Chiều 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế (SCI) tại Việt Nam tổ chức Tổng kế Dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội”.
Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT Cần Thơ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực mang yêu thương đến với cộng đồng LGBT
Hãy gần gũi, thấu hiểu và chấp nhận giới tính thật của con mình! Hãy gần gũi, thấu hiểu và chấp nhận giới tính thật của con mình!

Dự án “Quản trị quyền trẻ em - Trẻ em và thanh thiếu niên LGBT tại Việt Nam được tiếp cận các dịch vụ giáo dục, y tế và dịch vụ xã hội" được thực hiện từ năm 2016 đến 3/2022, do Bộ Ngoại giao Na Uy và tổ chức Vì Sự đa dạng giới Na Uy (FRI) tài trợ thông qua Tổ chức SCI tại Việt Nam, với tổng kinh phí hơn 8,9 tỷ đồng.

Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ phát biểu tại lễ tổng kết.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ, Trưởng Ban quản lý dự án cho biết, thông qua các hoạt động, dự án đem lại lợi ích trực tiếp cho hơn 5000 thanh thiếu niên và trẻ em đường phố, bao gồm trẻ em và thanh thiếu niên LGBT và hơn 12.500 người thân, bạn bè, gia đình của thanh thiếu niên LGBT ở ngoài cộng đồng được hưởng lợi gián tiếp từ những hoạt động của dự án. Điểm nổi bật của dự án mang lại yêu thương, gieo thêm nhiều niềm tin và góp phần giúp cho các bạn trong cộng đồng LGBT có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ
Ông Nguyễn Trọng Vũ Bình - Quản lý khu vực phía Nam, Tổ chức SCI tại Việt Nam phát biểu tại lễ tổng kết.

Ông Nguyễn Trọng Vũ Bình - Quản lý khu vực phía Nam, Tổ chức SCI tại Việt Nam đánh giá cao vai trò của Liên hiệp Cần Thơ và Trung tâm Công tác xã hội TP (Sở Lao động Thương binh xã hội TP Cần Thơ) đã đóng góp rất lớn vào những thành công của Dự án. Đặc biệt là việc thành lập thêm nhiều câu lạc bộ hỗ trợ cộng đồng LGBT tại các trường học, tại địa phương...

Theo ông Bình, Dự án kết thúc nhưng với những kết quả mang tính lâu dài và bền vững mà dự án đạt được sẽ tạo cơ hội cho các chương trình, dự án phát triển mới trong tương lai, đặc biệt sẽ củng cố mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội và khối doanh nghiệp để đồng hành và đảm bảo thực hiện quyền trẻ em tại Việt Nam.

Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ
Bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ, Trưởng Ban quản lý dự án khen thưởng các cá nhân, đơn vị có đóng góp tích cực trong quá trình triển khai thực hiện dự án.
Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ
Đại diện Tổ chức SCI tại Việt Nam khen thưởng các cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Trong khuôn khổ dự án, Liên hiệp Cần Thơ đã phối cùng các đơn vị liên quan tổ chức gần 300 hoạt động hội thảo, tập huấn, chương trình hướng đến việc trao quyền cho trẻ em và thanh thiếu niên LGBT thông qua việc tăng cường năng lực cho các nhóm LGBT, nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp, cơ quan nhà nước và các tổ chức đoàn thể để cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cộng đồng; vận động không kỳ thị phân biệt đối xử đối với các trẻ em và thanh thiếu niên LGBT. Đồng thời, vận động chính sách cho sự bình đẳng và vấn đề đề pháp lý, giúp thanh thiếu niên LGBT tiếp cận các dịch vụ xã hội y tế, tư vấn, nghề nghiệp, giáo dục...

Thông qua việc tổ chức chuỗi các hoạt động sự kiện nổi bật như: sự kiện Vietpride, Ngày hiện diện của Người chuyển giới; hội thảo trực tuyến “Tôi đồng ý”; chương trình truyền thông “Hãy cứ sống, hãy cứ yêu”; tọa đàm “Rào cản tiếp cận dịch vụ công với cộng đồng LGBT” hoạt động truyền thông sáng kiến trường học với chủ đề “Sắc màu học đường”, các buổi tập huấn cho cộng đồng LGBT về quyền trẻ em, đa dạng giới và tính dục, quản lý cảm xúc, làm việc nhóm... mục tiêu của Dự án đã đạt kết quả cao.

Hơn 5000 thanh thiếu niên LGBT và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn từ dự án tại Cần Thơ
Các đại biểu tham dự lễ tổng kết dự án chụp ảnh lưu niệm.

Đặc biệt, Liên hiệp Cần Thơ đã công bố thành lập Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người đồng tính, song tính và chuyển giới TP Cần Thơ và thúc đẩy việc thành lập Mạng lưới CBOs Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tạo điều kiện giúp các bạn LGBT giao lưu kết nối và phát triển mạng lưới các nhóm cộng đồng tại ĐSBCL.

Tổ chức WWF hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người nghèo ở Cà Mau Tổ chức WWF hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người nghèo ở Cà Mau
Chiều 30/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau (Liên hiệp Cà Mau) phối hợp với Ban quản lý Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau và các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức họp, tham vấn ý kiến thực hiện quy trình tiếp nhận Dự án Quản lý bền vững Khu Ramsar Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, do Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF) tài trợ.
Hàn Quốc nghiên cứu thúc đẩy phát triển logistics tại Ðồng bằng Sông Cửu Long Hàn Quốc nghiên cứu thúc đẩy phát triển logistics tại Ðồng bằng Sông Cửu Long
Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Ðầu tư Hàn Quốc, Thương vụ trực thuộc Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh (KOTRA HCMC) vừa có buổi làm việc với lãnh đạo một số sở ngành TP Cần Thơ về các vấn đề liên quan tới ''Dự án Khảo sát thực trạng logistics của TP Cần Thơ, tư vấn các chính sách thúc đẩy phát triển logistics của TP Cần Thơ và vùng ÐBSCL''.
Tuổi trẻ Cần Thơ tổ chức nhiều hành động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 Tuổi trẻ Cần Thơ tổ chức nhiều hành động thiết thực hưởng ứng Giờ Trái đất 2022
Ngày 26/3, Thành đoàn Cần Thơ và Công ty Điện lực TP Cần Thơ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022; ngay tại lễ phát động, Điện lực TP Cần Thơ đã tiến hành trao 2.000 cây bần và 1.800 túi thân thiện bảo vệ môi trường cho Thành đoàn Cần Thơ.
In bài viết

Truyền hình