Theo thông tin được công bố, hàng nghìn sĩ quan tình báo Hoa Kỳ có thể sớm bị sa thải vì không tuân thủ yêu cầu tiêm vaccine COVID-19 của Chính phủ.
Hải quân Hoa Kỳ sa thải ba sĩ quan cao cấp sau sự cố tàu ngầm Hải quân Hoa Kỳ sa thải ba sĩ quan cao cấp sau sự cố tàu ngầm
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nga nguy cơ ngừng hoạt động Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nga nguy cơ ngừng hoạt động

Nghị sĩ Chris Stewart - thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ viện, cho biết, tính đến cuối tháng 10, một số cơ quan trong cộng đồng tình báo Hoa Kỳ vẫn còn ít nhất 20% nhân viên chưa được tiêm vaccine COVID-19, thậm chí có nơi con số này lên tới 40%. Tuy nhiên, chi tiết danh sách tên các cơ quan tình báo này không được tiết lộ.

Hàng nghìn sĩ quan tình báo Hoa Kỳ nguy cơ mất việc
Nguồn minh họa/ AP

Được biết, việc nhân viên tình báo từ chối tiêm chủng có thể khiến các cơ quan tình báo Mỹ đối mặt với nhiều khó khăn. Do đặc thù công việc, khi số nhân viên tình báo không chịu tiêm vaccine COVID-19 bị cho nghỉ việc, và sẽ rất khó để tuyển dụng đội ngũ thay thế.

Liên quan diễn biến, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia hiện chưa cho biết kế hoạch dự phòng trong trường hợp các sĩ quan tình báo không chịu tiêm vaccine bị sa thải.

Trong phiên điều trần trước Hạ viện vào tuần trước, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Avril Haines cũng đã từ chối tiết lộ tỷ lệ phần trăm nhân viên trong cộng đồng tình báo Hoa Kỳ đã được tiêm chủng.

Theo quy định của Hoa Kỳ, nhân viên liên bang không tiêm chủng hoặc không thuộc diện miễn trừ nếu không tiêm vaccine trước ngày 22/11 có thể bị đình chỉ công tác 14 ngày, sau đó có thể bị sa thải.

Theo ước tính, cộng đồng tình báo Hoa Kỳ hiện có khoảng 100.000 người.

Tổng thống Putin cảnh báo nguy cơ hàng nghìn phần tử IS tập kết ở Afghanistan Tổng thống Putin cảnh báo nguy cơ hàng nghìn phần tử IS tập kết ở Afghanistan
Hoa Kỳ sẽ mất nhiều thời gian để hàn gắn quan hệ với Pháp Hoa Kỳ sẽ mất nhiều thời gian để hàn gắn quan hệ với Pháp
In bài viết

Truyền hình