Đại học Y Hà Nội cho biết nhà trường vừa họp Hội đồng xem xét hủy kết quả trúng tuyển đối với 2 sinh viên ở Sơn La và Hòa Bình vì có trong danh sách nâng điểm thi năm 2018.
dh y ha noi chinh thuc loai sinh vien gian lan diem thi o son la hoa binh

Trường ĐH Y Hà Nội

GS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết, sau khi nhận được thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT Hòa Bình, Sơn La, nhà trường đã họp Hội đồng tuyển sinh và chính thức có quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 2 sinh viên ở Hòa Bình và Sơn La.

Hai sinh viên này đều đang theo học ngành Y Đa khoa tại cơ sở Hà Nội.

Cụ thể, thí sinh V.H.L ở Sơn La có điểm trúng tuyển thuộc top 3 vào trường với 28,4 điểm, theo kết quả chấm thẩm định, thí sinh này được nâng lên 15,3 điểm, không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

Một thí sinh ở Hòa Bình đậu vào ngành Y Đa khoa cũng đã chính thức bị hủy kết quả trúng tuyển vì điểm thực không đủ điều kiện trúng tuyển.

Ngoài ra, GS Tú cho hay, trường ĐH Y Hà Nội đang chờ kết quả từ Sở GD&ĐT Hòa Bình về kết quả của một thí sinh đang theo học tại trường có điểm 1 môn thi tốt nghiệp THPT quốc gia bị giảm 2 điểm so với điểm thực ban đầu. Nếu thí sinh này, không đủ điều kiện tốt nghiệp thì lúc đó nhà trường mới có biện pháp xử lý.

Như vậy, đến thời điểm này, trường ĐH Y Hà Nội đã chính thức hủy kết quả trúng tuyển đối với 1 thí sinh Sơn La và 1 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm thi trong vụ “gian lận” thi năm 2018.

Theo Bộ GD&ĐT, kết quả chấm thẩm định đối với các thí sinh liên quan là kết quả chính thức của kỳ thi năm 2018 và được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018.

Như vậy,  theo quy định của quy chế THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT thì các thí sinh liên quan nói trên vẫn có thể được đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cho biết, nếu kết quả điều tra xác định được thí sinh nào sai phạm thì sẽ bị các cơ quan chức năng xử lý ở mức độ phù hợp theo quy định của pháp luật.

dh y ha noi chinh thuc loai sinh vien gian lan diem thi o son la hoa binh Thí sinh gian lận thi THPT quốc gia 2018 có được dự thi THPT quốc gia 2019?

Bộ GD&ĐT đã thông tin chính thức về quyền được tham dự kì thi THPT quốc gia 2019 của các thí sinh gian lận điểm ...

dh y ha noi chinh thuc loai sinh vien gian lan diem thi o son la hoa binh Hòa Bình có 2 thí sinh gian lận điểm thi đỗ vào ĐH Y Hà Nội, chỉ 1 bị đuổi học

Hòa Bình và Sơn La có 3 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 đỗ vào ĐH Y Hà Nội. Phó Hiệu ...

dh y ha noi chinh thuc loai sinh vien gian lan diem thi o son la hoa binh Top 3 thủ khoa ĐH Y Hà Nội ở Sơn La gian lận 15,4 điểm bị xử lý thế nào?

Trong 44 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, thí sinh V.H.L nhờ được nâng 15,4 điểm nền đã ...

dh y ha noi chinh thuc loai sinh vien gian lan diem thi o son la hoa binh Phụ huynh của 44 thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia ở Sơn La là ai?

Trong danh sách 44 thí sinh liên quan đến vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La, không ít thí sinh ...

 

Truyền hình