New York: Nhà hỏa táng hoạt động hết công suất vì Covid-19
Các đơn vị tổ chức và các nghĩa trang ở New York đều nhận thấy sự gia tăng đột biến về nhu cầu sử dụng dịch vụ tang lễ. Phần lớn người dân tại đây chọn việc hoả táng thay vì chôn cất, nhưng thành phố đông dân nhất nước Mỹ chỉ có 4 đơn vị thực hiện hoả táng: 1 tại khu Bronx, 1 tại Brooklyn và 2 ở Queens. Giám đốc của 2 trong số những cơ sở này cho biết số lượng khách hàng của họ đã tăng lên từ 10 đến 15 người mỗi ngày, khiến họ phải hoạt động hết công suất.
Ông Mike Lanotte, Giám đốc điều hành hiệp hội nhà xác bang New York cho biết đơn vị này đang chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất, có thể nói là đang bắt đầu thành hiện thực.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho gần 50.000 người và khiến hơn 1.400 người tử vong tại thành phố New York, bang đã tạm thời nới lỏng các quy định về khí thải để cho phép các cơ sở hoả táng hoạt động trong nhiều giờ hơn. Mặc dù vậy, người đứng đầu những cơ sở này cho biết công việc của họ vẫn hết sức dồn dập.
![]() |
| (Ảnh minh họa: Henry Nicholls/Reuters) |
Ông Di Troia, Giám đốc của Nhà hoả táng Fresh Pond tại khu Queens, gọi đây là thảm kịch tệ nhất diễn ra trong vòng 52 năm làm việc của ông: "Không ai có thể tưởng tượng được điều này đang xảy ra".
Cơ sở hoả táng tại nghĩa trang Green-Wood ở Brooklyn đang phải cung cấp dịch vụ cho từ 15 tới 20 người mỗi ngày, gấp đôi công suất bình thường. Ông Rich Moylan, Giám đốc nghĩa trang, cho biết trong 48 năm làm việc tại Green-Wood, ông chưa từng thấy nhiều người chết từ cùng một nguyên nhân như vậy.
Trong khi đó, các nhà xác tại thành phố cũng cho biết họ đang phải chờ lâu hơn để đưa những trường hợp tử vong đi hoả táng.
"Nhà lạnh hiện đã đầy. Tôi không thể đưa mọi người đi (hoả táng) ngay lập tức", ông Andrew Nimmo, quản lý của công ty cung cấp dịch vụ tang lễ Bergen, nơi có nhà xác có thể chứa 40 thi thể.
Sự tắc nghẽn này cuối cùng ảnh hưởng ngược trở lại các bệnh viện, nơi vẫn đang phải tiếp nhận lượng bệnh nhân gia tăng trong những ngày gần đây. Bệnh viện Trung tâm Brooklyn cho biết thi thể của những bệnh nhân qua đời đang phải chờ lâu hơn thường lệ trong nhà xác của bệnh viện do người thân gặp khó khăn khi làm thủ tục hỏa táng.
Anh ghi nhận 33.718 người nhiễm virus corona chủng mới và gần 3.000 trường hợp tử vong. Trên toàn thế giới, số ca nhiễm đã vượt mốc 1.000.000 người và số ca tử vong là 51.375 người.
Dữ liệu công bố ngày 2/4 cho thấy số ca tử vong vì Covid-19 ở Tây Ban Nha đã vượt mốc 10.000 người. |
Theo số liệu cập nhật của Đại học John Hopkins, số ca tử vong ở Mỹ vì dịch Covid-19 đã lên đến hơn 5.000 trường ... |
Mới đây, Indonesia đã ghi nhận trường hợp tử vong trẻ nhất tại nước này. Do nhiễm virus corona và sốt xuất huyết, bé gái ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Đọc nhiều
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
100 kiều bào tham gia Giải golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ 8 năm 2026
Dự án "Làm bạn với sách" 2025 của Zhi Shan: Gần 345.200 học sinh miền Trung được tiếp cận sách
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đàm Quang Mạnh anh dũng hi sinh tại quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







