Năm học mới ở Hàn Quốc dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3/2020 đã buộc phải hoãn lại do dịch bệnh hội chứng hô hấp cấp tính nặng SARS - CoV2 đang diễn biến phức tạp khiến 763 người nhiễm và 5 ca tử vong ở nước này.    
han quoc hoan nam hoc moi vi dich covid 19 Dịch Covid-19: Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc
han quoc hoan nam hoc moi vi dich covid 19 Tâm dịch Covid-19 Vũ Hán: Thêm 1 bác sĩ tử vong vì nhiễm virus từ bệnh nhân
han quoc hoan nam hoc moi vi dich covid 19
Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hae phát biểu tại cuộc họp báo của chính phủ về coronavirus mới ở Seoul vào ngày 23/2. (Ảnh: Yonhap)

Thông tin trên được Bộ Giáo dục Hàn Quốc đưa vào vào chiều 23/2 tại cuộc họp báo chính phủ về virus corona được tổ chức ở thủ đô Seoul.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae, năm học mới dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng tới. Tuy nhiên việc này sẽ được hoãn lại nhằm nỗ lực ngăn chặn tình trạng dịch bệnh lây lan khi số bệnh nhân ở nước này đã tăng vọt lên hơn 700.

Theo dự kiến, năm học mới tại tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước sẽ bắt đầu vào ngày 9/3, muộn hơn một tuần so với dự kiến ​​ban đầu, các quan chức chính phủ cho biết trong cuộc họp báo.

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định đã có kế hoạch cung cấp các chương trình chăm sóc trẻ em tại các trường mẫu giáo, tiểu học mà cha mẹ không thể chăm sóc chúng và khuyến khích các công ty dành ngày nghỉ chăm sóc trẻ cho phụ huynh.

Để tăng cường phòng chống dịch bệnh lây lan, Hàn Quốc đang kêu gọi các bệnh viện tư nhân cũng tham gia vào việc chống lại căn bệnh truyền nhiễm này. Nước này cũng đã nâng cảnh báo dịch bệnh Covid-19 lên mức cao nhất.

Đại học Quốc gia Chonnam (phía Tây Nam TP Gwangju) đã treo một thông báo khẩn cấp yêu cầu những người thuộc giáo phái Sincheonji hoặc có liên với các thành viên Sincheonji không được vào khuôn viên trường, thể hiện động thái để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới.

Theo dữ liệu của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến tối 23/2, số liệu thống kê cho thấy trên 50% các trường hợp dương tính với Covid-19 có liên quan đến các thành viên thuộc giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa).

KCDC trước đó cho biết họ đã đưa hơn 9.334 thành viên Tân Thiên Địa tự kiểm dịch. Trong số đó, 1.248 người đã cho thấy các triệu chứng liên quan đến Covid-19.

han quoc hoan nam hoc moi vi dich covid 19 Dịch Covid-19: Chính thức áp dụng tờ khai y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc

Sau Trung Quốc, các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam sẽ chính thức phải thực hiện tờ khai y tế tại ...

han quoc hoan nam hoc moi vi dich covid 19 Dịch Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc, UBND Hà Nội tổ chức cuộc họp khẩn

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến bất thường, bùng phát ở Hàn Quốc, Nhật Bản, chiều 23/2, UBND Hà Nội tổ chức cuộc họp ...

han quoc hoan nam hoc moi vi dich covid 19 Phòng dịch Covid-19: Chưa cấm bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết, Bộ Giao thông Vận tải chưa quyết định việc dừng các đường bay ...

Truyền hình