Tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Núi Tổ Ba Vì và bí ẩn đền thờ Thánh Tản Viên Núi Tổ Ba Vì và bí ẩn đền thờ Thánh Tản Viên
Tuổi trẻ cả nước thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ Tuổi trẻ cả nước thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và trên 1.000 đoàn viên thanh niên.

Hàng ngàn Đoàn viên thanh niên Cần Thơ đồng loạt thắp nến tri ân
Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cần Thơ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã dâng hoa, thắp hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố nhằm tưởng nhớ, tri ân những người anh hùng liệt sĩ đã khuất. Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên thành phố cũng đã đồng loạt thắp hơn 5.200 ngọn nến tại các phần mộ anh hùng liệt sĩ.

Hàng ngàn Đoàn viên thanh niên Cần Thơ đồng loạt thắp nến tri ân
Lãnh đạo thành phố thắp hương lên tượng đài Tổ quốc ghi công nhằm tưởng nhớ, tri ân những người anh hùng liệt sĩ đã khuất.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện ghi nhận công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương Cần Thơ đã chiến đấu hy sinh quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ông Nguyễn Thực Hiện cho biết, với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, thời gian qua phong trào đền ơn đáp nghĩa đã được các cấp, các ngành và các địa phương trong toàn thành phố quan tâm chăm lo với nhiều hoạt động tri ân đáp nghĩa; chính sách ưu đãi dành cho người có công với cách mạng được thực hiện kịp thời như: Thường xuyên tổ chức thăm hỏi tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, vận động xã hội hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong; tổ chức các hoạt động tình nguyện, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, thẻ bảo hiểm y tế cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng…

Hàng ngàn Đoàn viên thanh niên Cần Thơ đồng loạt thắp nến tri ân
Đoàn viên thanh niên thành phố thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Với lòng biết ơn vô hạn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, gia đình và thân nhân các gia đình có công với cách mạng. “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ nguyện đoàn kết một lòng, tiến bước theo sự nghiệp các mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng văn minh giàu đẹp, tô thắm thêm truyền thống yêu nước của quê hương Cần Thơ anh hùng”, ông Nguyễn Thực Hiện nhấn mạnh.

Hàng ngàn Đoàn viên thanh niên Cần Thơ đồng loạt thắp nến tri ân
Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hai (ngụ Khu vực Khánh Bình, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng).

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Tuổi trẻ Cần Thơ viết tiếp câu chuyện hòa bình” tái hiện hình ảnh những con người anh dũng, kiên trung trong năm tháng chiến tranh khốc liệt, về truyền thống hào hùng của vùng đất và con người Cần Thơ; sự tự hào và tiếp bước của tuổi trẻ hôm nay trong công cuộc xây dựng đất nước.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hai (ngụ khu vực Khánh Bình, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng) và 20 suất quà (gồm xe đạp, nón bảo hiểm, cặp da và tập) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con, cháu của các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố nhằm giúp các em vượt khó học tốt.

Hàng ngàn Đoàn viên thanh niên Cần Thơ đồng loạt thắp nến tri ân

Lãnh đạo thành phố trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con, cháu của các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố.

Cũng trong tối ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Long Tuyền (quận Bình Thủy) và Nghĩa trang liệt sĩ quận Ô Môn cũng đã diễn ra Lễ Thắp nến tri ân và dâng hương tại 4.900 phần mộ các anh hùng liệt sĩ. Trước đó, tối ngày 24/7, Quận đoàn Thốt Nốt cũng đã tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ cũng đã phát động tuổi trẻ thành phố tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tập trung cao điểm từ ngày 20 đến 27/7.

Theo đó, tuổi trẻ thành phố đã tổ chức thăm và tặng 150 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng trị giá trên 180 triệu đồng; hơn 9.210 đoàn viên thanh niên tham gia vệ sinh nghĩa trang, các khu tưởng niệm, đền thờ; tổ chức tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.527 gia đình chính sách với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng; tặng 1.312 suất học bổng với tổng trị giá 350 triệu đồng; tổ chức 86 cuộc giao lưu truyền thống, gặp gỡ nhân chứng lịch sử cho 5.317 đoàn viên thanh niên; tổ chức 83 cuộc hành quân về nguồn đến với các di tích cho 3.020 thanh niên tham gia

Bộ đội Biên phòng An Giang tặng quà đoàn viên, thanh niên khó khăn nơi biên giới Bộ đội Biên phòng An Giang tặng quà đoàn viên, thanh niên khó khăn nơi biên giới
Chiều 18/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên tổ chức trao tặng 20 phần quà cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới xã An Nông và thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ
Chiều 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (SCI) tại Việt Nam tổ chức Tổng kế Dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội”.
Đoàn Thanh niên VUFO tổ chức hoạt động về nguồn Đoàn Thanh niên VUFO tổ chức hoạt động về nguồn
Ngày 24/5 Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình về nguồn và thực tế tại tỉnh Phú Thọ.
In bài viết

Truyền hình