Trong bối cảnh số ca mắc mới và tử vong vì COVID-19 đang có dấu hiệu chững lại, cuộc sống dần trở lại bình thương, nhiều nước châu Âu đang lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch.
dich covid 19 chung lai chau au tim huong hoi sinh nganh du lich Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (24/5): Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất
dich covid 19 chung lai chau au tim huong hoi sinh nganh du lich Ánh nắng mặt trời có thể vô hiệu hoá virus corona chỉ trong 6-14 phút
dich covid 19 chung lai chau au tim huong hoi sinh nganh du lich
Châu Âu mở cửa du lịch trở lại trong thận trọng (Ảnh minh hoạ)

Theo Báo Quảng Nam, hơn 10 quốc gia châu Âu vừa nhất trí mở cửa biên giới và khôi phục tự do đi lại trong khu vực, tiến hành theo từng giai đoạn cụ thể để tránh nguy cơ số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trở lại.

Nhiều nhà lãnh đạo châu Âu tuyên bố sẽ khôi phục các hoạt động kinh tế bao gồm du lịch càng sớm càng tốt nếu có thể, để tránh kéo dài trì trệ. Trong đó, du lịch nội địa được chú trọng.

Du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn mang về khoảng 1,85 nghìn tỷ euro cho cả khu vực. Châu Âu cũng là điểm đến được một nửa số khách du lịch thế giới lựa chọn. Để có thể lấy lại vị thế này, giới chức châu Âu thừa nhận sẽ mất một thời gian hồi phục.

Hầu hết các nước châu Âu sẽ cho phép các quán cà phê và nhà hàng mở cửa trở lại trong những ngày tới, trong khi các khách sạn và bãi biển dự kiến mở vào giữa tháng sau.

Mặt khác, các công ty hàng không giá rẻ ở khu vực vừa tung quảng cáo một số chuyến bay trong lục địa, còn các hãng hàng không quốc gia lớn hơn có kế hoạch khởi động lại lịch trình vào tháng 7.

Ở Pháp, người dân được cho là sẽ muốn khám phá đất nước hơn là đi du lịch xa. Ngành du lịch nội địa nước này đang tích cực chuẩn bị, chào đón các du khách trong nước.

Tại Hy Lạp, thành cổ Acropolis nổi tiếng ở Athens đón khách trở lại vào ngày 18/5 vừa qua, cùng với đó là các trung tâm mua sắm trong khi các thành phố Hy Lạp khác chính thức mở cửa trở lại vào ngày 1/6.

Chính phủ Italy thì tuyên bố du khách nội khối châu Âu sẽ được phép đến nước này không cần phải cách ly, trong rủi ro có tính toán trước, từ ngày 3/6 tới.

Hôm 18/5, các bảo tàng, vương cung thánh đường Thánh Peter ở Vatican mở cửa trở lại. Tuy nhiên, một số biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng, như người tham quan phải đeo khẩu trang, kể cả các nơi công cộng khác hay vé được mua trước trực tuyến.

Ở biên giới Vương quốc Anh, tất cả hành khách quốc tế phải cung cấp thông tin liên lạc và chỗ ở, lịch sử đi lại. Ngoài ra, du khách cũng được khuyến cáo sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của Dịch vụ y tế quốc gia - NHS. Ngoại trừ những người trong danh sách miễn trừ, du khách cũng được yêu cầu tự cách ly trong chỗ ở của họ 14 ngày khi đến nơi.

dich covid 19 chung lai chau au tim huong hoi sinh nganh du lich Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại; Ít nhất 20 người chết vì bạo ...

dich covid 19 chung lai chau au tim huong hoi sinh nganh du lich Đã có trẻ em châu Âu tử vong vì hội chứng liên quan COVID-19

Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (PIMS) được cho là có liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã ảnh ...

dich covid 19 chung lai chau au tim huong hoi sinh nganh du lich "Việt Nam luôn là điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn, cạnh tranh về kinh doanh"

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Nicolas Audier đã khẳng định như vậy tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng ...

Truyền hình