Mới đây, Indonesia đã ghi nhận trường hợp tử vong trẻ nhất tại nước này. Do nhiễm virus corona và sốt xuất huyết, bé gái tử vong khi mới chỉ 11 tuổi.
indonesia be gai 11 tuoi tu vong do cung luc nhiem virus corona va sot xuat huyet Tổng thống Trump: Số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ có thể vượt mức 2 triệu người
indonesia be gai 11 tuoi tu vong do cung luc nhiem virus corona va sot xuat huyet Thủ tướng Anh gửi thông điệp đến người dân sau khi nhiễm Covid-19

Ngày 19/3, bệnh viện trên đảo Madura ngoài khơi Java tiếp nhận bệnh nhân 11 tuổi trong tình trạng sốt cao và khó thở. Ngay lập tức, bé gái được các bác sĩ chẩn đoán bị sốt xuất huyết. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau, cô bé qua đời. Kết quả xét nghiệm tuần này cho thấy em cũng nhiễm Covid-19.

Joni Wahyuhadi, quan chức tại tổ công tác chống virus của Đông Java cho biết, hệ miễn dịch của bé gái bị suy yếu do phải chiến đấu với hai bệnh cùng một lúc. Do đó, tình trạng nhanh chóng chuyển biến xấu.

indonesia be gai 11 tuoi tu vong do cung luc nhiem virus corona va sot xuat huyet
Indonesia đến nay ghi nhận 157 ca tử vong vì Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận 157 ca tử vong do nhiễm virus corona, trong đó bao gồm 11 y bác sĩ. Ở Đông Nam Á, Indonesia được coi là vùng dịch chết chóc nhất. Trong một tuần, số ca nhiễm đã tăng gấp đôi lên 1.677 ca. Giới chuyên gia cho rằng Indonesia còn chưa thực hiện nhiều xét nghiệm và số người nhiễm thực sự có thể cao hơn nhiều lần.

Indonesia hiện là quốc gia có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 đáng báo động. Tỷ lệ tử vong 8,4% của nước này tương đương Italy, ổ dịch lớn thứ hai toàn cầu và gấp đôi mức trung bình toàn thế giới. Giới chuyên gia cho rằng nguyên nhân bắt nguồn từ số ca dương tính được phát hiện quá ít, tỷ lệ tử vong sẽ giảm dần khi càng có nhiều người được xét nghiệm và điều trị.

Tới nay, chỉ vài nghìn trong 270 triệu cư dân Indonesia được xét nghiệm nCoV, tỷ lệ nằm trong nhóm thấp nhất thế giới. 

Indonesia cũng phải đối mặt với nguy cơ bùng phát Covid-19 khi để lọt nhiều bệnh nhân và chưa có giải pháp ứng phó quyết liệt.

akarta tới nay chỉ áp dụng một số biện pháp giới hạn nhằm ngăn tình trạng xấu đi, trong đó có lệnh cấm nhập cảnh với người đến từ những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất thế giới gồm Trung Quốc, Italy, Iran và Hàn Quốc.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo vẫn bác bỏ khả năng phong tỏa thủ đô Jakarta, nơi phát hiện phần lớn ca dương tính và tử vong của nước này. Những đoàn tàu vẫn đông chật người trong giờ cao điểm. Tín đồ vẫn đến những thánh đường Hồi giáo khắp Indonesia để tham gia buổi cầu nguyện ngày thứ sáu hàng tuần.

Indonesia không áp dụng cách ly bắt buộc với người nhập cảnh như Singapore và Australia, cũng không phát lệnh hạn chế đi lại dù cảnh sát được lệnh đóng cửa các sự kiện tôn giáo đông người, cũng như đình chỉ mọi hoạt động thể thao và giải trí.

indonesia be gai 11 tuoi tu vong do cung luc nhiem virus corona va sot xuat huyet Cập nhật dịch Covid-19 tối 1/4: Tây Ban Nha ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm

Ngày hôm nay (1/4), Nga xác nhận thêm 440 ca nhiễm mới và 7 trường hợp tử vong do nhiễm virus corona (Covid-19)

indonesia be gai 11 tuoi tu vong do cung luc nhiem virus corona va sot xuat huyet Chung tay vượt Covid-19, chủ nhà trọ tặng quà, giảm tiền thuê cho công nhân

Nhằm chung tay hạn chế những tác động của dịch Covid-19, mới đây, một chủ nhà trọ ở Bình Dương đã giảm 50% tiền thuê, ...

indonesia be gai 11 tuoi tu vong do cung luc nhiem virus corona va sot xuat huyet Cách ly toàn xã hội: Xe ôm, shipper tại TP.HCM vẫn được hoạt động

Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM thông tin trong thời gian cách ly toàn xã hội, xe ôm và shipper vẫn được hoạt động.

Truyền hình