Thông tin này được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đưa ra tại phiên họp quốc hội sáng 23/3.
covid 19 nhat ban cach ly 14 ngay voi hanh khach den tu my Du học sinh Việt tại Bỉ, Pháp tự học trực tuyến để phòng tránh COVID-19
covid 19 nhat ban cach ly 14 ngay voi hanh khach den tu my Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc: 8.961 ca nhiễm, 111 người tử vong
covid 19 nhat ban cach ly 14 ngay voi hanh khach den tu my
Thủ tướng Nhật Bản tại buổi họp quốc hội ngày 23/3. (Ảnh: AFP).

Cụ thể, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, Nhật Bản sẽ tiến hành cách ly 14 ngày đối với tất cả hành khách đến từ Hoa Kỳ, bao gồm cả người có quốc tịch Mỹ và Nhật. Quy định này chính thức có hiệu lực từ ngày 26/3 cho đến hết tháng 4.

Thông báo được đưa ra với lý do dịch Covid-19 đang lây lan khắp thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu trong những tuần gần đây.

Trước đó, ngày Chủ nhật, chính phủ nước này đã ra khuyến cáo công dân Nhật Bản tránh thực hiện các chuyến đi không quan trọng đến Mỹ.

Thủ tướng Nhật Bản nói rằng Hoa Kỳ gần đây đã thực hiện các biện pháp tương tự, kêu gọi người Mỹ không thực hiện các chuyến đi không quan trọng đến Nhật Bản, yêu cầu cách ly 14 ngày đối với những người nhập cảnh.

Ông Abe cho biết yêu cầu này tương tự như đối với các nước khác nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona trên thế giới.

Ông cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp kiểm soát biên giới linh hoạt mà không do dự, và kêu gọi các bộ trưởng giữ mức độ thận trọng cao.

Về việc tổ chức Thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết việc hoãn sẽ là điều không thể tránh khỏi nếu các môn thể thao không thể được tổ chức một cách toàn vẹn vì đại dịch Covid-19.

Ông hy vọng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) sẽ sớm đưa ra quyết định nếu nó bị hoãn lại, bởi vì quá trình này sẽ liên quan đến rất nhiều công việc và nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

Ngọn đuốc Olympic đã đến Nhật Bản vào hôm 20/3 vừa qua. Việc rước đuốc đã thu hút hàng chục nghìn người đổ về xem. Các nhà tổ chức đã yêu cầu khán giả kiềm chế điều này hoặc buộc phải thay đổi kế hoạch.

Tính đến ngày 22/3, quốc gia này đã có 1.719 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận, trong đó có 712 từ một tàu du lịch, với 43 người tử vong.

Chính phủ Shinzo Abe cho đến nay đã cố gắng làm chậm sự gia tăng của dịch bệnh, tuy nhiên các chuyên gia nói rằng họ đã tìm thấy một số ổ bệnh đang ngày càng gia tăng ở khu vực đô thị.

covid 19 nhat ban cach ly 14 ngay voi hanh khach den tu my Bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ

Bộ Y tế vừa công bố thêm các trường hợp bệnh nhân ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2.

covid 19 nhat ban cach ly 14 ngay voi hanh khach den tu my TP Hồ Chí Minh rà soát người nhập cảnh từ trước ngày 18/3 phòng Covid-19

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đang tiến hành rà soát lại toàn bộ người nhập cảnh từ ngày 18/3 không thuộc diện cách ...

covid 19 nhat ban cach ly 14 ngay voi hanh khach den tu my Bác sĩ Italy: “Viêm phổi lạ” được tìm thấy tại Bologna từ tháng 11

“Virus có thể đã xuất hiện tại Italy trước khi chúng tôi biết được sự bùng phát về Covid-19 ở Trung Quốc”, Giuseppe Remuzzi, giám ...

Truyền hình