Hàn Quốc đánh giá cao Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19
Chiều 3/4, trong buổi điện đàm Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông báo về các biện pháp quyết liệt nhằm phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam và những kết quả tích cực đạt được. Hai bên đã trao đổi về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mỗi nước và sự hợp tác giữa hai nước.
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc điện đàm. (Ảnh: VGP) |
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết Hàn Quốc đã vượt qua nhiều khó khăn nhưng hiện chưa phải là thời điểm an toàn nên chính phủ tiếp tục nhiều biện pháp, vận động người dân giữ khoảng cách xã hội.
Tổng thống Moon đánh giá cao việc Việt Nam kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Ông khẳng định chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm, sẽ phối hợp tối đa với Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh và bảo hộ công dân của mỗi nước. Ông cũng cảm ơn chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ công dân và doanh nghiệp làm ăn tại Việt Nam.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những biện pháp kiểm soát bệnh dịch của chính phủ Hàn Quốc. Thủ tướng đề nghị chính phủ Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác phòng chống dịch, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc yên tâm ổn định cuộc sống và được tiếp cận đầy đủ các điều kiện cần thiết để phòng chống dịch bệnh.
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới, Chính phủ Việt Nam vẫn nỗ lực, đồng thời cố gắng tiếp tục phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ an toàn, sức khỏe của người dân Việt Nam và công dân nước ngoài tại Việt Nam.
Lãnh đạo hai nước nhất trí về sự cần thiết của tăng cường hợp tác quốc tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi về những nỗ lực hợp tác quốc tế của Việt Nam, trong đó khẳng định, với tư cách là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã và đang chủ trì trao đổi, tăng cường phối hợp về phòng chống dịch giữa các nước ASEAN và giữa ASEAN với các nước đối tác, bao gồm cơ chế ASEAN+3.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ủng hộ các nỗ lực, sáng kiến của Việt Nam và khẳng định với tư cách là nước điều phối viên cơ chế 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để thúc đẩy thành công các cơ chế đối thoại, hợp tác của ASEAN, trong đó có ASEAN - Hàn Quốc và ASEAN +3.
Hai bên đã trao đổi về quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Hàn Quốc; tỏ hài lòng về việc quan hệ hợp tác hai nước tiếp tục được thúc đẩy hiệu quả và nhất trí đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới, trong đó có việc duy trì trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường hợp tác kinh tế và trong các lĩnh vực khác ngay sau khi hết dịch Covid-19.
Tính đến nay, Việt Nam có 237 ca nhiễm virus corona chủng mới và 86 người đã phục hồi.
Từ ngày mai, Hà Nội quyết định đóng cửa tất cả công viên và kiểm tra những người ra đường nhằm phòng chống dịch Covid-19. |
Tin tức trong ngày 3/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: 7 bệnh nhân nhiễm nCoV ở Bình Thuận âm tính lần ... |
Tại New York, số ca tử vong vì dịch Covid-19 ngày càng tăng nhanh chóng. Điều này khiến các nhà hỏa táng phải hoạt động ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt
Đại sứ đón Tết: Cảm nhận văn hóa truyền thống Việt bằng cả trái tim
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







