Hàn Quốc đánh giá cao Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19
Chiều 3/4, trong buổi điện đàm Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo về các biện pháp quyết liệt nhằm phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam và những kết quả tích cực đạt được. Hai bên đã trao đổi về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mỗi nước và sự hợp tác giữa hai nước.
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điện đàm. (Ảnh: VGP) |
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết Hàn Quốc đã vượt qua nhiều khó khăn nhưng hiện chưa phải là thời điểm an toàn nên chính phủ tiếp tục nhiều biện pháp, vận động người dân giữ khoảng cách xã hội.
Tổng thống Moon đánh giá cao việc Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Ông khẳng định chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm, sẽ phối hợp tối đa với Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh và bảo hộ công dân của mỗi nước. Ông cũng cảm ơn chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ công dân và doanh nghiệp làm ăn tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp kiểm soát bệnh dịch của chính phủ Hàn Quốc. Thủ tướng đề nghị chính phủ Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc yên tâm ổn định cuộc sống và được tiếp cận đầy đủ các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch bệnh.
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới, Chính phủ Việt Nam vẫn nỗ lực, đồng thời cố gắng tiếp tục phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ an toàn, sức khỏe của người dân Việt Nam và công dân nước ngoài tại Việt Nam.
Lãnh đạo hai nước nhất trí về sự cần thiết của tăng cường hợp tác quốc tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi về những nỗ lực hợp tác quốc tế của Việt Nam, trong đó khẳng định, với tư cách là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã và đang chủ trì trao đổi, tăng cường phối hợp về phòng chống dịch giữa các nước ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác, bao gồm cơ chế ASEAN+3.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ủng hộ các nỗ lực, sáng kiến của Việt Nam và khẳng định với tư cách là nước điều phối viên cơ chế 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để thúc đẩy thành công các cơ chế đối thoại, hợp tác của ASEAN, trong đó có ASEAN - Hàn Quốc và ASEAN +3.
Hai bên đã trao đổi về quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Hàn Quốc; tỏ hài lòng về việc quan hệ hợp tác hai nước tiếp tục được thúc đẩy hiệu quả và nhất trí đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới, trong đó có việc duy trì trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường hợp tác kinh tế và trong các lĩnh vực khác ngay sau khi hết dịch Covid-19.
Tính đến nay, Việt Nam có 237 ca nhiễm virus corona chủng mới và 86 người đã phục hồi.
Từ ngày mai, Hà Nội quyết định đóng cửa tất cả công viên và kiểm tra những người ra đường nhằm phòng chống dịch Covid-19. |
Tin tức trong ngày 3/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: 7 bệnh nhân nhiễm nCoV ở Bình Thuận âm tính lần ... |
Tại New York, số ca tử vong vì dịch Covid-19 ngày càng tăng nhanh chóng. Điều này khiến các nhà hỏa táng phải hoạt động ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2026 – 2031
Vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Hungary
Đọc nhiều
Ishikawa Bunyo: Ghi lại chiến tranh Việt Nam để nói về giá trị của sinh mạng và hòa bình
Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng
Tạo sân chơi tiếng Việt cho người Việt tại Nhật Bản
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




