Điểm chuẩn đại học năm nay của các trường quân đội hầu như đều tăng so với năm ngoái. Đáng chú ý, điểm chuẩn đầu vào khối ngành ngôn ngữ các trường quân đội đã tăng mạnh, vượt qua ngành y.
Á hậu Kim Duyên gây 'sốt' khi đổi tới 3 chuyên ngành ở 4 trường đại học trong vài năm Á hậu Kim Duyên gây 'sốt' khi đổi tới 3 chuyên ngành ở 4 trường đại học trong vài năm
Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội Tặng hơn 400 suất quà cho sinh viên quốc tế đang học tập tại 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội
Điểm chuẩn đại học trường quân đội tăng mạnh, 'soán ngôi' cao nhất của ngành y
Điểm chuẩn đại học trường quân đội tăng mạnh, 'soán ngôi' của ngành y - Ảnh minh họa

Sáng 16/9, Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào các học viện, trường quân đội năm 2021.

Theo đó, điểm chuẩn của 17 học viện, trường quân đội năm nay dao động từ 19,60 đến 29,44 điểm. Trong đó, đối với một số ngành học, ngoài việc xét điểm thi tốt nghiệp THPT còn xét đến tiêu chí phụ.

Cụ thể, mức điểm cao nhất 29,44 áp dụng với thí sinh nữ xét tuyển bằng tổ hợp D01 vào ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Khoa học quân sự. Điểm này đã được quy đổi về thang 30 sau khi nhân hệ số 2 môn tiếng Anh.

Ngành có điểm chuẩn cao thứ hai là Ngôn ngữ Nga cũng thuộc Học viện Khoa học quân sự. Thí sinh nữ thi tổ hợp D01 và D02 vào trường phải đạt 29,3 điểm.

Ở nhóm ngành ngoài ngôn ngữ, mức cao nhất là 28,5 điểm, xuất hiện ở một số trường như Học viện Quân y, Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan chính trị. Ngành có điểm đầu vào thấp nhất là Đào tạo phi công quân sự thuộc Trường Sĩ quan không quân. Thí sinh nam xét vào ngành này bằng tổ hợp A00 và A01 chỉ cần đạt 19,6 điểm.

Như vậy, điểm chuẩn đại học năm nay của các trường quân đội hầu như đều tăng so với năm ngoái, mức tăng thấp nhất là 2,6 điểm. Đáng chú ý, điểm chuẩn đầu vào khối ngành ngôn ngữ các trường quân đội đã tăng mạnh, vượt qua ngành y. Điều này có thể lý giải là do năm nay, điểm thi Ngoại ngữ cao hơn.

Theo thông báo trước đó, năm nay, điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội dao động từ 23,2 đến 28,85 điểm, tùy từng ngành. Còn Đại học Y Dược TP.HCM có điểm chuẩn cao nhất là 28,2 điểm.

Ngoài việc công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, Ban Tuyển sinh quân sự cũng công bố điểm chuẩn theo các phương thức khác, cụ thể như sau:

Điểm chuẩn đại học trường quân đội tăng mạnh, 'soán ngôi' của ngành y
Điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo đại học quân sự năm 2021
Điểm chuẩn Đại học Tây Nguyên chính thức năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Tây Nguyên chính thức năm 2020
Điểm chuẩn Đại học Tây Nguyên: Điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 tất cả các ngành của trường Đại học Tây Nguyên đã được công bố ngày 5/10.
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm - Đại học Huế chính thức năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Sư phạm - Đại học Huế chính thức năm 2020
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm - Đại học Huế: Điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 tất cả các ngành của Đại học Sư phạm - Đại học Huế đã được công bố vào ngày 5/10.
Điểm chuẩn Đại học Hải Phòng chính thức năm 2020 Điểm chuẩn Đại học Hải Phòng chính thức năm 2020
Điểm chuẩn Đại học Hải Phòng: Điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2020 tất cả các ngành của Đại học Hải Phòng đã được công bố vào ngày 5/10.
In bài viết

Truyền hình