái Lan và Việt Nam. Đặc biệt, từ mối quan hệ hữu nghị năng động và phát triển trong hơn 40 năm qua từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giao lưu nhân dân, quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam đã được nâng lên thành “Đối tác chiến lược” năm 2013 và “Đối tác chiến lược tăng cường” từ năm 2019. Ông Natthapol Na Songkhla hy vọng với mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa hai nước, Thái Lan và Việt Nam sẽ càng ngày càng trở thành đối tác tin cậy, hợp tác vững mạnh.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch
Quyền Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM ông Natthapol Na Songkhla.

Tại Hội thảo này, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng cũng đã trình bày các vấn đề về hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Thái Lan trên các lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch.

Hiện nay tại Đà Nẵng có 20 doanh nghiệp có quan kệ thương mại trực tiếp với Thái Lan. Từ năm 2016 tới nay, hoạt động xúc tiến thương mại, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương giữa Đà Nẵng và Thái Lan được quan tâm nhằm tổ chức, giới thiệu các sản phẩm du lịch, thương mại, đầu tư với nhiều dự án hấp dẫn và trao đổi sản phẩm giữa hai nước. Đặc biệt về du lịch giữa Đà Nẵng và Thái Lan đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong thời gian gần đây. Đà Nẵng đã xúc tiến mở 6 đường bay đến Thái Lan và các hãng hàng không giữa hai quốc gia đã kết nối với tần suất 56 chuyến/tuần đón lượng khách lớn đến từ Thái Lan.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch
Bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố Đà Nẵng cũng đã trình bày các vấn đề về hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Thái Lan.

Đà Nẵng cũng tích cực xúc tiến, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư với Thái Lan, dù ảnh hưởng bới dịch bệnh giữa các quốc gia nhưng Đà Nẵng vẫn xác định Thái Lan là thị trường còn nhiều tiềm năng với các đối tác có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực trọng điểm mà Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư. Cùng với đó, Đà Nẵng cũng có những ưu đãi vượt trội so với các địa phương khác về kêu gọi, thu hút đầu tư nước ngoài với cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, chính sách kêu gọi đầu tư cởi mở.

Tăng cường quan hệ hữu nghị Đà Nẵng – Thái Lan thông qua kết nối thương mại, du lịch
Hội thảo cũng đã nhận được nhiều câu hỏi của các đại biểu, các ban ngành tham dự.

Hội thảo cũng đã nhận được nhiều câu hỏi của các đại biểu, các ban ngành tham dự cùng với những ý kiến, giải pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, giữa Đà Nẵng và các địa phương, các đối tác Thái Lan, cũng như hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, giữa hai nước trong lĩnh vực du lịch cũng được thúc đẩy nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của hai bên. Bên cạnh đó là việc thu hút đầu tư vào Đà Nẵng trong thời gian tới.

Với những kết quả đạt được kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 45 năm, trong những năm tới, Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy ngày càng sâu sắc và hiệu quả quan hệ giữa hai nước.

Đà Nẵng lập hơn 200 điểm phong tỏa vì có F0 Đà Nẵng lập hơn 200 điểm phong tỏa vì có F0
Toàn TP Đà Nẵng hiện có 204 điểm đang phong tỏa cứng, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành công văn yêu cầu tăng cường thực hiện biện pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19".
DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022 DAFO sẽ tổ chức Hội thảo chuyên sâu về hoạt động CSR của doanh nghiệp năm 2022
DAFO với vai trò là cầu nối sẽ lan tỏa hình ảnh các doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện hoạt động CRS đến gần hơn với nhân dân Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới Đà Nẵng: Tăng cường công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) có khoảng 5,3 triệu người sinh sống, làm việc tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước những biến chuyển của bối cảnh quốc tế và sự lớn mạnh về số lượng, mở rộng về địa bàn của cộng đồng NVNONN trên thế giới, ngày 12-8-2021, Bộ Chính trị (khóa XIII) ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, với nhiều nội dung quan trọng.
In bài viết

Truyền hình