Tổng số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV) tại Hàn Quốc hiện đã lên tới 156 người. Tốc độ lây nhiễm là rất nhanh khi số trường hợp nhiễm bệnh đã tăng gần 3 lần trong 3 ngày qua.
han quoc so ca nhiem virus corona tang gan 3 lan trong 3 ngay Hành khách bọc kín người vì sợ nhiễm virus corona
han quoc so ca nhiem virus corona tang gan 3 lan trong 3 ngay Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona, 104 người nhiễm bệnh

Ngày 21/2, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin: Nước này vừa ghi nhận thêm 52 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra. Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc đã đạt mốc 156 người.

Số ca mắc bệnh tại Hàn Quốc đã tăng gần 3 lần chỉ trong 3 ngày, với hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh mới đều có nguồn gốc từ các buổi cầu nguyện tại thành phố Daegu, phía Đông Nam đất nước.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), cho biết 41/52 ca mắc mới là ở Daegu và tỉnh lân cận thành phố này là Bắc Gyeongsang. Ngoài ra, có 3 ca mắc bệnh khác được ghi nhận ở Thủ đô Seoul.

Cũng theo KCDC, 2 ca mắc mới khác được ghi nhận tại tỉnh Nam Gyeongsang. Sáu tỉnh trong đó bao gồm cả các tỉnh Gyeonggi, Jeju, Chungcheong và Bắc Jolla, mỗi tỉnh đã ghi nhận một trường hợp mắc Covid-19.

han quoc so ca nhiem virus corona tang gan 3 lan trong 3 ngay
Một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Daegu được vận chuyển bằng lồng cách ly đến Bệnh viện Đại học Kyungpook. (Ảnh: Yonhap)

Trong số 52 ca mắc mới, có 39 trường hợp liên quan tới một nhà thờ thuộc giáo phái Shincheonji, ở thành phố Daegu. Đây cũng là nơi mà bệnh nhân nhiễm bệnh thứ 31 của Hàn Quốc tham dự các buổi lễ cầu nguyện.

Bệnh nhân này là một phụ nữ Hàn Quốc, 61 tuổi, được xét nghiệm dương tính với virus corona hồi đầu tuần. Trước đó, bà đã tham dự các buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ vào ngày 9/2 và chủ nhật vừa qua (16/2).

KCDC chưa kết luận bệnh nhân trên có phải là một "người siêu lây lan" hay không, nhưng đã yêu cầu 1.001 thành viên của giáo phái Shincheonji tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định thành phố Daegu và thành phố láng giềng Cheongdo là "các khu vực quản lý đặc biệt" về bệnh truyền nhiễm để thực thi các biện pháp đặc biệt ứng phó với dịch bệnh.

han quoc so ca nhiem virus corona tang gan 3 lan trong 3 ngay Bộ Y tế: Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả với dịch Covid-19

Đại diện Bộ Y tế khẳng định hiện Việt Nam đã có được phác đồ điều trị hiệu quả đối với những ca bệnh dương ...

han quoc so ca nhiem virus corona tang gan 3 lan trong 3 ngay Vì dịch virus Corona, thoả thuận đầu tư EU-Trung Quốc có nguy cơ đổ vỡ

Vì dịch bệnh do virus Corona chủng mới (COVID-19) gây ra, thỏa thuận đầu tư EU-Trung Quốc khó có thể được ký kết vào tháng ...

han quoc so ca nhiem virus corona tang gan 3 lan trong 3 ngay Sang Trung Quốc trốn truy nã, 9X quay về xin đầu thú vì sợ lây nhiễm virus corona

Sau hơn 3 năm bỏ trốn sang Trung Quốc, Lương Văn Tú bất ngờ quay về Việt Nam xin đầu thú vì sợ nhiễm dịch Covid-19, có ...

In bài viết

Truyền hình