Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:49 | 18/01/2022 GMT+7

HAUFO phát động phong trào thi đua năm 2022 với 06 nội dung cụ thể

aa
Ngày 18/01, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân (ĐNND) năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. "Với sự chủ động, sáng tạo, đoàn kết nhất trí của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và và hội viên các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên, nhất định chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2022", Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh tại Hội nghị.
10 trọng tâm công tác của VUFO trong năm 2022 10 trọng tâm công tác của VUFO trong năm 2022
Năm 2021: Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong đối ngoại về quyền con người Năm 2021: Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong đối ngoại về quyền con người
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân.
Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của HAUFO ngày 18/1.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác ĐNND của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Song, HAUFO cùng các hội hữu nghị và tổ chức thành viên đã nỗ lực để có nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực đóng góp vào thành công chung của hoạt động đối ngoại của thành phố.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác ĐNDN, HAUFO đã tổ chức hiệu quả các hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, nâng cao hiệu quả chính trị; chủ động vận động viện trợ và nâng cao hiệu quả hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (TCPCPNN) để góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Các TCPCPNN cũng là một kênh chính trị đối ngoại quan trọng, trực tiếp góp phần chuyển tải các thông tin, thông điệp từ Việt Nam tới thế giới.

HAUFO cũng đã làm tốt vai trò cầu nối hữu nghị nhân dân thông qua việc tổ chức trao quà ủng hộ những người nước ngoài đang sinh sống, học tập và công tác ở Hà Nội gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này được đánh giá cao, để được ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, lan tỏa truyền thống văn hóa Việt Nam về tình người, nghĩa cử “thương người như thể thương thân”, tinh thần đoàn kết toàn thế giới của người Hà Nội, của Thủ đô và của người dân Việt Nam.

Đồng chí Trần Thị Minh Khuêbày tỏ sự nhất trí cao với kết quả công tác đối ngoại nhân dân năm 2021
Bà Trần Thị Minh Khuê bày tỏ sự nhất trí cao với kết quả công tác ĐNND năm 2021.

Bà Trần Thị Minh Khuê, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội bày tỏ sự nhất trí cao với kết quả công tác ĐNND năm 2021 trên các mặt hoạt động chuyên môn của HAUFO. Trong năm 2022, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin về quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản, chủ trương chính sách liên quan đến đối ngoại, những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Việt Nam, quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam năng động, mến khách; giới thiệu về đất nước, con người, truyền thống văn hóa lịch sử của hai nước, nhằm tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, hai Thủ đô Hà Nội và Tokyo.

HAUFO phát động phong trào thi đua năm 2022 với 05 nội dung cụ thể
Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch VUFO Nguyễn Văn Doanh nhấn mạnh: năm 2021 là một năm đặc biệt với công tác ĐNND nói chung và với hoạt động của hệ thống VUFO nói riêng. Đặc biệt tại ba điểm: Thứ nhất, tại đại hội lần thứ XIII của Đảng, lần đầu tiên nghị quyết đại hội của Đảng xác định xây dựng nền ngoại giao Việt Nam trên cơ sở ba trụ cột, đây cũng là lần đầu tiên ĐNND được xác định là một trong ba trụ cột để xây dựng nền ngoại giao toàn diện và hiện đại. Điều này cho thấy vị thế của ĐNND đã được nâng cao nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề của ĐNND trong công tác đối ngoại chung của Đảng và Nhà nước. Thứ hai, ngày 23/03/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng trực tiếp ký điều lệ này. Thứ ba, gần đây Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị Đối ngoại toàn quốc. Hội nghị là bước quan trọng để các cấp ủy, chính quyền, các ngành và nhân dân tiếp tục nhận thức sâu sắc hơn, có những hành động quyết liệt hơn, đồng hành, chia sẻ cùng hoạt động với hệ thống Liên hiệp Hữu nghị trong hoạt động ĐNND mà VUFO đóng vai trò nòng cốt.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Doanh cũng đánh giá cao hoạt động của HAUFO góp phần vào thành tích chung của hệ thống VUFO. Ông cũng tin tưởng và kỳ vọng năm 2022 là năm Đại hội, là năm đổi mới, và là năm tiếp tục vượt qua khó khăn thì chắc chắn HAUFO sẽ đạt được những thành công hết sức to lớn.

HAUFO phát động phong trào thi đua năm 2022 với 06 nội dung cụ thể
Bà Nguyễn Lan Hương phát động phong trào thi đua năm 2022.

Theo bà Nguyễn Lan Hương: Phát huy những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua năm 2021 và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên; Đại hội đại biểu HAUFO; chào mừng 30 năm Ngày thành lập HAUFO, với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, trên cơ sở kế hoạch đề ra, Ban Thường vụ HAUFO phát động trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội viên các Hội hữu nghị và các tổ chức thành viên hưởng ứng tích cực phong trào thi đua năm 2022 với các nội dung cụ thể như sau:Tại Hội nghị, bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban TW MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch HAUFO phát động phong trào thi đua năm 2022.

Thứ nhất, tích cực triển khai hiệu quả Kế hoạch số 37/KH-LHHN ngày 24/02/2020 của HAUFO về việc thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp hữu nghị Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ hai, triển khai phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội các Hội và tổ chức thành viên, hướng tới Đại hội đại biểu HAUFO lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027. Tăng cường củng cố tổ chức, phát triển thêm ít nhất 01 chi hội thuộc Hội và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội.

Thứ ba, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân và quảng bá, giới thiệu với bạn bè quốc tế về những thành tựu của Thủ đô; đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo, dân chủ, nhân quyền, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch. Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên nắm được những văn bản chỉ đạo của trung ương và thành phố về công tác ĐNND.

Thứ tư, tổ chức tốt các hoạt động ĐNND, hoạt động hoà bình, hữu nghị nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN & 27 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN; các hoạt động chào mừng 30 năm Ngày thành lập HAUFO. Chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm các sự kiện lớn trong quan hệ giữa Việt Nam với một số nước; vận động bạn bè quốc tế tham gia các hoạt động vì môi trường; tích cực vận động các TCPCPNN và bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia và ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện.

Thứ năm, tiếp tục tuyên truyền làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của trung ương và thành phố, kêu gọi sự đồng lòng, tin tưởng của nhân dân Thủ đô với Đảng, Chính phủ và nhà nước Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh, ổn định cuộc sống, vận động bạn bè quốc tế ủng hộ Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ phát triển kinh tế, ổn định xã hội thời kỳ hậu Covid-19.

Thứ sáu là công tác Đại hội. Các hội, các tổ chức thành viên và Liên hiệp Hữu nghị Hà Nội cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội ở đơn vị của mình. Đảm bảo chất lượng, hiệu quả toàn diện về nội dung, về công tác nhân sự để thực sự đại hội phải là hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng, nâng cao nhận thức và ảnh hưởng của công tác đối ngoại nhân dân trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

"Năm 2022 với tình hình dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại trạng thái bình thường, tạo ra nhiều cơ hội nhưng vẫn còn những thách thức tiềm ẩn. Với sự chủ động, sáng tạo, đoàn kết nhất trí của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và và hội viên các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên, nhất định chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2022", Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

HAUFO phát động phong trào thi đua năm 2022 với 06 nội dung cụ thể
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tin tưởng HAUFO sẽ hoàn thành xuất sắc 06 nhiệm vụ trọng tâm.

Tham dự Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga tin tưởng, với tâm huyết, kinh nghiệm, sự nhiệt tình của ban lãnh đạo, các tổ chức thành viên cũng như các hội viên, HAUFO sẽ hoàn thành xuất sắc 06 nhiệm vụ trọng tâm mà Chủ tịch HAUFO Nguyễn Lan Hương đã phát động. Năm 2022, bằng việc tổ chức thành công Đại hội của HAUFO; đại hội của các tổ chức thành viên và thực hiện các nhiệm vụ công tác ĐNND sẽ chứng tỏ rằng sức sống của đội ngũ ĐNND trong cả nước có đầy đủ năng lực, đầy đủ quyết tâm để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, cũng như sứ mệnh cao cả là một trong ba trụ cột của đối ngoại Việt Nam toàn diện và hiện đại.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Liên hiệp hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần triển khai các dự án PCPNN “dài hơi” và hiệu quả hơnLiên hiệp hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cần triển khai các dự án PCPNN “dài hơi” và hiệu quả hơn
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Ngày 16/02, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn với tiêu đề: "Đối ngoại nhân dân phát huy vai trò trụ cột, phục vụ đắc lực các mục tiêu chiến lược của đối ngoại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu mới trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc".
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Phiên bản di động