Hàng loạt quan chức thân tín của Trump 'bám rễ' trong các ban cố vấn của chính quyền Biden
![]() |
| Tổng thống Biden. Ảnh: TTXVN |
Theo The Hill, Accountable.US - một cơ quan quan sát cánh tả cho biết hiện có ít nhất 24 quan chức được ông Trump bổ nhiệm vẫn tiếp tục giữ một số vị trí nhất định trong chính phủ Biden. Trong đó, có 4 quan chức giữ vai trò có liên quan đến an ninh quốc gia Mỹ, 9 người ở vị trí quản lý vấn đề môi trường và 3 quan chức khác đang làm việc tại Bộ Tư pháp Mỹ.
Trong số những cái tên được nêu, có ông Prerak Shah quyền Công tố viên quận Bắc Texas, ông Brandon Middleton ở Bộ Năng lượng và ông Robert G. Cameron ở Cục Bảo vệ tài chính người tiêu dùng.
Chủ tịch của Accountable.US Kyle Herrig chia sẻ: “Mặc dù những vị trí này thường không được để ý đến nhiều nhưng nếu giữ vị trí cho những người chống đối Tổng thống Biden thì rất có thể sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến quá trình giải quyết khủng hoảng mà chính phủ hiện tại đang phải đối mặt”.
Được biết, theo báo cáo của Accountable.US, chỉ trong tuần cuối cùng nhiệm kỳ tổng thống, ông Trump đã tổ chức hơn 100 cuộc gặp gỡ, nhằm đưa số thân tín của ông vào các ban cố vấn trong chính phủ mới. Mặc dù không phải là các chức danh chính thức trong chính phủ, việc này cũng cho thấy ông Trump thể hiện ý định để những người ủng hộ mình tiếp tục “bám rễ” ở các ủy ban bên trong Washington.
Trong khi đó, thời điểm bắt đầu nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Joe Biden đã ký lệnh hành pháp nhằm khôi phục các biện pháp bảo vệ quyền lợi của người lao động và hủy bỏ Kế hoạch F, một chính sách thời ông Trump cho phép một số người được bổ nhiệm ở nhiệm kỳ này có thể nắm giữ các vị trí khác trong chính phủ mới.
Tin bài liên quan
Dấu ấn ngoại giao cá nhân trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Trung
Giám đốc truyền thông cho Tổng thống Mỹ Joe Biden từ chức
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden
Các tin bài khác
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







