Dịch COVID-19 chững lại, châu Âu tìm hướng hồi sinh ngành du lịch
![]() |
| Châu Âu mở cửa du lịch trở lại trong thận trọng (Ảnh minh hoạ) |
Theo Báo Quảng Nam, hơn 10 quốc gia châu Âu vừa nhất trí mở cửa biên giới và khôi phục tự do đi lại trong khu vực, tiến hành theo từng giai đoạn cụ thể để tránh nguy cơ số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trở lại.
Nhiều nhà lãnh đạo châu Âu tuyên bố sẽ khôi phục các hoạt động kinh tế bao gồm du lịch càng sớm càng tốt nếu có thể, để tránh kéo dài trì trệ. Trong đó, du lịch nội địa được chú trọng.
Du lịch là ngành công nghiệp mũi nhọn mang về khoảng 1,85 nghìn tỷ euro cho cả khu vực. Châu Âu cũng là điểm đến được một nửa số khách du lịch thế giới lựa chọn. Để có thể lấy lại vị thế này, giới chức châu Âu thừa nhận sẽ mất một thời gian hồi phục.
Hầu hết các nước châu Âu sẽ cho phép các quán cà phê và nhà hàng mở cửa trở lại trong những ngày tới, trong khi các khách sạn và bãi biển dự kiến mở vào giữa tháng sau.
Mặt khác, các công ty hàng không giá rẻ ở khu vực vừa tung quảng cáo một số chuyến bay trong lục địa, còn các hãng hàng không quốc gia lớn hơn có kế hoạch khởi động lại lịch trình vào tháng 7.
Ở Pháp, người dân được cho là sẽ muốn khám phá đất nước hơn là đi du lịch xa. Ngành du lịch nội địa nước này đang tích cực chuẩn bị, chào đón các du khách trong nước.
Tại Hy Lạp, thành cổ Acropolis nổi tiếng ở Athens đón khách trở lại vào ngày 18/5 vừa qua, cùng với đó là các trung tâm mua sắm trong khi các thành phố Hy Lạp khác chính thức mở cửa trở lại vào ngày 1/6.
Chính phủ Italy thì tuyên bố du khách nội khối châu Âu sẽ được phép đến nước này không cần phải cách ly, trong rủi ro có tính toán trước, từ ngày 3/6 tới.
Hôm 18/5, các bảo tàng, vương cung thánh đường Thánh Peter ở Vatican mở cửa trở lại. Tuy nhiên, một số biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng, như người tham quan phải đeo khẩu trang, kể cả các nơi công cộng khác hay vé được mua trước trực tuyến.
Ở biên giới Vương quốc Anh, tất cả hành khách quốc tế phải cung cấp thông tin liên lạc và chỗ ở, lịch sử đi lại. Ngoài ra, du khách cũng được khuyến cáo sử dụng ứng dụng theo dõi liên lạc của Dịch vụ y tế quốc gia - NHS. Ngoại trừ những người trong danh sách miễn trừ, du khách cũng được yêu cầu tự cách ly trong chỗ ở của họ 14 ngày khi đến nơi.
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (18/5): Nhiều nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại; Ít nhất 20 người chết vì bạo ... |
Hội chứng viêm đa hệ ở trẻ em (PIMS) được cho là có liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đã ảnh ... |
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) Nicolas Audier đã khẳng định như vậy tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Hà Nội đón gần 700 ngàn khách quốc tế, tăng tốc du lịch cuối năm
EU sẽ tài trợ 50 triệu euro hỗ trợ Việt Nam đào tạo kỹ năng số
Hà Nội đón hơn 26 triệu lượt khách, khẳng định vị thế du lịch hàng đầu
Các tin bài khác
CMG tổ chức đối thoại toàn cầu “Đổi mới - Mở cửa - Phát triển cùng chia sẻ” tại 4 nước
Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận
CMG phát sóng phim đặc sắc tại 14 nền kinh tế thành viên APEC
Đối thoại toàn cầu với chủ đề “Đổi mới - Mở cửa - Phát triển cùng chia sẻ” tại Washington
Đọc nhiều
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






