Từ ngày mai, Hà Nội quyết định đóng cửa tất cả công viên và kiểm tra những người ra đường nhằm phòng chống dịch Covid-19. 
phong dich covid 19 ha noi se kiem tra nhung nguoi ra ngoai duong tu 44 Bệnh nhân 237 nhiễm Covid-19 đã đi khám ở 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội
phong dich covid 19 ha noi se kiem tra nhung nguoi ra ngoai duong tu 44 Dịch COVID-19 "giữ chân" một nửa dân số thế giới ở nhà

Chiều 3/4, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc lại tình hình dịch đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại Hà Nội có số ca nhiễm tăng nhanh và phát hiện các ca nhiễm ngoài cộng đồng.

phong dich covid 19 ha noi se kiem tra nhung nguoi ra ngoai duong tu 44
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

"Nếu ta qua được 15 ngày này thì nguy cơ lây nhiễm sẽ giảm đi rất nhiều. Chỉ cần 10% dân số không thực hiện thì sẽ đổ bể kế hoạch chống dịch và đổ bể Chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội”, ông Chung nhấn mạnh. Vì vậy, từ ngày mai, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra với ai ra đường. "Trường hợp nào không cần thiết mà đi ra ngoài thì phải phạt”, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo. Ông cũng yêu cầu tất cả công viên, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa.

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi mọi người, đặc biệt người có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, người nước ngoài, người đi từ vùng dịch về chưa khai báo phải tự giác khai báo để được lấy mẫu xét nghiệm.

Ông cũng đề nghị tất cả các quận, huyện, phường, xã cập nhật thông tin chỉ đạo từ Trung ương, Ban chỉ đạo quốc gia, đồng thời, tăng cường tuyên truyền về ý thức phòng dịch cho người dân, yêu cầu mọi người thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước khử khuẩn.

Trong trường hợp người dân bắt buộc phải đi ra ngoài, phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1,5-2m. Các cửa hàng cũng phải đảm bảo giữ khoảng cách này.

phong dich covid 19 ha noi se kiem tra nhung nguoi ra ngoai duong tu 44
 

Với các trường hợp có quyết định cách ly tại nhà, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu chấp hành nghiêm túc. Nếu qua hệ thống giám sát GPS phát hiện những người này đi ra ngoài phải xử phạt mức nặng nhất.

Người bị cách ly phải có ý thức giữ khoảng cách với người thân, luôn mở cửa thoáng, không bật điều hòa. Trong 2 tuần tới, người già và những người không có việc gì cần thiết thì không ra đường.

Ở các công sở, hạn chế thực hiện các dịch vụ công mà tăng cường thực hiện trên môi trường mạng.Bên cạnh nhiệm vụ chống dịch, các cơ quan chức năng cần quan tâm đến chính sách an sinh xã hội cho người có công, người nghèo, người lao động mất việc do dịch Covid-19. Cùng với đó, phải khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân làm tốt trong thực hiện phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trong giai đoạn này không được cắt điện, nước, điện thoại, viễn thông mà phải tăng cường để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Tính đến nay, Việt Nam có 237 ca nhiễm virus corona chủng mới và 86 người đã phục hồi.

phong dich covid 19 ha noi se kiem tra nhung nguoi ra ngoai duong tu 44 Tin tức trong ngày 3/4 mới nhất: Hà Nội vừa test nhanh Covid-19, vừa lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR

Tin tức trong ngày 3/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: 7 bệnh nhân nhiễm nCoV ở Bình Thuận âm tính lần ...

phong dich covid 19 ha noi se kiem tra nhung nguoi ra ngoai duong tu 44 Cập nhật dịch Covid-19 đến tối 2/4: Số ca tử vong vì dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha vượt mốc 10.000

Dữ liệu công bố ngày 2/4 cho thấy số ca tử vong vì Covid-19 ở Tây Ban Nha đã vượt mốc 10.000 người.

phong dich covid 19 ha noi se kiem tra nhung nguoi ra ngoai duong tu 44 Mỹ ghi nhận hơn 5.000 ca tử vong vì dịch Covid-19

Theo số liệu cập nhật của Đại học John Hopkins, số ca tử vong ở Mỹ vì dịch Covid-19 đã lên đến hơn 5.000 trường ...

Truyền hình