Cụ bà 93 tuổi ở Hàn Quốc nhiễm Covid-19 đã hoàn toàn bình phục và được trở về nhà. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất hồi phục sau khi nhiễm virus corona chủng mới.
han quoc cu ba 93 tuoi mac covid 19 hoan toan binh phuc Dịch COVID-19 giúp nghề giao hàng "lên ngôi"
han quoc cu ba 93 tuoi mac covid 19 hoan toan binh phuc Hàng loạt trường đại học đổi kế hoạch tuyển sinh 2020 vì Covid-19

Một quan chức thành phố Gyeongsan, nơi tiếp giáp với tâm dịch Daegu, hôm nay cho biết cụ bà 93 tuổi nhiễm Covid-19 đã hoàn toàn bình phục sau 13 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện ở thủ đô Seoul. Sau hai lần xét nghiệm âm tính, cụ bà được xuất viện và trở về nhà.

"Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất tại Hàn Quốc hồi phục sau nhiễm Covid-19. Trước đó, bà có biểu hiện suy giảm trí nhớ nhưng không có bệnh lý nền", quan chức giấu tên nói.

han quoc cu ba 93 tuoi mac covid 19 hoan toan binh phuc
Hàn Quốc đang hy vọng kiểm soát được dịch bệnh khi số ca nhiễm mới liên tục giảm. (Ảnh: Yonhap)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận 64 ca nhiễm mới. Đây cũng là mức tăng thấp nhất kể từ khi dịch bùng phát. KCDC cũng cho biết thêm 257 bệnh nhân đã được xuất viện, nâng số ca phục hồi lên 3.166. Tỷ lệ các ca hồi phục tăng nhanh trong 10 ngày qua và lên mức 32,7% vào ngày 22/3.

Hàn Quốc đang hy vọng kiểm soát tốt dịch bệnh khi số ca nhiễm hàng ngày giảm đáng kể. Tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc hiện là 8.961, trong đó 111 người đã tử vong, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền.

Cách xét nghiệm virus nhanh của Hàn Quốc có thể đã giúp chặn dịch Hàn Quốc tìm ra nhiều cách xét nghiệm thuận tiện cho người dân và truyền thông thế giới đã ca ngợi việc nước này xét nghiệm hơn 10.000 ca/ngày.

Nhà chức trách đã đề nghị người Hàn Quốc ở nhà và duy trì cách ly xã hội. Những biện pháp hạn chế đối với các sự kiện có nguy cơ lây nhiễm cao như các cuộc tụ họp tôn giáo, hoạt động thể thao và giải trí có hiệu lực vào ngày 22/3.

han quoc cu ba 93 tuoi mac covid 19 hoan toan binh phuc Giữa dịch COVID-19, hàng nghìn người dân Nhật Bản vẫn nô nức đi ngắm hoa anh đào

Giữa nỗi lo từ dịch COVID-19, nhiều người dân Nhật Bản vẫn giữ nét văn hoá truyền thống, hàng nghìn người vẫn ra đường, háo ...

han quoc cu ba 93 tuoi mac covid 19 hoan toan binh phuc Covid-19: Nhật Bản cách ly 14 ngày với hành khách đến từ Mỹ

Thông tin này được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra tại phiên họp quốc hội sáng 23/3.

han quoc cu ba 93 tuoi mac covid 19 hoan toan binh phuc Du học sinh Việt tại Bỉ, Pháp tự học trực tuyến để phòng tránh COVID-19

Từ đầu tháng 3 đến nay, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Bỉ và Pháp, nhiều du học sinh đã nghiêm túc chấp hành ...

In bài viết

Truyền hình