Ngày 4/11, Hải quân Hoa Kỳ thông báo đã sa thải một số sĩ quan cấp cao phải chịu trách nhiệm trong vụ tàu ngầm USS Connecticut gặp sự cố ở Biển Đông.
Iran ngăn chặn Hải quân Hoa Kỳ tại Biển Oman Iran ngăn chặn Hải quân Hoa Kỳ tại Biển Oman
Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục giảm quân số Hải quân Hoa Kỳ tiếp tục giảm quân số
Hải quân Hoa Kỳ sa thải ba sĩ quan cao cấp sau sự cố tàu ngầm
Tàu ngầm USS Connecticut. Ảmh: AP

Trong một thông báo, Phó đô đốc Karl Thomas - chỉ huy Hạm đội 7 của Hoa Kỳ mới đây cho biết, một sĩ quan chỉ huy, một sĩ quan điều hành và một kỹ thuật viên về thủy âm đã bị sa thải do "mất niềm tin" vào năng lực của bản thân.

“Nếu phán đoán chính xác, ra quyết định thận trọng và tuân thủ quy trình cần thiết trong lập kế hoạch hàng hải, nhóm giám sát và quản lý rủi ro có thể đã ngăn ngừa được sự cố”, Hải quân cho hay.

Đồng thời, thông báo cũng cho biết tàu ngầm USS Connecticut vẫn đang ở Guam để đánh giá thiệt hại và sẽ trở về Bremerton, Washington, để sửa chữa.

Phát biểu tại Diễn đàn an ninh Aspen ở Washington, Bộ trưởng Hải quân Carlos Del Toro nói rằng việc kỷ luật các sĩ quan liên quan sự cố tàu ngầm là cần thiết.

Liên quan diễn biến, đầu tuần này, Hải quân Hoa Kỳ ra thông báo sơ bộ cho biết con tàu đã va vào một vỉa ngầm chưa được thăm dò dưới Biển Đông. Sự việc này làm gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc trong bối cảnh Bắc Kinh đang tăng cường hiện diện quân sự ở khu vực.

Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ không thể lặn sau va chạm Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ không thể lặn sau va chạm
Hoa Kỳ và Bahrain tiến hành tập trận tàu không người lái đầu tiên ở vùng Vịnh Hoa Kỳ và Bahrain tiến hành tập trận tàu không người lái đầu tiên ở vùng Vịnh
In bài viết

Truyền hình