Chiều 23/2, Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm 46 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona (Covid-19) ở nước này lên tới 602. Trong khi đó, số người tử vong đến nay là 6.
han quoc 6 nguoi tu vong ca nhiem covid 19 tang vot len 602 Dịch Covid-19 lan rộng, UBND Hà Nội tổ chức cuộc họp khẩn
han quoc 6 nguoi tu vong ca nhiem covid 19 tang vot len 602 556 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc nâng báo động quốc gia lên mức cao nhất

Tình hình dịch Covid-19 ở Hàn Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp. Chiều 23/2, giới chức Hàn Quốc thông báo số ca tử vong vì virus corona ở nước này đã lên tới 6 người. Ca tử vong thứ 6 được ghi nhận chỉ vài giờ sau ca tử vong thứ 5.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới là 46, nâng tổng số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc lên đến 602 ca, tính đến hết chiều 23/2.

han quoc 6 nguoi tu vong ca nhiem covid 19 tang vot len 602
Nhân viên y tế tẩy trùng tại một khu chợ ở thành phố Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP)

Trong số 602 ca nhiễm virus corona được xác nhận tại Hàn Quốc, có 329 ca được ghi nhận có liên quan tới nhà thờ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở thành phố Daegu.

Nạn nhân tử vong thứ 5 là một phụ nữ Hàn Quốc, 57 tuổi, qua đời tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook. Đây là ca nhiễm thứ 38 được xác nhận và được cho là có liên quan tới nhà thờ nói trên.

Về ca tử vong thứ 6, giới chức y tế Hàn Quốc đang tìm nguyên nhân tử vong mới nhất. Khoảng 5.000 tới 6.000 người ở nước này đang được xét nghiệm virus corona mỗi ngày, giới chức trách cho hay.

Hàn Quốc trở thành tâm điểm mới của dịch Covid-19, sau khi một nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu lây virus cho hàng chục người khác.

Bà này được gọi là "Bệnh nhân thứ 31", nhập viện hôm 8/2 vì tai nạn giao thông nhưng hai lần từ chối xét nghiệm nCoV. Bà sau đó đi nhà thờ của Tân Thiên Địa 4 lần và được xác nhận dương tính với nCoV hôm 18/2. Khoảng 9.300 thành viên giáo phái đã được yêu cầu tự cách ly hoặc không ra khỏi nhà.

Trong bối cảnh số ca nhiễm đang tăng nhanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo nước này đã nâng cảnh báo nCoV lên "mức cao nhất".

Tổng thống Moon cho rằng việc đóng cửa các cơ sở có mối liên hệ với Tân Thiên Địa và hạn chế hoạt động của giáo phái này trên cả nước là các biện pháp không thể không thực hiện để bảo vệ an toàn và sức khỏe cộng đồng.

Ông đề nghị các tín đồ Tân Thiên Địa hợp tác với chính quyền và kêu gọi người dân cả nước không tham gia các hoạt động tập thể, cả ở trong nhà và ngoài trời, ở thời điểm hiện nay.

Ông Moon yêu cầu chính phủ cũng như chính quyền các địa phương không do dự trong sử dụng "các biện pháp mạnh mẽ chưa có tiền lệ" nhằm kiểm tỏa sự lây lan của virus. Các biện pháp này được ông Moon miêu tả là có thể "không bị giới hạn bởi các quy định".

 

han quoc 6 nguoi tu vong ca nhiem covid 19 tang vot len 602 Loạt công ty bán lẻ lớn ở Hàn Quốc đóng cửa chi nhánh vì COVID-19

Nhiều công ty bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc và các doanh nghiệp khác đã đóng một số chi nhánh để khử trùng, sau khi ...

han quoc 6 nguoi tu vong ca nhiem covid 19 tang vot len 602 Vaccine phòng COVID-19 cho tín hiệu khả quan, thử nghiệm lâm sàng cuối tháng 4

Cơ thể chuột đã đáp ứng miễn dịch tốt trước kháng nguyên COVID-19, sau khi chúng tự sinh ra kháng thể, như vậy bước đầu ...

han quoc 6 nguoi tu vong ca nhiem covid 19 tang vot len 602 Rà soát lao động Việt Nam tại Hàn Quốc để có phương án phòng, chống COVID-19

Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh Xã hội) đã có văn bản chỉ đạo Ban quản lý lao động ngoài nước ...

Truyền hình